Cách lưu trữ tệp trên đám mây miễn phí với Ice Drive trên Linux

Spread the love

Ice Drive là giải pháp lưu trữ đám mây hỗ trợ người dùng Linux tuyệt vời. Nếu bạn không phải là người yêu thích các nhà cung cấp đám mây lớn như Google Drive, Microsoft OneDrive hoặc Dropbox, Ice Drive là một lựa chọn tốt. Đây là cách sử dụng Ice Drive trên Linux.

Tạo tài khoản Ice Drive

Để tải các tệp Linux của bạn lên Ice Drive, trước tiên bạn cần thiết lập một tài khoản miễn phí trên trang web chính thức của họ. Đây là cách để làm điều đó. Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến icedrive.net. Khi bạn đã đến được trang web, hãy tìm nút “đăng ký” và dùng chuột nhấp vào nút đó.

Khi bạn chọn nút “đăng ký”, bạn sẽ thấy giá cho Ice Drive. Có “lite”, “pro” và “pro +.” Nếu bạn muốn sử dụng tài khoản miễn phí, hãy cuộn xuống cuối trang và chọn “Nhận tài khoản MIỄN PHÍ”.

Sau khi chọn nút “Nhận tài khoản MIỄN PHÍ”, bạn sẽ thấy trang tạo tài khoản bật lên trên màn hình. Viết họ, tên, địa chỉ email và một mật khẩu dễ nhớ. Ngoài ra, hãy nhớ chọn nút “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ”.

  4 dẫn xuất Arch Linux tốt nhất để dùng thử

Khi bạn đã điền vào tất cả các hộp văn bản, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận địa chỉ email của mình. Kiểm tra email của bạn và nhập mã pin được gửi cho bạn. Sau đó, nhấp vào nút “Xác nhận” để tiếp tục.

Cài đặt Ice Drive trên Linux

Bây giờ bạn đã định cấu hình tài khoản Ice Drive của mình, bạn sẽ cần cài đặt ứng dụng Ice Drive trên Linux. Đáng buồn là ứng dụng không được phân phối qua gói DEB, gói RPM hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Thay vào đó, nó phải được cài đặt bằng tệp AppImage chung hoặc gói Snap.

AppImage

Để bắt đầu cài đặt ứng dụng Ice Drive trên máy tính của bạn, hãy truy cập trang tải xuống Ice Drive. Trên trang, cuộn xuống “ứng dụng dành cho thiết bị di động”. Sau đó, nhấp vào menu thả xuống. Sau khi chọn menu thả xuống, hãy tìm “Linux” và chọn tùy chọn AppImage, tiếp theo là “Tải xuống”.

Sau khi tệp được tải xuống, hãy mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Với cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng đĩa CD lệnh để chuyển vào thư mục “Tải xuống” nơi chứa tệp Ice Drive AppImage.

cd ~/Downloads/

Tiếp theo, sử dụng mkdir lệnh để tạo một thư mục mới với tên “AppImages.” Thư mục này sẽ chứa tệp Ice Drive AppImage.

mkdir -p ~/AppImages/

Sau khi tạo thư mục mới, hãy sử dụng mv và di chuyển tệp Ice Drive AppImage vào thư mục “AppImages” mới.

mv Icedrive_Portable_Linux-x64.AppImage ~/AppImages

Tiếp theo, di chuyển cửa sổ đầu cuối vào thư mục “AppImages” bằng cách sử dụng đĩa CD chỉ huy.

cd ~/AppImages/

Tiếp theo, cập nhật các quyền của Ice Drive AppImage bằng cách sử dụng chmod lệnh bên dưới.

sudo chmod +x Icedrive_Portable_Linux-x64.AppImage

Cuối cùng, khởi động ứng dụng bằng lệnh bên dưới. Hoặc, mở thư mục “AppImages” bằng trình quản lý tệp Linux và nhấp đúp vào tệp Ice Drive AppImage.

  Cách lưu trữ một máy chủ trò chơi Xonotic Linux

./Icedrive_Portable_Linux-x64.AppImage

Gói Snap

Để phiên bản Snap của Ice Drive hoạt động trên PC Linux của bạn, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt thời gian chạy Snapd mới nhất. Sau đó, sử dụng các lệnh bên dưới để ứng dụng hoạt động.

sudo snap install icedrive

Sử dụng Ice Drive để lưu trữ các tệp Linux

Sau khi ứng dụng Ice Drive được cài đặt trên PC Linux của bạn, hãy mở ứng dụng bằng cách khởi chạy tệp AppImage hoặc chạy gói Snap từ menu ứng dụng. Khi ứng dụng đang mở, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng giao diện người dùng.

Sau khi nhấn nút “Kết nối”, bạn sẽ được đưa đến giao diện ứng dụng Ice Drive từ menu đăng nhập. Từ đây, quá trình tải lên có thể bắt đầu. Tìm biểu tượng đám mây ở góc trên bên phải và chọn nó bằng chuột.

  6 Chủ đề Biểu tượng Tốt nhất cho Linux

Khi bạn chọn nút tải lên, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Cửa sổ này cho biết: “Bạn muốn tải gì lên”. Chọn nút “Thư mục” hoặc nút “Tệp”. Sau đó, sử dụng cửa sổ bật lên để duyệt tìm mục bạn muốn tải lên tài khoản Ice Drive của mình.

Với tệp của bạn được chọn, Ice Drive sẽ bắt đầu tải lên tài khoản của bạn. Quá trình tải lên có thể mất vài giây hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn. Khi quá trình hoàn tất, Ice Drive sẽ cho bạn biết rằng tệp của bạn đã được tải lên.

Khi tệp của bạn được tải lên Ice Drive, tệp sẽ hiển thị trong giao diện người dùng của thư mục chính. Từ đây, bạn có thể chọn mục và nhấp vào nút Chia sẻ để chia sẻ, chọn “Tải xuống” để tải xuống, cũng như nhiều tùy chọn có sẵn khác.

Xóa tệp

Bạn cần xóa nội dung nào đó khỏi tài khoản Ice Drive của mình? Mở ứng dụng Linux và tìm tệp trong ứng dụng Ice Drive. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy nhấp vào nó bằng chuột để chọn nó. Sau đó, chọn biểu tượng thùng rác để xóa nó khỏi tài khoản của bạn.

x