Cách mở tệp Google Documents từ phím tắt trên màn hình chính [iOS]

Spread the love

Các ứng dụng năng suất hiếm khi đáng sử dụng trừ khi chúng có các ứng dụng dành cho điện thoại thông minh đi kèm với giao diện web hoặc máy tính để bàn. Google Docs cũng không khác gì; đó là một cách cực kỳ tuyệt vời để cộng tác và tạo tài liệu trên đám mây nhưng sẽ kém hữu ích hơn nhiều nếu nó không có ứng dụng dành cho thiết bị iOS và Android. Ứng dụng Google Tài liệu rất phong phú về tính năng và có một tùy chọn ‘Có gắn dấu sao’ nhỏ tiện lợi để đánh dấu các tài liệu quan trọng nhất của bạn nhưng nếu việc xem qua chúng vẫn có vẻ là một công việc tẻ nhạt đối với bạn, bạn có thể sử dụng một mẹo nhỏ với tệp HTML, Dropbox và tất nhiên là Google Tài liệu để mở tài liệu bằng hai lần nhấn. Bản hack này đến từ Sascha Mombartz, người đã phát triển nó.

Để hack này hoạt động, bạn cần;

Một thiết bị iOS – Không cần Jailbreak
Ứng dụng Google Tài liệu được cài đặt trên thiết bị của bạn
Tài khoản Dropbox và quyền truy cập vào máy tính để bàn bằng trình duyệt web
Notepad hoặc một trình soạn thảo văn bản tương tự có thể lưu sang định dạng HTML
Một tệp được tạo trong Google Documents trên tài khoản Gmail, bản hack này dường như không hoạt động đối với tài khoản Google Apps

  SwiftKey đến với iOS trong một ứng dụng ghi chú đồng bộ hóa với Evernote

Phải thừa nhận rằng danh sách những thứ bạn cần có vẻ dài nhưng chúng tôi hứa quá trình này vô cùng đơn giản.

Bước 1: Mở tệp Google Tài liệu mà bạn muốn truy cập nhanh và sao chép URL của nó. Bỏ đi bit “/ edit” và chỉ sao chép phần được gạch chân như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Bước 2: Sử dụng trình soạn thảo văn bản để tạo tệp HTML. Nếu bạn chưa bao giờ làm như vậy trước đây, chỉ cần sao chép và dán phần sau vào tệp và lưu nó bằng một phần mở rộng HTML. Nếu bạn đang tự hỏi đây là gì, thì đây là các thẻ HTML cho trình duyệt web biết loại tài liệu đang được mở. Bạn có thể truy cập trang web Trường học W3 và tìm hiểu tất cả về HTML cơ bản. Nó cực kỳ dễ dàng và hữu ích để biết.

<html>

</html>

Bước 3: Dán phần sau vào tệp văn bản giữa và và thay thế liên kết cho ‘url = googledocs:’ bằng liên kết đến tệp Google Documents mà bạn muốn truy cập nhanh. Nếu muốn, bạn có thể thay thế văn bản giữa bằng tên tài liệu của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng biểu tượng của riêng mình cho lối tắt màn hình chính, chỉ cần thay liên kết href ở dòng thứ năm bằng liên kết đến biểu tượng bạn muốn sử dụng. Chúng tôi đã sử dụng biểu tượng và tiêu đề được sử dụng bởi Sascha Mombartz

<head>

<meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-1252">

<title>Hello Docs</title>

<link rel="apple-touch-icon" href="https://projects.mombartz.com/docs-homescreen/icon.png">

<meta http-equiv="refresh" content="0;
url=googledocs://docs.google.com/document/d/1o6adsR9XxEoGyfP02PrTrLED0SpvEry69oBFJFZpEiU/;">

</head>

<body>

</body>

Bước 4: Tải tệp này lên tài khoản Dropbox của bạn.

  Bluetooth luôn bật trong iOS 11 trừ khi bạn tắt nó

Bước 5: Mở Safari và đăng nhập vào Dropbox. Mở tệp HTML bạn vừa tải lên. Ngoài ra, nếu không muốn đăng nhập vào Dropbox, bạn có thể sao chép liên kết đến tệp từ ứng dụng Dropbox và mở nó trong Safari. Nó phụ thuộc vào điều gì dễ nhất đối với bạn và bạn đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình hay chưa.

Bước 6: Khi bạn mở tệp, nó sẽ hỏi bạn có muốn mở ‘Tài liệu’ là ứng dụng Google Tài liệu hay không. Nhấn vào hủy và cho phép trang trống hoàn tất tải. Nhấn vào nút Chia sẻ ở dưới cùng và từ các hành động chia sẻ, hãy chọn Thêm vào Màn hình chính. Bạn có thể chỉnh sửa tên của lối tắt tại đây nếu bạn không thực hiện nó trong HTML của tệp.

  Cách chuyển sang iOS từ thiết bị Android bằng ứng dụng của Apple

Bước 7: Nhấn vào lối tắt mới được thêm trên Màn hình chính của bạn và khi được nhắc mở Google Tài liệu, hãy cho phép nó. Nó sẽ mở đến tài liệu chính xác mà bạn đã liên kết đến trong tệp HTML.

qua Mombartz

x