Cách mở tệp DWG trên máy tính xách tay của bạn

Spread the love

Kiến trúc sư, người soạn thảo và kỹ sư sử dụng các loại phần mở rộng tệp khác nhau để lưu trữ công việc của họ.

Kiến trúc sư và kỹ sư chuyên về xây dựng bản thiết kế và đồ họa vector 2D và 3D. Vì vậy, họ cần lưu trữ công việc của mình trong một loại tệp tương thích với các chương trình thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Phần mở rộng tệp được gọi là tệp DWG. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về các tệp DWG và các bước để mở chúng.

Tệp DWG là gì?

Các tệp DWG có liên quan đến các chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD). Chúng chủ yếu được gọi là chữ viết tắt của từ vẽ. Loại tệp này bao gồm đồ họa vector hai và ba chiều. Nói cách khác, chương trình vẽ CAD tự động sử dụng phần mở rộng tệp DWG. Chủ yếu các nhà soạn thảo, kiến ​​trúc sư và kỹ sư sử dụng loại tệp này để họ có thể phát triển các thiết kế và bản phác thảo.

Một số loại tệp khác được liên kết với phần mở rộng tệp .DWG. Chúng bao gồm .bak, .dws, .dwt, .sv $. Việc chuyển bản vẽ giữa các chương trình rất đơn giản nhờ khả năng tương thích của định dạng này với nhiều hệ thống vẽ 3D và CAD. Tuy nhiên, một số trình xem DWG nhất định không thể mở tất cả các loại do có nhiều phiên bản định dạng.

Việc sử dụng các tệp DWG là gì?

Vẽ các bản thiết kế và thiết kế chuyên dụng cho một số ngành công nghiệp là cách sử dụng chính cho các tệp DWG. Một loạt các chuyên gia dựa vào các tệp DWG để biến các kế hoạch thành hiện thực, từ các kỹ sư nghiên cứu các thông số kỹ thuật thiết kế gần đây nhất cho một dự án mới đến các kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch thị trấn thiết kế các khu vực công cộng.

Bạn có thể mở tệp DWG bằng phần mềm CAD chuyên dụng. Khi bạn mở tệp DWG, có thể sẽ có nhiều lớp phức tạp về thông số kỹ thuật, bản vẽ và sơ đồ.

Cấu trúc “mở nhưng độc quyền” này được sử dụng trong các ngành khác nhau, chẳng hạn như kỹ thuật số, làm nền tảng cho các sáng kiến ​​mới. Mức độ chi tiết có thể có là rất quan trọng để hỗ trợ các kỹ sư và kiến ​​trúc sư hình dung các dự án của họ. Nhiều ứng dụng, bao gồm Illustrator trong Adobe Creative Cloud, có thể đọc các tệp.

  Cách chuyển đổi giữa nhiều tài khoản khi có sự bất hòa

Làm cách nào để mở tệp DWG?

Nếu bạn không muốn thực hiện thay đổi trong tệp DWG, có vô số tùy chọn để mở và xem. Trình xem DWG là một phần mềm lý tưởng để mở tệp. Trình xem DWG phù hợp là liền mạch và thông thường, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi xem chúng.

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể chọn để mở tệp DWG.

Autodesk

Autodesk có một trình xem tệp DWG cho Windows được gọi là DWG TrueView. Nó hoàn toàn miễn phí. Không chỉ vậy, họ còn có một trình xem tệp DWG trực tuyến miễn phí có tên là Autodesk Web tương thích với bất kỳ hệ điều hành nào. Ngoài ra, các chương trình Autodesk đầy đủ như AutoCAD, Design Review và Fusion 360 cũng nhận dạng được định dạng tệp DWG.

Các tính năng chính:

AutoCAD web là phiên bản trực tuyến của AutoCAD lý tưởng để xem các tệp DWG. Bạn không cần phải cài đặt nó vì nó dựa trên web. Giao diện đơn giản hơn và tất cả các công cụ soạn thảo AutoCAD quen thuộc đều có sẵn trong phiên bản này. Bên cạnh việc xem, bạn cũng có thể truy cập, tạo và cập nhật các tệp DWG. Nó cũng có một tính năng cộng tác nhanh chóng. Bạn có thể tập hợp nhóm của mình để xem xét và chỉnh sửa các bản vẽ CAD.

Công cụ này hoạt động tốt với Microsoft One Drive, Google Drive, Autodesk Drive, v.v. Vì nó dựa trên trình duyệt, không có rắc rối khi cài đặt. Công cụ này mở trên Chrome OS, Ứng dụng dành cho thiết bị di động và các hệ điều hành như Windows và Mac.

Phiên bản này được khuyến nghị để dễ dàng truy cập để xem và cập nhật các tệp DWG.

Microsoft Visio

Microsoft Visio giúp bạn tạo hình ảnh dễ hiểu. Bạn có thể chọn từ nhiều mẫu được thiết kế sẵn, sơ đồ khởi động và giấy nến có sẵn trên máy tính để bàn Visio và ứng dụng web. Với Visio, bạn có thể tạo sơ đồ đáng khen ngợi với tính năng này. Với Microsoft Visio, bạn có thể sử dụng thư viện hình dạng, giấy nến và mẫu rộng lớn để tạo các lưu đồ mạnh mẽ.

