Cách nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến của bạn, cùng với những lý do tại sao cần phải hoàn thành

Spread the love

Bộ định tuyến của bạn có chương trình cơ sở rất riêng mà nó chạy để cung cấp kết nối không dây hoặc có dây cho các thiết bị của bạn. Thiết bị này hiếm khi được sử dụng từ GUI thực tế nhưng điều đó không có nghĩa là nó không yêu cầu phần mềm để chạy nó. Nó cũng giống như bất kỳ thiết bị nào chạy chương trình cơ sở, nó cũng cần được nâng cấp theo thời gian. Tốt nhất, bạn nên nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến bất cứ khi nào có bản cập nhật. Nâng cấp sẽ giúp loại bỏ lỗi, làm cho bộ định tuyến của bạn an toàn hơn và thậm chí có thể thêm một hoặc hai tính năng mới.

Rất hiếm khi nâng cấp phần sụn bộ định tuyến. Không giống như hệ điều hành dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị di động hoặc phần sụn của IoT hoặc thiết bị đeo được, phần sụn của bộ định tuyến không nâng cấp theo chu kỳ thường xuyên. Nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn sẽ phát hành bản cập nhật khi cần thiết.

Nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến

Nâng cấp phần sụn bộ định tuyến là quá trình khá đơn giản nhưng vì ít người biết cách của họ xung quanh bảng điều khiển quản trị bộ định tuyến của họ, nên có vẻ như quá trình này khó khăn hơn thực tế. Bạn có thể cần phải kết nối với bộ định tuyến của mình qua cáp Ethernet, vì vậy hãy giữ một chiếc tiện dụng để đề phòng.

Xác định mô hình bộ định tuyến

Các bản cập nhật chương trình cơ sở của bộ định tuyến dành riêng cho kiểu và sản phẩm bộ định tuyến của bạn. Tất cả các bộ định tuyến không chạy cùng một phần sụn. Phần sụn của bộ định tuyến Cisco sẽ khác với phần sụn của bộ định tuyến Netgear. Tên và kiểu bộ định tuyến của bạn thường được ghi trên chính bộ định tuyến. Vì lợi ích thẩm mỹ, một số nhà sản xuất có thể viết thông tin này ở dưới cùng của bộ định tuyến.

Nếu bạn không muốn đứng dậy và kiểm tra bộ định tuyến hoặc thông tin kiểu máy không đủ điều kiện, bạn có thể tra cứu thông tin đó trong bảng quản trị của mình (kiểm tra phần Tải xuống bản cập nhật chương trình cơ sở).

  Cách xem quy trình nào đang ngăn máy Mac ở chế độ ngủ

Kiểm tra cập nhật chương trình cơ sở

Sau khi bạn biết số model của bộ định tuyến của mình, hãy kiểm tra trên trang web của nhà sản xuất bộ định tuyến để xem có bản cập nhật chương trình cơ sở hay không. Bản cập nhật có thể tải xuống trực tiếp hoặc không. Thông thường, bản cập nhật được tải xuống qua bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến chứ không phải dưới dạng tệp độc lập trên màn hình của bạn.

Tải xuống bản cập nhật chương trình cơ sở

Nếu tệp phần sụn cập nhật có thể được tải xuống, hãy tiếp tục và lưu nó vào màn hình của bạn. Nếu không, bạn cần truy cập bảng quản trị của mình.

Bạn có thể truy cập bảng quản trị cho bộ định tuyến của mình từ máy tính để bàn chỉ bằng trình duyệt internet. Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt nào mà bạn có. Điều duy nhất bạn cần biết là IP của bộ định tuyến của bạn. Để tìm IP, hãy mở Command Prompt hoặc Terminal và chạy lệnh sau.

ipconfig /all

Trong thông tin mà lệnh này trả về, hãy tìm mục nhập Cổng mặc định và ghi lại địa chỉ IP. Nhập địa chỉ này vào trình duyệt của bạn để truy cập bảng quản trị.

  Cách sử dụng các phản ứng trong 'Animal Crossing: New Horizons' từ điện thoại thông minh của bạn

Nhập tên người dùng và mật khẩu cho bảng điều khiển quản trị bộ định tuyến của bạn.

Cài đặt bản cập nhật chương trình cơ sở

Từ thời điểm này trở đi, bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ một chút để tìm phần nâng cấp phần sụn. Bảng quản trị bộ định tuyến không tuân theo mẫu cho bố cục của chúng, vì vậy tùy chọn nâng cấp chương trình cơ sở của bộ định tuyến có thể nằm trong phần Giới thiệu hoặc nó có thể nằm trong phần Bảo mật hoặc có thể có phần Cập nhật riêng.

Đào xung quanh để tìm tùy chọn. Nó sẽ cho phép bạn kiểm tra bản cập nhật và tải xuống. Một số bảng quản trị có thể yêu cầu bạn chọn tệp phần sụn. Trong trường hợp này, bạn phải chọn tệp bạn đã tải xuống màn hình của mình.

Trong quá trình nâng cấp, hãy đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn không bị mất nguồn. Quá trình nâng cấp sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng sẽ không bị gián đoạn. Để an toàn hơn, hãy ngắt kết nối tất cả các thiết bị khỏi bộ định tuyến.

x