Cách mở tệp gần đây trong Windows 10

Spread the love

Windows có cơ sở người dùng khổng lồ và nhiều công ty lớn dựa vào Windows để hoạt động trơn tru. Nó đã trở nên nổi bật nhờ danh sách phong phú các tính năng mà nó cung cấp cho người dùng. Khả năng quản lý tệp bằng MS Office, mở ảnh và video và thậm chí tạo ứng dụng, mỗi thứ đều có thể được thực hiện trên Windows 10. Ngoài ra, Windows còn theo dõi hoạt động của bạn và duy trì danh sách các tệp đã mở gần đây. Sử dụng danh sách này, bạn có thể tìm hiểu cách khôi phục tài liệu gần đây hoặc cách tìm tài liệu từ gần đây. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo về cách xem các tệp được mở gần đây trong Windows 7 thì bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hữu ích sẽ dạy bạn cách mở các tệp gần đây trong Windows 10.

Cách mở tệp gần đây trong Windows 10

Hiểu cách khôi phục các tài liệu gần đây có thể hữu ích khi bạn cần truy cập nhanh vào các tệp mà bạn đã đóng gần đây. Có nhiều cách để học cách tìm các tài liệu Word gần đây và tìm các tệp đã mở gần đây trên Windows 7 hoặc Windows 10 và đây là một số cách trong số đó.

  Cách thay đổi quyền đối với tệp trong Windows 10

Phương pháp 1: Thông qua File Explorer

Đây là cách dễ nhất để tìm hiểu cách mở các tệp gần đây trong Windows 10. Windows File Explorer có tùy chọn truy cập nhanh để hiển thị danh sách các tệp đã mở gần đây. Bạn có thể sử dụng tùy chọn này bằng cách làm theo các bước sau.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Trong ngăn bên trái, nhấp vào tùy chọn Truy cập nhanh.

Lưu ý: Trong Windows 10, File Explorer mở cửa sổ Truy cập nhanh theo mặc định.

3. Bạn có thể thấy các tệp đã mở gần đây của mình ở phía bên phải trong Tệp Gần đây.

Bây giờ bạn đã biết cách mở các tệp gần đây trong Windows 10. Nếu bạn không thấy tùy chọn Truy cập nhanh trong File Explorer, hãy làm theo các bước bên dưới.

  Cách gõ bính âm có dấu thanh trong Windows 10

4. Điều hướng đến đường dẫn vị trí sau trong File Explorer.

%AppData%MicrosoftWindowsRecent

5. Nó sẽ mở cửa sổ Các mục gần đây.

6. Nhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào trong thư mục Các mục gần đây và chọn Sắp xếp theo> Ngày sửa đổi.

7. Nó sẽ sắp xếp các tệp theo thời điểm chúng được mở lần cuối. Điều này sẽ cho phép bạn xem các tệp đã mở gần đây.

Phương pháp 2: Qua Hộp thoại Chạy

Hộp thoại Run được sử dụng để chạy nhiều loại lệnh khác nhau trong Windows. Các lệnh này có thể được sử dụng để thực hiện các tác vụ hoặc mở các tệp và thư mục cùng với việc mở danh sách các tệp đã mở gần đây. Làm theo các bước sau để làm tương tự.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập Gần đây và nhấn phím Enter để mở thư mục Gần đây.

3. Thực hiện theo Bước 6 từ Phương pháp 1 để sắp xếp các tệp đã mở gần đây theo sở thích của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Windows 10 có thể theo dõi những hoạt động nào của người dùng?

  Cách bật Hyper-V trong Windows 10

Trả lời. Windows có thể phát hiện tất cả các hoạt động được thực hiện trong các ứng dụng của Microsoft. Nó có thể báo cáo bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với phần mềm và thậm chí theo dõi hoạt động trình duyệt của bạn và các lần nhấn phím nhất định và gửi chúng đến Microsoft. Tuy nhiên, bạn có thể ẩn vị trí thiết bị của mình trên Windows 10.

Quý 2. File Explorer có cho phép phần mở rộng không?

Trả lời. Microsoft không cung cấp bất kỳ tiện ích mở rộng nào cho File Explorer nhưng có sẵn các tiện ích mở rộng của bên thứ ba. Một số tiện ích mở rộng này có thể làm cho File Explorer hoạt động hiệu quả và có thể giúp bạn tối đa hóa tiềm năng của nó.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu cách mở các tệp gần đây trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x