Các tính năng chính:

 • Cộng tác trong thời gian thực
 • Nó dễ tiếp cận hơn bao giờ hết
 • Cung cấp quyền riêng tư và bảo mật cấp doanh nghiệp

Bạn cũng có thể tạo biểu đồ tổ chức để có thể hình dung cấu trúc nhóm, hệ thống phân cấp hoặc báo cáo. Sau đó, bạn có thể chia sẻ những điều đó với nhân viên, nhóm và các bên liên quan. Với các mẫu và công cụ chính xác, có thể mở rộng, bạn có thể tạo một trạm làm việc cách ly với xã hội, bố cục cửa hàng bán lẻ, ngôi nhà mới, v.v. trong khi vẫn thấy được chức năng, tính thẩm mỹ và quy trình của nó.

  Cách thay đổi ảnh hồ sơ của bạn trên ứng dụng Xbox

Sử dụng nhiều mẫu hình ảnh hóa giải pháp và giải quyết vấn đề, chẳng hạn như sơ đồ xương cá và phân tích SWOT, để làm cho việc động não trở nên dễ dàng và thiết thực. Với lựa chọn mẫu mạng, hình dạng và công cụ kết nối, bạn có thể hợp lý hóa quy trình thiết kế hệ thống của mình và hiển thị cách tất cả các thiết bị và mạng hoạt động cùng nhau.

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một công cụ lý tưởng để thiết kế và xem đồ họa vector. Nó được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa và kiến ​​trúc sư để tạo đồ họa vector 2D và 3D. Phần mềm này cũng được sử dụng để xem, tạo và cập nhật các tệp DWG.

Bạn có thể mời những người khác qua đám mây để xem dự án, ngay cả khi họ không phải là thành viên của Creative Cloud. Phần mềm có một bảng điều khiển học tập trong ứng dụng. Điều này giúp bạn tìm thấy vô số nội dung để lấy cảm hứng cũng như các hướng dẫn để giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Các tính năng chính:

 • Chia sẻ dự án
 • Bảng tìm hiểu trong ứng dụng
 • Kích hoạt phông chữ tự động
 • Cải thiện hiệu ứng 3D

Quên cảnh báo ‘thiếu phông chữ’. Illustrator tự động tìm các phông chữ bị thiếu và kích hoạt tất cả các phông chữ có sẵn từ các phông chữ Adobe. Giờ đây, bạn có thể cung cấp cho bản vẽ vector của mình một giao diện 3D với các tính năng hoàn toàn mới.

tên một phần mềm đồ họa

Corel Draw là một bộ đồ họa hoàn hảo chủ yếu cho các bảng quảng cáo, xây dựng thương hiệu toàn diện, các bản trình bày thiết kế mô phỏng và các thiết kế in ấn quy mô lớn. CorelDraw là một công cụ lý tưởng nếu bạn làm việc với nhiều trang. Nó cũng có thể được sử dụng để mở các tệp ở định dạng DWG.

Các tính năng chính:

 • Phần mềm soạn thảo 3D và 2D chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ tiêu chuẩn công nghiệp cho các tệp.DWG, .STL, .PDF và.CDR
 • Cộng tác và chia sẻ dự án giúp tiết kiệm thời gian
 • Tùy chỉnh và tự động hóa tùy chọn

Bạn có thể tạo ra các hình minh họa, bảng chỉ dẫn, biểu trưng, ​​bản thiết kế độc đáo và hơn thế nữa bằng phần mềm này. Nó cũng cho phép bạn cộng tác với khách hàng và đồng nghiệp của mình và nhận phản hồi theo thời gian thực.

  Cách thay đổi mật khẩu ID Apple trên iPhone

DWG Xem nhanh

DWG Fast View cho phép bạn mở các bản vẽ CAD trong các trình duyệt chính. Bạn không cần phải cài đặt bất cứ điều gì. Đây là một công cụ đa nền tảng. Bạn có thể truy cập đồng thời vào dự án của mình từ trình duyệt, thiết bị di động và máy tính.

Các tính năng chính:

 • Xem bản vẽ CAD trực tuyến
 • Ứng dụng đa nền tảng
 • Tài khoản trả phí chuyên nghiệp, thông minh

Với phiên bản cao cấp của công cụ này, bạn có thể nhận được bộ nhớ đám mây 5G và tùy chọn đặc quyền nhóm nâng cao. Bạn có thể quản lý và đồng bộ hóa bản vẽ của mình trên trình duyệt web, thiết bị di động và PC.

ShareCAD

ShareCAD là một dịch vụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để xem các tệp CAD và mô hình 3D. Đây là một công cụ miễn phí và dựa trên web. Điều này hỗ trợ một số lượng lớn các định dạng CAD. Bạn có thể xem và cũng có thể tải lên hơn 25 định dạng 2D và 3D được sử dụng nhiều nhất, bao gồm cả DWG.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ một số lượng lớn các định dạng CAD
 • Miễn phí
 • Có sẵn trên các thiết bị
 • Dễ dàng cài đặt trên trang web

Công cụ này dựa trên web và do đó không yêu cầu bất kỳ cài đặt nào. Hơn nữa, nó hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thuận tiện truy cập công cụ dựa trên web này từ bất kỳ thiết bị nào, bất kể vị trí. Tính năng này có sẵn trên tất cả các nền tảng, bao gồm Windows, MAC, Linux, Android, v.v. Không chỉ vậy, bạn có thể nhúng trình xem CAD này vào trang web của mình với một dòng mã duy nhất.

Tổng hợp!

Mở phần mở rộng tệp DWG có vẻ khó khăn đối với bạn vì nó không thể đọc được trong tất cả các phần mềm. Bạn có thể cảm thấy bối rối về cách mở tệp DWG. Tuy nhiên, các công cụ nói trên có thể giúp bạn mở phần mở rộng tệp này một cách dễ dàng và bạn có thể có được quy trình làm việc liền mạch.

x