Cách mở danh sách Ứng dụng trên Windows 11

Spread the love

Microsoft chưa thực hiện thử nghiệm với Start Menu. Start Menu trong Windows 8 không phải là một thảm họa và trở thành một trong những điểm bị chỉ trích thậm tệ nhất đối với hệ điều hành này. Cuối cùng, Microsoft đã phải ‘sửa chữa’ nó nhưng Windows 11 có một Start Menu mới, khác với Start Menu trong Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Đối với người dùng, sẽ có một số kiến ​​thức và có thể là một số phổ biến.

Danh sách ứng dụng trên Windows 11

Menu Start trên Windows 11 thì khác, tuy nhiên, nó vẫn có danh sách Ứng dụng tức là danh sách mọi ứng dụng được cài đặt trên hệ thống. Người dùng có thể nhấp vào và ứng dụng để mở nó. Bí quyết là tìm ra cách truy cập danh sách Ứng dụng.

  Cách thêm phím menu vào bàn phím PC Windows 10 của bạn

Mở danh sách Ứng dụng trên Windows 11

Danh sách Ứng dụng rất dễ truy cập nhưng không dễ tìm vì Start Menu Window 11 mới vẫn hiển thị các ứng dụng được ghim (không còn là thứ nữa).

Nhấp vào nút Start hoặc Windows trên thanh tác vụ để mở Start Menu.
Nhấp vào Tất cả ứng dụng ở góc trên cùng bên phải.
Bạn sẽ thấy danh sách Ứng dụng. Cuộn qua nó và chọn một ứng dụng để mở.

Quay số nhanh danh sách ứng dụng

Start Menu trên Windows 11 khác nhưng nó vẫn có các tính năng từ Start Menu của Windows 10. Quay số nhanh đã tiếp tục. Nếu bạn nhấp vào một chữ cái trong danh sách ứng dụng, ví dụ: A, bạn sẽ được đưa đến phần quay số nhanh. Nhấp vào một chữ cái khác, ví dụ F và bạn sẽ chuyển đến phần ứng dụng bắt đầu bằng chữ F. Nó giúp duyệt web dễ dàng hơn đáng kể.

  Cách chọn một bản nhạc trong Windows Media Player

Tải Menu Start của Windows 10 trong Windows 11

Có một bản hack đăng ký có thể khôi phục menu bắt đầu của Windows 10 trong Windows 11. Mặc dù nó hoạt động vào thời điểm đó, nhưng nó đã bị Microsoft chặn. Điều này không nằm ngoài dự đoán và bạn có thể thấy điều này xảy ra với rất nhiều chỉnh sửa liên quan đến đăng ký khác sẽ được phát hiện trong khi Windows 11 đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Vào thời điểm Windows 11 được cung cấp cho công chúng, nó sẽ hoạt động rất khác so với hiện tại trong giai đoạn xem trước.

  Cách thay đổi thời gian trong Windows 10

Phần kết luận

Menu Start trong Windows 11 được chia thành các phần với các ứng dụng được ghim xuất hiện ở trên cùng dưới dạng cuộn. Phần này có thể cuộn được, có nghĩa là việc ghim một ứng dụng vào Start Menu sẽ làm mất đi phần nào tiện ích của nó. Khi bạn có quá nhiều ứng dụng được ghim vào menu Bắt đầu, chúng sẽ xuất hiện trên ‘trang’ tiếp theo và người dùng sẽ phải cuộn để mở chúng. Các thư mục hoặc nhóm ứng dụng cũng đã bị xóa. Hãy hy vọng thanh tìm kiếm hoạt động đủ tốt để cạnh tranh với Spotlight trên macOS. Nếu có, bạn có thể thấy mình đang sử dụng nó để mở ứng dụng.

x