Cách lưu các đối tượng PowerPoint dưới dạng ảnh

Spread the love

Nếu bạn đã từng nghĩ sẽ hữu ích khi lưu các đối tượng hoặc toàn bộ trang trình bày từ bản trình bày PowerPoint của mình dưới dạng hình ảnh để sử dụng trong một chương trình khác, thì bạn là người may mắn! Bạn có thể thực hiện chính xác điều đó trong một vài bước đơn giản.

Lưu các đối tượng dưới dạng hình ảnh trong PowerPoint

Lưu một đối tượng, hoặc thậm chí nhiều đối tượng, từ bản trình bày PowerPoint của bạn là vô cùng tiện dụng. Điều làm cho thủ thuật này trở nên hữu ích là các đối tượng được lưu, theo mặc định, dưới dạng tệp PNG trong suốt, có nghĩa là bạn sẽ không có nền xâm lấn mà bạn sẽ có nếu chỉ chụp ảnh màn hình đơn giản.

Chúng tôi sẽ sử dụng trang trình bày sau đây làm ví dụ trong một vài phần tiếp theo. Trong slide này, chúng ta có tổng cộng bốn đối tượng.

  Camera an ninh Wi-Fi nào cho phép bạn ghi cục bộ?

Hình ảnh (“The Geek”)
Hộp văn bản (Tiêu đề)
Hộp văn bản (Phụ đề)
Hình dạng (Đường thẳng)

Lưu một đối tượng duy nhất dưới dạng hình ảnh

Để lưu một đối tượng dưới dạng ảnh, trước tiên chúng ta cần chọn đối tượng cần lưu. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn tiêu đề của mình.

Nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn “Lưu dưới dạng ảnh” từ menu xuất hiện.

Tiếp theo, đổi tên tệp của bạn, chọn loại tệp bạn muốn sử dụng, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Đối tượng của bạn bây giờ đã được lưu dưới dạng hình ảnh! Khá gọn gàng, phải không? Bây giờ, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần phải làm điều này và có thể hiểu được như vậy. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, lợi ích thực sự là khi bạn muốn lưu nhiều đối tượng từ một trang chiếu dưới dạng một hình ảnh duy nhất.

Lưu nhiều đối tượng dưới dạng một hình ảnh

Hãy quay lại trang trình bày ví dụ của chúng tôi để xem nó được thực hiện như thế nào.

  Cách tạo biểu đồ kết hợp trong Excel

Đầu tiên, chúng ta cần chọn các đối tượng muốn lưu dưới dạng ảnh. Để chọn nhiều đối tượng trong một trang chiếu, hãy giữ phím Ctrl trong khi nhấp vào từng đối tượng. Trong slide ví dụ này, chúng ta có bốn đối tượng và chúng ta sẽ chọn cả bốn.

Từ đây, quá trình lưu các đối tượng dưới dạng ảnh giống như trước đây. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đối tượng nào đã chọn, chọn “Lưu dưới dạng ảnh” từ menu, đặt tên cho tệp, chọn loại tệp, sau đó nhấp vào “Lưu”. Bây giờ bạn có một hình ảnh duy nhất của tất cả các đối tượng đã chọn!

Ví dụ, chúng ta hãy xem hình ảnh trông như thế nào khi nó được sử dụng trong Word.

Điều này hoạt động tốt nếu bạn không muốn nền của trang chiếu PowerPoint trong hình ảnh, nhưng trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần lưu toàn bộ trang chiếu dưới dạng hình ảnh.

  Cách chia sẻ ảnh và video từ iPhone của bạn

Lưu Toàn bộ Trang trình bày dưới dạng Hình ảnh

Ở chế độ “Chế độ xem bình thường”, chọn trang chiếu bạn muốn lưu dưới dạng hình ảnh từ ngăn bên trái. Chúng tôi sẽ chọn trang trình bày 1 trong ví dụ này.

Bây giờ, chọn tab “Tệp”.

Nhấp vào “Lưu dưới dạng”.

Chọn vị trí bạn muốn lưu tệp, đặt tên cho tệp của bạn, sau đó chọn loại tệp hình ảnh. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn định dạng .png.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tiếp tục và nhấp vào “Lưu” và một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chọn lưu tất cả các trang trình bày hoặc chỉ một trang mà bạn đã chọn làm hình ảnh. Chúng tôi sẽ chọn “Chỉ cái này.”

Bây giờ trang trình bày đã chọn của bạn được lưu dưới dạng hình ảnh! Đây là một ví dụ về nó sẽ trông như thế nào nếu chúng ta chèn nó vào Word.

Bất kể bạn muốn sử dụng hình ảnh ở đâu, phương pháp này sẽ giữ cho hình ảnh của bạn trông sạch sẽ và chuyên nghiệp.

x