Cách nâng cấp lên Ubuntu 21.10

Spread the love

Ubuntu 21.10 đã có mặt ở đây và đây là một bản phát hành thú vị. Với phiên bản Ubuntu mới này, Canonical cuối cùng đã mang đến cho người dùng Gnome 40, bản cập nhật thế hệ tiếp theo cho Gnome Shell và nhiều tính năng tuyệt vời khác. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể nâng cấp hệ thống Ubuntu của mình lên 21.10.

Nâng cấp lên 21.10 – GUI

Nâng cấp lên 21.10 thông qua GUI là cách tốt nhất để thực hiện, vì quá trình nâng cấp rất dễ thực hiện. Chưa kể, nó sẽ chăm sóc mọi thứ chỉ với một vài cú nhấp chuột. Đây là cách để làm điều đó.

Trước tiên, bạn sẽ cần nâng cấp hệ thống của mình để bản phát hành Ubuntu (21.04) hiện tại của bạn được cài đặt các gói mới nhất. Để cập nhật Ubuntu lên các gói mới nhất, hãy nhấn phím Win trên bàn phím, nhập “Software Updater” và khởi chạy nó.

Khi mở Trình cập nhật phần mềm, nó sẽ kiểm tra các bản cập nhật 21.04 mới nhất. Khi nó xác nhận rằng bạn có các gói để cài đặt, một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu bạn cài đặt các bản cập nhật. Làm như vậy.

Với tất cả các bản cập nhật được cài đặt, Ubuntu sẽ cho bạn biết “Phần mềm trên máy tính này đã được cập nhật. Tuy nhiên, Ubuntu 21.10 hiện đã có sẵn (bạn có 21.04). ”Nhấp vào nút“ Nâng cấp ”để bắt đầu quá trình nâng cấp 21.10.

  Cách gửi quà tặng ngày lễ trong 'Animal Crossing: New Horizons'

Lưu ý: thông báo nâng cấp sẽ xuất hiện sau khi cài đặt các bản cập nhật trong Ubuntu 21.04. Nếu bạn không thấy thông báo trên hệ thống Ubuntu của mình, đừng lo lắng. Bạn có thể buộc nâng cấp bằng cách khởi chạy một thiết bị đầu cuối và nhập lệnh update-manager -d.

Khi bạn chọn nút “Nâng cấp”, Ubuntu sẽ yêu cầu nhập mật khẩu. Sử dụng bàn phím của bạn, nhập mật khẩu tài khoản người dùng của bạn. Sau đó, chọn nút “Xác thực” để xác nhận.

Sau khi nhập mật khẩu của bạn, ghi chú phát hành Ubuntu 21.10 sẽ xuất hiện. Hãy dành một chút thời gian và đọc chúng. Sau khi bạn đọc xong ghi chú phát hành, hãy tìm nút “Nâng cấp” và nhấp vào nút đó để chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình nâng cấp.

Chọn nút “Nâng cấp” trong khu vực ghi chú phát hành 21.10 sẽ hiển thị cửa sổ nâng cấp. Cửa sổ này sẽ chuẩn bị hệ thống của bạn để nâng cấp. Sau đó, một cửa sổ sẽ xuất hiện với nội dung “Bạn có muốn bắt đầu nâng cấp không?” Nhấp vào nút “Bắt đầu nâng cấp” để xác nhận.

Quá trình nâng cấp mất một chút thời gian, vì công cụ nâng cấp Ubuntu có nhiều thứ để tải xuống. Vì vậy, hãy ngồi lại, kiên nhẫn và cho phép công cụ nâng cấp cài đặt bản phát hành mới nhất vào hệ thống của bạn.

Khi tất cả các bản nâng cấp được cài đặt trên hệ thống Ubuntu của bạn, bạn sẽ thấy cửa sổ “loại bỏ các gói lỗi thời” xuất hiện trên màn hình. Tìm nút “Loại bỏ” và nhấp vào nút đó bằng chuột để loại bỏ tất cả các gói lỗi thời.

  Cách xóa dữ liệu duyệt web trong Safari bằng phím tắt

Với tất cả các gói lỗi thời đã được gỡ bỏ, quá trình nâng cấp đã hoàn tất. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để bắt đầu sử dụng Ubuntu 21.10!

Nâng cấp lên 21.10 – Terminal

Một cách khác để nâng cấp lên Ubuntu 21.10 là sử dụng thiết bị đầu cuối. Để bắt đầu, bạn cần khởi chạy một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Ubuntu. Nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím để mở thiết bị đầu cuối. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy sử dụng lệnh apt update để làm mới các nguồn phần mềm của Ubuntu và kiểm tra các bản cập nhật.

sudo apt update

Sau khi chạy lệnh cập nhật, hãy sử dụng lệnh nâng cấp để cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý có sẵn cho Ubuntu 21.04. Các bản nâng cấp này phải được cài đặt vì Ubuntu sẽ không nâng cấp trước khi cài đặt tất cả các bản vá.

sudo apt upgrade -y

Sau khi nâng cấp, lệnh dist-nâng cấp phải được chạy trên hệ thống Ubuntu của bạn. Lệnh dist-upgrade sẽ cài đặt tất cả các bản nâng cấp đang chờ xử lý cho Ubuntu bị giữ lại.

sudo apt dist-upgrade -y

Bây giờ tất cả các bản cập nhật đã được cài đặt trên Ubuntu 21.04, việc nâng cấp lên 21.10 có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh sed, thay thế “hirsute” bằng “impish” trong các nguồn phần mềm Ubuntu của bạn.

sudo sed -i 's/hirsute/impish/g' /etc/apt/sources.list

Với nguồn phần mềm được thay đổi từ 21.04 thành 21.10, bước tiếp theo là cập nhật Ubuntu. Ubuntu phải được cập nhật để xem các thay đổi được thực hiện trong tệp “sources.list”.

sudo apt update

Khi bạn nhập lệnh cập nhật, Ubuntu sẽ xóa tất cả các tham chiếu đến “hirsute” và thêm thông tin mới mà bạn đã thêm bằng lệnh sed.

  Cách cải thiện FPS trong PUGB [Playerunknown’s Battlegrounds]

Sau khi chạy lệnh cập nhật, Ubuntu sẽ thông báo rằng bạn có các gói mới để cài đặt. Các gói này là bản nâng cấp 21.10. Để cài đặt các gói này, hãy chạy lệnh nâng cấp bên dưới.

sudo apt upgrade -y

Khi chạy lệnh nâng cấp, hầu hết các gói Ubuntu 21.10 sẽ được cài đặt. Tuy nhiên, hầu hết không phải là tất cả. Để cài đặt phần còn lại của các gói để hoàn tất nâng cấp, hãy chạy lệnh dist-upgrade.

sudo dist-upgrade -y

Khi lệnh nâng cấp phiên bản hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ sử dụng Ubuntu 21.10! Thưởng thức!

Tải xuống 21.10

Muốn cài đặt Ubuntu 21.10 mới? Kiểm tra chính thức Trang web Ubuntuvà nhấp vào “Tải xuống” để có được bản phát hành ISO mới nhất của Ubuntu 21.10 cho máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn tải xuống bản phát hành Ubuntu mới nhất qua torrent, hãy kiểm tra trang tải xuống thay thế.

x