Cách nâng cấp lên Pop_OS 21.04

Spread the love

Pop_OS 21.04 cuối cùng đã ra mắt! Với bản phát hành mới này, có các tính năng mới tuyệt vời như “COSMIC” cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình Pop của họ, các cử chỉ trackpad mới cho máy tính xách tay và hơn thế nữa. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách nâng cấp hệ thống của bạn lên phiên bản Pop_OS mới.

Lưu ý: Bản nâng cấp này dành cho những người sử dụng Pop_OS 20.04 LTS, vì đây là bản phát hành mới nhất, đang hoạt động. 20.10 hiện không được hỗ trợ. Điều đó đang được nói, nếu bạn đang sử dụng Pop_OS 20.10, nó cũng hỗ trợ nâng cấp lên 21.04.

Tạo một bản sao lưu

Nâng cấp Pop_OS từ 20.04 hoặc 20.10 lên phiên bản 21.04 mới là một quá trình đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tạo một bản sao lưu hệ thống của mình trước khi cố gắng nâng cấp. Bằng cách đó, nếu có bất cứ điều gì xảy ra, không cần phải lo lắng.

Có nhiều cách bạn có thể tạo một bản sao lưu trong Pop_OS, vì nó dựa trên Ubuntu và Ubuntu có rất nhiều công cụ sao lưu Linux. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tạo bản sao lưu trên Pop_OS là sử dụng Deja Dup.

Để bắt đầu quá trình sao lưu, bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng Deja Dup. Cách tốt nhất để cài đặt Deja Dup là mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình nền. Để làm điều đó, hãy nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

  Tin tặc có thể thực sự "phát" tín hiệu của họ trên toàn thế giới không?

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh apt install bên dưới để thiết lập ứng dụng Deja Dup trên hệ thống của bạn. Khi được cài đặt, hãy mở ứng dụng bằng cách tìm kiếm “Bản sao lưu” trong menu ứng dụng.

sudo apt install deja-dup

Bên trong công cụ sao lưu, tìm nút có nội dung “Tạo bản sao lưu đầu tiên của tôi” và nhấp vào nó bằng chuột. Từ đây, tìm “Thư mục cần sao lưu” và định cấu hình nó cho những thư mục bạn muốn sao lưu. Sau đó, nhấp vào “Chuyển tiếp”.

Sau khi định cấu hình các thư mục bạn muốn sao lưu, đã đến lúc định cấu hình vị trí lưu trữ của bạn. Trước tiên, hãy tìm menu “Vị trí lưu trữ” và đặt nó thành nơi bạn muốn lưu các bản sao lưu của mình. Sau đó, nhấp vào nút “Chuyển tiếp”.

Sau khi vị trí lưu trữ được sao lưu, bạn sẽ được yêu cầu mã hóa bản sao lưu của mình. Bạn không phải tạo mật khẩu, nhưng nó được khuyến khích. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Chuyển tiếp” và công cụ sẽ bắt đầu bắt đầu quá trình sao lưu.

Nâng cấp lên 21.04

Bắt đầu quá trình nâng cấp lên 21.04 trong Pop_OS và bắt đầu bằng cách nhấn nút Win trên bàn phím. Sau đó, trong hộp tìm kiếm, nhập “Cài đặt” vào đó. Sau đó, nhấp vào ứng dụng có “Cài đặt” để khởi chạy khu vực cài đặt Pop_OS.

  Cách kết nối mọi thiết bị thông minh với HomeKit (với Raspberry Pi)

Bên trong khu vực cài đặt Pop_OS, cuộn xuống cuối trang để tìm “Nâng cấp hệ điều hành”. Sau đó, nhấp vào nút “Nâng cấp hệ điều hành” để truy cập công cụ nâng cấp Pop_OS.

Khi bạn chọn nút “Nâng cấp hệ điều hành”, bạn sẽ được đưa đến khu vực nâng cấp. Từ đó, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết “Đã có Pop_OS 21.04.” Bạn sẽ thấy thông báo này trong cả Pop_OS 20_04 và 20_10. ”

Bên cạnh thông báo này, sẽ có nút “Tải xuống” màu xanh lục. Chọn nút này để bắt đầu tải xuống cho 21_04. Hãy nhớ rằng quá trình tải xuống này sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành vì các nâng cấp không hề nhỏ.

Khi nhấp vào nút “Tải xuống”, thanh tiến trình sẽ xuất hiện trên màn hình trong khu vực nâng cấp. Nó cho biết “Đang chuẩn bị nâng cấp”. Thanh tác vụ này sẽ từ từ đầy lên. Khi quá trình hoàn tất, cửa sổ Nâng cấp Hệ điều hành sẽ cho bạn biết quá trình tải xuống đã hoàn tất.

Bây giờ quá trình tải xuống hoàn tất, nút “Tải xuống” sẽ trở thành nút “Nâng cấp”. Chọn nó bằng chuột để yêu cầu Pop_OS khởi động lại và cài đặt các bản nâng cấp vào máy tính của bạn.

  Trộn nhạc từ ổ đĩa cục bộ hoặc SoundCloud của bạn [Web]

Khi khởi động lại vào trình cài đặt nâng cấp, bạn sẽ thấy biểu trưng Pop_OS, cũng như cửa sổ “Đang cài đặt các bản cập nhật”. Vì vậy, hãy ngồi lại và cho phép Pop_OS tải xuống và cài đặt các tệp Pop_OS 21.04 mới nhất. Nó có thể mất một chút thời gian.

Khi quá trình nâng cấp hoàn tất, Pop_OS sẽ khởi động lại. Khi quá trình khởi động lại hoàn tất, hãy đăng nhập lại và bạn sẽ sử dụng Pop_OS 21.04!

Tải xuống Pop_OS 21.04

Nếu không thể nâng cấp hoặc bạn muốn bắt đầu lại, bạn có thể! Đây là cách tải tệp Pop_OS 21.04 ISO mới nhất về máy tính của bạn. Tuy nhiên, trước tiên, hãy truy cập vào Pop_OS Trang web chính thức.

Khi vào trang web, hãy tìm nút “tải xuống” màu xanh lam và dùng chuột nhấp vào nút đó. Khi bạn chọn nút này, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình. Chọn “Pop! _OS 21.04” để hiển thị các tùy chọn tải xuống 21.04 trong cửa sổ bật lên này.

Khi bạn đã tiết lộ các tùy chọn tải xuống, hãy chọn tùy chọn “Tải xuống 21.04” hoặc tùy chọn “Tải xuống 21.04 (NVIDIA). Chọn một trong các nút này sẽ tải Pop_OS 21.04 xuống PC của bạn.

x