Cách nâng cấp lên Linux Mint 20.2

Spread the love

Linux Mint 20.2 cuối cùng cũng ra mắt người hâm mộ. Hơn hết, Linux Mint đã giúp bạn có thể chính thức nâng cấp lên bản phát hành mới một cách dễ dàng. Đúng vậy, đối với nhiều bản phát hành, Mint đã không cung cấp cho người dùng một đường dẫn nâng cấp chính thức và người dùng phải tự mình xử lý vấn đề.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách chính thức để bạn có thể nâng cấp lên bản phát hành mới của Linux Mint. Chúng tôi sẽ đề cập đến phiên bản Linux Mint Cinnamon, tuy nhiên, quá trình nâng cấp này phải giống nhau cho dù bạn chọn bản phát hành nào của Mint.

Lưu ý: Nếu bạn không muốn nâng cấp lên Linux Mint trên máy tính hiện có của mình, bạn có thể tải xuống bản phát hành ISO mới nhất của Linux Mint 20.2 trên trang web chính thức của Linux Mint.

Cài đặt các bản cập nhật

Trước tiên, bạn cần cài đặt mọi bản cập nhật đang chờ xử lý trên bản cài đặt Linux Mint của mình trước khi nâng cấp. Cần cài đặt các bản cập nhật để Linux Mint 20.1 có thể bắt đầu quá trình nâng cấp.

Để bắt đầu quá trình cập nhật cho cài đặt hiện có của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng chiếc khiên trong khay hệ thống của bảng điều khiển. Khi ứng dụng quản lý cập nhật được mở, hãy tìm nút “Cài đặt bản cập nhật” và nhấp vào nút đó để thực hiện quá trình nâng cấp.

  Cách kích hoạt hỗ trợ Nvidia Optimus trên Linux

Quá trình nâng cấp sẽ không mất nhiều thời gian vì Linux Mint nâng cấp khá nhanh. Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, hãy chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn.

Tạo ảnh chụp nhanh hệ thống

Giờ đây, mọi thứ đã được cập nhật trên Linux Mint 20.1, bạn sẽ cần tạo một ảnh chụp nhanh hệ thống. Tạo ảnh chụp nhanh hệ thống rất quan trọng, vì nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình nâng cấp, bạn có thể khôi phục nó mà không gặp vấn đề gì.

Để tạo ảnh chụp nhanh hệ thống, hãy mở menu Linux Mint, tìm kiếm “Timeshift” và mở ứng dụng. Khi nó mở ra, hãy chọn loại ảnh chụp nhanh ưa thích của bạn (rsync hoặc btrfs).

Sau khi chọn loại ảnh chụp nhanh ưa thích của bạn, hãy chọn vị trí Ảnh chụp nhanh sẽ đến. Sau đó, nhấp lại vào nút “Tiếp theo”. Trên trang cuối cùng, hãy chọn mức ảnh chụp nhanh của bạn. Nếu bạn không muốn chọn một cấp độ, chỉ cần bỏ chọn tất cả các hộp.

Khi bạn đã chọn các mức chụp nhanh, hãy tìm nút “Hoàn tất” và tiếp tục. Sau khi bạn đã chọn nút “Hoàn tất”, hãy nhấp vào nút “Tạo” để bạn có thể tạo một ảnh chụp nhanh mới cho Linux Mint.

  Cách cài đặt Wine Staging trên Linux

Bắt đầu nâng cấp

Bây giờ bạn đã tạo ảnh chụp nhanh về cài đặt Linux Mint hiện tại của mình, đã đến lúc cài đặt bản nâng cấp lên Linux Mint 20.2. Để thực hiện việc này, hãy mở Trình quản lý cập nhật Linux Mint bằng cách nhấp vào nút lá chắn trong khay bảng điều khiển (hoặc bằng cách tìm kiếm “Trình quản lý cập nhật”).

Khi Trình quản lý cập nhật đang mở, hãy tìm nút “Chỉnh sửa” trong ứng dụng và nhấp vào nút đó bằng chuột. Sau đó, tìm nút “Nâng cấp lên Linux Mint 20.2” và chọn nó. Bằng cách chọn nút nâng cấp, cửa sổ “Giới thiệu” sẽ xuất hiện.

Trên trang “Giới thiệu”, tìm nút “Tiếp theo” và nhấp vào nút đó để chuyển sang trang tiếp theo trong trình cài đặt. Sau phần “Giới thiệu”, bạn sẽ thấy trang ghi chú phát hành. Nhấp vào tiếp theo để tiếp tục.

Sau các ghi chú phát hành, bạn sẽ có thể đọc về các tính năng mới. Khi bạn đã đọc về các tính năng mới của Linux Mint, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo” để tiếp tục. Sau “Các tính năng mới”, bạn sẽ thấy trang yêu cầu.

Trang yêu cầu xem xét những gì bản phát hành mới của Linux Mint phải cung cấp, cũng như những gì nó nhằm mục đích cung cấp (sửa lỗi, tính năng, v.v.) Tìm phần “Tôi hiểu rủi ro. Tôi muốn nâng cấp lên hộp Linux Mint 20.2 ”và kiểm tra nó bằng chuột. Sau đó, nhấp vào nút “Áp dụng” để tiếp tục.

  Cách cài đặt chủ đề Arc And Arc Darker trên Linux

Khi bạn chọn nút “Áp dụng”, công cụ Nâng cấp Linux Mint sẽ bắt đầu quá trình nâng cấp. Đầu tiên, bằng cách tải xuống các gói. Trong khi Mint đang tải xuống các gói này, hãy ngồi lại và kiên nhẫn, vì những nâng cấp này Tháng Chín mất một thời gian.

Với các gói được tải xuống, Linux Mint sẽ bắt đầu cài đặt mọi thứ. Một lần nữa, cũng giống như quá trình tải xuống, quá trình cài đặt cho bản nâng cấp Linux Mint sẽ mất một khoảng thời gian.

Sau khi cài đặt phần mềm, Linux Mint sẽ bắt đầu xóa phần mềm không còn cần thiết. Quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian vì không có nhiều gói để xóa. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ ở cuối quá trình nâng cấp và một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình.

Thông báo xuất hiện trên màn hình cho biết “Hệ điều hành của bạn đã được nâng cấp thành công. Vui lòng khởi động lại máy tính của bạn để mọi thay đổi có hiệu lực ”. Từ đây, nhấp vào nút “Đóng” để đóng trình nâng cấp. Sau đó, sử dụng menu ứng dụng Linux Mint, chọn nút khởi động lại để khởi động lại máy tính của bạn.

Khi bạn hoàn tất quá trình khởi động lại Linux Mint và đăng nhập lại, bạn sẽ sử dụng Linux Mint 20.2. Thưởng thức!

x