Cách liệt kê địa chỉ email an toàn trong Gmail, Yahoo, Outlook và các ứng dụng khách khác

Spread the love

Hãy kiểm tra nhanh để đưa địa chỉ email của các ứng dụng email phổ biến vào danh sách an toàn, bao gồm Gmail, Yahoo, Outlook, v.v.

Email là một phần quan trọng trong chiến lược giao tiếp kinh doanh và thu hút khách hàng. Nhận thức được tầm quan trọng của nó, các doanh nghiệp dành một phần đáng kể trong ngân sách tiếp thị của họ cho tiếp thị qua email và gửi bản tin.

Tuy nhiên, các email bạn gửi thường không đến được đối tượng mong muốn do các thuật toán phát hiện thư rác được tích hợp sẵn. Do đó, bạn có thể cần giáo dục người đăng ký của mình về danh sách an toàn để duy trì đường dây liên lạc lành mạnh.

Và với tư cách là khán giả, chúng tôi không muốn bỏ lỡ những email quan trọng đó từ các doanh nghiệp mà chúng tôi tương tác.

Trong những trường hợp như vậy, danh sách an toàn có ích.

Danh sách an toàn

Việc đưa một địa chỉ email vào danh sách an toàn sẽ giúp địa chỉ đó nằm trong ‘Hộp thư đến’ đã định và tránh kết hợp những nội dung không mong muốn trong thư mục ‘Thư rác’.

Điều này tạo ra một ngoại lệ và sau đó các bộ lọc email không gây rắc rối cho người gửi được liệt kê trong danh sách an toàn.

Các phần tiếp theo chỉ ra quy trình lập danh sách an toàn với các dịch vụ email chính. Đối với hình minh họa này, chúng tôi sẽ lấy ‘[email protected]’ làm ví dụ cho danh sách an toàn gửi bản tin techpoe.com uy tín của chúng tôi.

Gmail

Điều này cực kỳ dễ dàng với Gmail; bạn có thể làm điều này mà không cần vào cài đặt. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã mở Gmail trên trình duyệt web dành cho máy tính để bàn.

  Đánh giá máy quét IP tức giận (2021) để quét mạng

Bây giờ hãy mở bảng điều khiển và nhấp vào biểu tượng bộ lọc trong hộp trống Tìm kiếm thư.

Tiếp theo, nhập địa chỉ email bạn muốn đưa vào danh sách an toàn, sau đó nhấp vào Tạo bộ lọc. Sau đó, đánh dấu vào Never send it to Spam và nhấp vào Create filter.

Điều này sẽ giúp các email sau từ địa chỉ cụ thể này đến hộp thư đến. Bạn có thể xác nhận điều này trong khu vực Cài đặt bên dưới Bộ lọc và địa chỉ bị chặn.

Quan điểm

Với Outlook, bạn có thể nhập địa chỉ email hoặc tên miền để đưa nhiều địa chỉ vào danh sách an toàn thuộc cùng một nguồn.

Mở bảng điều khiển Outlook trên màn hình nền, nhấp vào biểu tượng bánh răng và mở cài đặt Xem tất cả Outlook.

Bây giờ, hãy vào Thư từ bảng điều khiển bên và nhấp vào Email rác. Tiếp theo, bạn có thể nhấp vào +Thêm để nhập địa chỉ email ‘an toàn’ hoặc tên miền và nhấp vào nhập.

Thao tác này sẽ bật lên tùy chọn Lưu hoặc Hủy ở dưới cùng, nơi bạn có thể chọn tùy chọn thích hợp để hoàn tất thao tác.

Yahoo

Yahoo có quy trình tương tự như Gmail. Người ta có thể vào khu vực Cài đặt (biểu tượng bánh răng) để nhấp vào Cài đặt khác.

Tiếp theo, chọn Bộ lọc từ bảng điều khiển bên và nhấp vào +Thêm bộ lọc mới trong Bộ lọc của bạn.

Bắt đầu với tên Bộ lọc và mở rộng Từ trong Đặt quy tắc để chọn Chứa.

Tại đây, bạn có thể nhập địa chỉ email hoặc tên miền, chọn thư mục và nhấp vào Lưu để kích hoạt quy tắc.

thư proton

Một trong những nhà cung cấp email riêng tư tốt nhất, Proton Mail, có các bộ lọc mạnh mẽ để đưa những người gửi yêu thích của bạn vào danh sách an toàn.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải và nhấp vào Đi tới cài đặt.

