Cách Luôn Chụp Ảnh Sắc Nét

Spread the love

Một bức ảnh sắc nét là bức ảnh được lấy nét với các đường nét rõ ràng, các chi tiết sắc nét và không bị nhòe (ngoài ý muốn). Nói chung, đó là dấu hiệu của một hình ảnh chất lượng cao, xuất sắc về mặt kỹ thuật. Đây là cách đảm bảo bạn luôn chụp được những bức ảnh sắc nét.

Tôi đã giải thích chi tiết điều gì làm cho một bức ảnh trở nên sắc nét, nhưng bây giờ chúng ta sẽ xem xét khía cạnh thực tế của mọi thứ. Tóm lại, độ sắc nét là sự kết hợp của:

Chủ thể được lấy nét
Một máy ảnh tĩnh
Các đặc tính của ống kính bạn đang sử dụng

  Công cụ giải đại số trực tuyến cung cấp hướng dẫn từng bước

Bức ảnh trên là một ví dụ về một bức ảnh sắc nét mà tôi đã chụp. Để ý bạn có thể nhìn thấy từng sợi lông mi của Kat. Bây giờ, chúng ta hãy nhìn vào nó trong thế giới thực.

Hiểu thiết bị của bạn

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến độ sắc nét là đặc tính của ống kính bạn đang sử dụng. Một trong những lý do khiến ống kính chuyên nghiệp có giá cao hơn (và rất nặng) là vì chúng được thiết kế để trở nên sắc nét nhất có thể — và điều đó tốn rất nhiều công sức. Nếu bạn đang cố chụp một bức ảnh siêu nét với một ống kính cũ, rẻ tiền, bạn sẽ gặp khó khăn; ống kính không có khả năng phân giải các chi tiết một cách rõ ràng.

  Cách chuyển bất kỳ sách điện tử nào sang Kindle bằng Calibre

Tương tự, máy ảnh của bạn có giới hạn về mức độ phân giải. Nếu các chi tiết bạn đang cố chụp được chiếu nhỏ hơn các pixel trên cảm biến thì chúng sẽ không hiển thị. Đây là một bức chân dung khác chụp cận cảnh đôi mắt của người mẫu.

Lưu ý rằng lông mi của cô ấy không được xác định như chúng ở trên của Kat? Đó là bởi vì tôi đứng ở phía sau xa hơn nên Canon 5DIII của tôi không thể giải quyết bất kỳ chi tiết nào lớn hơn. Với một cảm biến có độ phân giải cao hơn, tôi có thể — ít nhất là về mặt lý thuyết — đã chụp được chúng.

  Cách kiểm tra xem iPhone của bạn là mới hay đã được tân trang lại

Mặc dù thông thường thiết bị của bạn sẽ không ngăn bạn chụp được những bức ảnh đẹp, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng nó sẽ ảnh hưởng đến độ sắc nét tối đa mà bạn có thể đạt được.

Chọn khẩu độ phù hợp

Không phải lúc nào bạn cũng kiểm soát được thiết bị bạn đang sử dụng. Hầu như không

x