Cách nâng cấp lên Fedora 34

Spread the love

Fedora 34 là ở đây! Cùng với đó là một môi trường máy tính để bàn hoàn toàn mới: Gnome 40! Nếu bạn đã kiên nhẫn chờ đợi để dùng thử bản phát hành mới này, thì bài viết này là dành cho bạn! Hãy cùng theo dõi khi chúng tôi xem qua cách nâng cấp lên Fedora 34!

Tải xuống Fedora 34 để thử làm mới

Nếu bạn chưa cài đặt Fedora 33 và không thể nâng cấp thẳng lên 34 hoặc nếu bạn sử dụng bản phân phối khác và muốn xem thử, bạn sẽ muốn tải xuống Fedora 34.

Để có được Fedora 34 để thử làm mới, hãy bắt đầu bằng cách chuyển đến Trang web chính thức của Fedora. Khi đã vào trang web, tìm “Fedora Workstation” và nhấp vào nút “Tải xuống ngay”.

Bằng cách nhấp vào “Tải xuống ngay” bằng chuột, bạn sẽ được đưa đến trang tải xuống. Từ đây, hãy tìm thông tin “Trên Linux hay chỉ muốn một tệp ISO?” lựa chọn. Sau đó, chọn nút “Tải xuống” bên cạnh “Fedora 34: x86_64 DVD ISO” để tải Fedora mới nhất. Hoặc, tải xuống Fedora Media Writer nếu bạn đang sử dụng Windows hoặc Mac OS.

Nâng cấp lên Fedora 34 – Phần mềm Gnome

Việc nâng cấp lên Fedora 34 được thực hiện tốt nhất với Phần mềm Gnome, chủ yếu nếu bạn sử dụng bản phát hành Gnome của hệ điều hành. Để bắt đầu quá trình nâng cấp, hãy đảm bảo bạn đã kết nối với internet. Sau đó, khởi chạy ứng dụng “Phần mềm”.

  Cách xóa sạch iPhone (Xóa iPhone) trước khi bán

Để ứng dụng Phần mềm Gnome tải lên và kiểm tra các bản cập nhật và ứng dụng mới nhất. Khi nó đã sẵn sàng để sử dụng, hãy nhấp vào nút “Cập nhật” trong ứng dụng. Khi nhấp vào nút này, bạn sẽ thấy các bản cập nhật phần mềm, cũng như biểu ngữ ở đầu trang.

Biểu ngữ này có nội dung “Fedora 34 Hiện đã có sẵn. Nâng cấp để có các cải tiến về tính năng, hiệu suất và độ ổn định mới nhất. ” Tìm nút “Tải xuống” và nhấp vào nút đó. Hoặc, chọn “Tìm hiểu thêm” để tìm hiểu về bản phát hành mới.

Khi bạn nhấp vào nút “Tải xuống” bằng chuột, Gnome Software sẽ bắt đầu tải xuống tất cả phần mềm bạn cần nâng cấp lên Fedora 34. Hãy hiểu rằng quá trình tải xuống này có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành nếu bạn có kết nối internet chậm. Kiên nhẫn.

Khi quá trình tải xuống hoàn tất, Gnome Software sẽ có tất cả các bản vá lỗi cần thiết để nâng cấp hệ thống Fedora 33 của bạn lên Fedora 34. Từ đây, tìm nút “Khởi động lại & Cài đặt” trong ứng dụng Phần mềm và nhấp vào nút đó.

  Cách thực hiện và trả lời cuộc gọi trên iPad

Khi bạn chọn nút “Khởi động lại & Cài đặt”, Fedora sẽ khởi động lại PC của bạn ở một chế độ đặc biệt. Trong chế độ này, Fedora sẽ bắt đầu cài đặt và chuyển đổi hệ thống của bạn từ Fedora 33 sang Fedora 34. Một lần nữa, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian. Ngồi lại và cho phép quá trình nâng cấp diễn ra.

Sau khi quá trình nâng cấp hoàn tất, Fedora sẽ khởi động lại một lần nữa và tải vào Fedora 34. Từ đây, tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng bản phát hành mới là nhập mật khẩu của mình.

Nâng cấp lên Fedora 34 – Terminal

Không phải ai cũng có thể sử dụng Phần mềm Gnome để nâng cấp lên Fedora 34, vì Phần mềm Gnome không xuất hiện trên mọi phiên bản của Fedora (như KDE hoặc Cinnamon). Ngoài ra, một số người dùng Fedora thích sử dụng dòng lệnh để nâng cấp.

Nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống Fedora 33 của mình lên Fedora 34 thông qua dòng lệnh, bước đầu tiên là mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Fedora. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “terminal” trong menu ứng dụng và thực hiện theo cách đó.

Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy sử dụng lệnh cập nhật dnf để nâng cấp hệ thống Fedora 33 của bạn lên hiện tại. Bạn cần cài đặt các gói mới nhất hoặc có thời gian khó khăn để chuyển đổi sang Fedora 34.

sudo dnf update 

Sau khi cập nhật xong, bạn cần cài đặt gói “dnf-plugin-system-upgrade”. Gói này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp thông qua dòng lệnh, vì vậy nó phải được cài đặt.

sudo dnf install dnf-plugin-system-upgrade

Khi bạn đã thiết lập công cụ nâng cấp Fedora mới nhất, đã đến lúc tải xuống tất cả 34 gói mới nhất bên trong DNF. Vì bạn đang sử dụng Fedora 33 hiện tại, bạn sẽ cần yêu cầu Fedora tải xuống phiên bản 34.

  Cách tùy chỉnh màn hình LXDE

Để tải xuống các gói nâng cấp, hãy sử dụng lệnh tải xuống nâng cấp hệ thống. Ghi nhớ; lệnh này Tháng Sáu mất một chút thời gian để hoàn thành. Fedora là một hệ điều hành lớn và có rất nhiều thứ để tải xuống.

sudo dnf system-upgrade download --releasever=34

Khi quá trình tải xuống cuối cùng hoàn tất và tất cả các gói Fedora 34 đã hoàn tất và sẵn sàng cài đặt, hãy sử dụng lệnh khởi động lại nâng cấp hệ thống. Lệnh này sẽ khởi động lại PC Fedora của bạn, giống như Gnome Software và bắt đầu quá trình nâng cấp.

sudo dnf system-upgrade reboot

Quá trình nâng cấp diễn ra trong vài phút, đúng như dự kiến. Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, Fedora sẽ khởi động lại và cho phép bạn đăng nhập. Sau khi đăng nhập lại, bạn sẽ sử dụng Fedora 34!

x