Cách luôn chạy ứng dụng với tư cách là quản trị viên trên Windows 11

Spread the love

Quyền quản trị viên là thứ mà người dùng cần khi khởi chạy Windows 11 hoặc thay đổi cài đặt bảo mật quan trọng trên Windows 11. Về cơ bản, bạn cần có đặc quyền quản trị viên trong các công cụ dòng lệnh, chương trình, tiện ích và phần mềm khác để thực hiện các thay đổi ở cấp hệ thống. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và không phiền phức, chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách luôn chạy ứng dụng với tư cách là quản trị viên trên Windows 11. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng mở các chương trình có quyền quản trị theo mặc định trên Windows 11. Trên lưu ý đó, hãy chuyển sang phần

Chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên theo mặc định trên Windows 11 (2022)

Chúng tôi đã thêm bốn phương pháp khác nhau để chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên theo mặc định trên Windows 11. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến bất kỳ phương pháp nào bạn cho là phù hợp.

Sửa đổi thuộc tính nâng cao để chạy ứng dụng với đặc quyền của quản trị viên

Để luôn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên trên Windows 11, bạn cần truy cập thuộc tính nâng cao của chương trình và thực hiện các thay đổi ở đó. Bạn cần thực hiện việc này cho mọi chương trình mà bạn muốn có quyền truy cập quản trị viên theo mặc định. Đây là cách làm.

  16 phần mềm đổi tên tệp miễn phí tốt nhất cho Windows

1. Nhấn phím Windows và nhập tên chương trình bạn muốn luôn chạy với tư cách quản trị viên. Ví dụ, tôi đã nhập “dấu nhắc lệnh”. Bây giờ, nhấp vào “Mở vị trí tệp” trong ngăn bên phải.

2. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào phím tắt của nó và mở “Thuộc tính”.

3. Bây giờ, nhấp vào “Nâng cao” trong tab “Phím tắt”.

4. Tại đây, bật hộp kiểm cho “Chạy với tư cách quản trị viên” và nhấp vào “OK”. Điều này sẽ đảm bảo Command Prompt (hoặc bất kỳ chương trình nào bạn đã chọn) sẽ luôn mở với các đặc quyền của Quản trị viên.

5. Lặp lại quy trình này cho tất cả các ứng dụng bạn muốn chạy với tư cách quản trị viên theo mặc định trên Windows 11.

Chạy ứng dụng với tư cách là Quản trị viên bằng Phím tắt

Nếu bạn không muốn sửa đổi các thuộc tính nâng cao của mọi chương trình, đây là một phím tắt Windows 11 tiện lợi cho phép bạn mở nhanh các chương trình với đặc quyền của quản trị viên.

Nhấn “Ctrl + Shift” trên bàn phím và nhấp vào chương trình bạn muốn chạy từ Thanh tác vụ hoặc menu Bắt đầu. Phím nóng này sẽ buộc ứng dụng khởi động với quyền truy cập của quản trị viên. Bạn cũng có thể mở chương trình từ cửa sổ Run bằng cách nhấn “Ctrl + Shift + Enter”. Làm thế nào là mát đó là? Vì vậy, hãy tiếp tục và thử phím tắt này để luôn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên trên Windows 11.

  Khắc phục sự cố Thanh cuộn Chrome biến mất trong Windows 10

Chạy ứng dụng với quyền quản trị viên trong chế độ tương thích

Mặc dù chế độ Tương thích cho phép bạn chạy các ứng dụng cũ hơn nhiều trên Windows 11 và 10, nhưng có một tiện ích khác của chế độ này. Nó cho phép bạn luôn mở các chương trình với đặc quyền của quản trị viên. Điều này có thể hữu ích cho các ứng dụng độc lập không yêu cầu cài đặt và không đi kèm với phím tắt. Nếu phương pháp đầu tiên không hiệu quả với bạn, điều này chắc chắn sẽ hữu ích.

1. Nhấp chuột phải vào chương trình và mở “Thuộc tính”.

2. Tiếp theo, chuyển sang tab “Tương thích”. Tại đây, hãy bật hộp kiểm cho “Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên”. Bây giờ, hãy nhấp vào OK, và bạn đã hoàn tất. Từ bây giờ trở đi, chương trình sẽ luôn chạy với tư cách quản trị viên trên Windows 11.

Luôn mở PowerShell với tư cách là Quản trị viên trên Windows 11

PowerShell là một trong những ứng dụng thường xuyên mà mọi người mở với tư cách quản trị viên trên Windows 11. Và để tiết kiệm thời gian, PowerShell cung cấp cài đặt gốc cho phép bạn luôn mở công cụ dòng lệnh với quyền cao. Điều đó nói rằng, cài đặt trong ứng dụng có sẵn trong Windows Terminal Preview (phiên bản 1.13 trở lên), đang trên đường trở thành công cụ dòng lệnh mặc định trên Windows 11. Tôi khuyên rằng nếu bạn sử dụng PowerShell, hãy mở nó qua Windows Terminal Preview, vì nó cũng hỗ trợ các tính năng tùy chỉnh khác nhau. Như đã nói, đây là cách chuyển đổi cài đặt quan trọng để mở Powershell với đặc quyền quản trị viên.

  Cách thay đổi logo khởi động Windows 10

1. Nhấn phím Windows và nhập “terminal”. Bấm để mở nó.

2. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống và mở “Cài đặt”.

3. Tại đây, di chuyển đến tab “Windows PowerShell” từ thanh bên trái và bật chuyển đổi “Chạy hồ sơ này với tư cách Quản trị viên” trong ngăn bên phải.

4. Cuối cùng, nhấp vào “Lưu”, và bạn đã hoàn tất. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn mở PowerShell trong Windows Terminal, nó sẽ mở với đặc quyền của quản trị viên trên Windows 11.

Nâng cao đặc quyền của quản trị viên trên Windows 11 theo mặc định

Vì vậy, đây là bốn phương pháp cho phép bạn luôn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên trên Windows 11. Tôi thường thích phím nóng tiện lợi hơn, nhưng nếu bạn sử dụng chương trình thường xuyên có quyền truy cập quản trị, hãy tiếp tục và sửa đổi các thuộc tính nâng cao của chương trình đó. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn sửa lỗi đĩa trên Windows 11, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi và tìm giải pháp phù hợp. Và nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về bộ nhớ trên Windows 11 chẳng hạn như sử dụng RAM cao, rò rỉ bộ nhớ, v.v. thì hướng dẫn của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề này. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x