  Cách thay đổi khu vực Netflix và xem bất kỳ quốc gia Netflix nào (Mọi thiết bị)

Bây giờ, hãy tìm Bộ lọc trong bảng điều khiển bên và nhấp vào Thêm bộ lọc trong Bộ lọc tùy chỉnh. Bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc Sàng bằng cách viết tập lệnh tùy chỉnh trong Sàng, một ngôn ngữ lập trình đơn giản để lọc email.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp dễ dàng hơn.

Thêm bộ lọc sẽ mở một hộp thoại cung cấp quy trình bốn bước để đưa một email hoặc miền vào danh sách an toàn.

Nó bắt đầu với việc đặt tên cho bộ lọc và cài đặt Điều kiện sau đó.

Tại đây, bạn có thể chọn các tùy chọn ‘Người gửi’ và ‘chứa’ từ trình đơn thả xuống tương ứng để nhập địa chỉ email vào danh sách an toàn và nhấp vào Tiếp theo.

Thao tác này sẽ chuyển đến tab Hành động, nơi bạn có thể gắn nhãn, quyết định thư mục đích và thực hiện thêm một số chỉnh sửa trước khi lưu/xem trước bộ lọc.

Điều làm cho nó trở nên đặc biệt là bạn cũng có thể áp dụng các bộ lọc cho các email hiện có.

Nhìn chung, Proton là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email tốt nhất với các tính năng tập trung vào quyền riêng tư và các bộ lọc mạnh mẽ mà bạn có thể dễ dàng thiết lập.

Thư Zoho

Là ngôi nhà của hơn 80 triệu người dùng trên toàn thế giới, Zoho cung cấp một bộ ứng dụng tuyệt vời thân thiện với quyền riêng tư, thường cạnh tranh trực tiếp với những gã khổng lồ như Google.

Email của nó đi kèm với một giao diện trông có năng suất cao, nơi bạn có thể liệt kê các địa chỉ email hoặc tên miền an toàn.

Danh sách an toàn bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng, biểu tượng này hiện trên bảng điều khiển ở trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ khác với bảng điều khiển bên trái lưu trữ Bộ lọc.

  Mọi điều bạn muốn biết

Tiếp theo, nó yêu cầu tên bộ lọc, điều kiện và từ khóa để gắn cờ nơi bạn có thể nhập địa chỉ email hoặc tên miền cụ thể.

Cuối cùng, bạn có thể chọn Hành động và nhấp vào Lưu ở dưới cùng để các bộ lọc có hiệu lực.

Thư GMX

GMX là một nhà cung cấp dịch vụ email ít phổ biến hơn một chút, có giao diện hơi cổ điển, mặc dù có giao diện đầy đủ chức năng.

Bạn có thể bắt đầu lập danh sách an toàn bằng cách tìm Thêm trên bảng điều khiển GMX và nhấp vào Cài đặt email trên cửa sổ bật lên bên dưới.

Tiếp theo, hãy tìm Quy tắc bộ lọc trong bảng điều khiển bên và chọn Tạo quy tắc bộ lọc cá nhân sau đó.

Tại đây bạn đặt điều kiện cho người gửi. Nó cho phép nhập bất cứ thứ gì bạn nghĩ nên được đưa vào danh sách an toàn.

Người ta có thể nhập địa chỉ email hoặc tên miền để cho phép tất cả email từ một trang web cụ thể.

Cuối cùng, chọn hành động và thư mục cho các email được gắn cờ trong phần Thực thi (các) tác vụ sau và nhấp vào Tạo quy tắc bộ lọc ở dưới cùng bên phải.

Từ cuối cùng

Với tư cách là người nhận, bạn có trách nhiệm điều chỉnh các cài đặt này với nhà cung cấp dịch vụ email của mình. Đây là những cấu hình một lần bạn nên thực hiện để tránh bỏ lỡ các thông tin liên lạc quan trọng.

Tái bút: Mọi đăng ký trên internet đều yêu cầu email của chúng tôi và chúng tôi nhận được khá nhiều quảng cáo chiêu hàng trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi điều đó bằng các địa chỉ email dùng một lần này và giúp hộp thư đến của bạn không còn những thư rác không mong muốn.

x