Cách luôn khởi động Safari ở chế độ duyệt web riêng tư trên máy Mac

Spread the love

Nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac và muốn lịch sử duyệt web của mình ở chế độ riêng tư nhưng không muốn luôn phải bật tính năng này, có một cách để mở một cửa sổ duyệt web riêng tư mới mỗi khi bạn khởi chạy Safari. Đây là cách thực hiện.

Duyệt web riêng tư trong Safari là gì?

Duyệt web riêng tư là một chế độ mà Safari không lưu lịch sử duyệt web của bạn, thông tin Tự động điền, các thay đổi đối với cookie, các tìm kiếm gần đây và lịch sử tải xuống giữa các phiên. Chế độ này cũng bao gồm các tính năng bảo mật lấy Apple làm trung tâm, chẳng hạn như ngăn chia sẻ thông tin duyệt web qua iCloud. Và nếu bạn đã bật Handoff, các cửa sổ duyệt web sẽ không được chuyển sang các thiết bị Apple khác của bạn.

  Cách chơi trò chơi cổ điển trên TV NVIDIA SHIELD của bạn với trình giả lập

Ngay cả với tất cả các tính năng đó, bạn nên biết rằng chế độ Duyệt web riêng tư không che giấu lịch sử duyệt web của bạn khỏi các trang web trên internet có thể sử dụng địa chỉ IP của bạn để theo dõi bạn trên các trang web, máy chủ trong mạng của bạn (chẳng hạn như trường học hoặc doanh nghiệp), hoặc ISP của bạn.

Cách luôn khởi chạy Safari với một cửa sổ duyệt web riêng tư mới

Đầu tiên, khởi chạy Safari. Trong thanh menu ở đầu màn hình, hãy nhấp vào “Safari” và chọn “Preferences”.

  Thông báo là nơi thiết kế Material Design đáp ứng các thông báo trên màn hình khóa

Trong cửa sổ bật lên Tùy chọn, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trên tab Chung. Tìm tùy chọn có tên “Safari Opens With:” nằm bên cạnh menu thả xuống.

Nhấp vào menu thả xuống và chọn “Một Cửa sổ Riêng tư Mới” từ danh sách các tùy chọn.

Đóng cửa sổ Preferences, thoát khỏi Safari và khởi chạy lại Safari. Bạn sẽ thấy một cửa sổ có thông báo “Đã bật duyệt web riêng tư” ở trên cùng.

Bây giờ bạn có thể tự do sử dụng cửa sổ như bạn thường làm. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đóng nó khi hoàn tất.

Cần lưu ý rằng tùy chọn chúng tôi vừa đặt chỉ hoạt động khi bạn mở Safari lần đầu tiên. Theo mặc định, các cửa sổ mới bạn mở sau đó sẽ không ở chế độ riêng tư. Nếu muốn mở thêm các cửa sổ Riêng tư, bạn cần chọn Tệp> Cửa sổ Riêng tư Mới từ thanh menu hoặc sử dụng phím tắt Shift + Command + N. Chúc may mắn và duyệt web vui vẻ!

  Cách mở khóa vân tay chính xác hơn trên điện thoại

x