Cách mở tệp Numbers trong Excel

Spread the love

Apple có một bộ ứng dụng năng suất, iWork, bao gồm một ứng dụng bảng tính có tên Numbers. Nó có định dạng tệp riêng để lưu tệp mặc dù nó có hỗ trợ CSV. Tệp Numbers có định dạng độc quyền của riêng nó, có nghĩa là việc mở hoặc chỉnh sửa nó sẽ không dễ dàng nếu bạn không có quyền truy cập vào máy Mac và ứng dụng Numbers.

Tệp số trong Excel

Các con số khá phổ biến nhưng nó không có số lượng người dùng gần như bằng Excel của Microsoft. Excel có sẵn cho cả macOS và Windows 10, có nghĩa là nó có nhiều khả năng được sử dụng hơn ứng dụng Numbers. Nếu bạn có tệp .NUMBERS và cần mở tệp đó trong Excel, bạn sẽ thấy rằng định dạng này không tương thích. Excel sẽ cố gắng mở hoặc sửa chữa tệp nhưng nó sẽ không thể hoạt động.

  Cách chặn khai thác Bitcoin trong trình duyệt của bạn

Xuất tệp Numbers sang Excel

Nếu bạn muốn mở tệp Numbers trong Excel, trước tiên bạn sẽ phải chuyển đổi tệp đó. Điều này chỉ có thể thực hiện được một cách đáng tin cậy nếu bạn có quyền truy cập vào máy Mac và ứng dụng Numbers được cài đặt trên đó.

Mở tệp Numbers trong ứng dụng Numbers.
Đi tới Tệp> Xuất> Excel.
Lưu tệp ở định dạng Excel.
Mở tệp đã xuất.

Mở trong iCloud

Mặc dù bạn không thể mở tệp Numbers trong Excel hoặc trong Google Trang tính, nhưng bạn vẫn có thể mở tệp đó trực tuyến trong iCloud. Bạn cần có ID Apple nhưng không cần sở hữu máy Mac.

  Làm thế nào để tìm các câu trả lời trích dẫn của một Tweet

Truy cập iCloud.
Đăng nhập bằng ID Apple của bạn.
Chọn ứng dụng Numbers.
Nhấp vào biểu tượng tải lên.
Chọn tệp Numbers và tải nó lên.
Sau khi tải lên, bạn có thể mở tệp trong trình duyệt của mình.

Công cụ chuyển đổi trực tuyến

Có các công cụ chuyển đổi trực tuyến tuyên bố rằng chúng có thể chuyển đổi tệp Numbers sang tệp Excel. Chúng có thể hoạt động hoặc không. Họ có thể chuyển đổi tệp nhưng tệp được chuyển đổi có mở được trong Excel hay không thì lại là chuyện khác. Nếu nó mở ra, rất có thể một số dữ liệu sẽ bị mất.

  Các giải pháp thay thế Dropbox miễn phí tốt nhất (cho hơn 3 thiết bị)

Phần kết luận

Ứng dụng Numbers và định dạng Numbers là độc quyền, có nghĩa là bạn không thể làm gì nhiều về nó. Apple có quyền giữ định dạng độc quyền như họ muốn và có khả năng sẽ giữ nó độc quyền hết mức có thể. Nó được biết để làm điều đó. Nếu bạn đã nhận được tệp Numbers và bạn cần mở tệp đó trong Excel, hãy yêu cầu người gửi tệp chuyển đổi tệp đó cho bạn. Công cụ chuyển đổi được tích hợp sẵn trong ứng dụng nên không khó.

x