Cách nén tệp PNG trên Linux

Spread the love

Bạn đang muốn nén một số hình ảnh PNG trên PC Linux của mình? Không thể tìm ra cách nén PNG? Chúng tôi có thể giúp! Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hai cách tuyệt vời để bạn có thể nén các tệp hình ảnh PNG của mình trên Linux.

Cần nén các loại hình ảnh khác? Kiểm tra Curtail cho Linux.

Phương pháp 1 – Số lượng PNG

Nếu bạn cần nén tệp PNG trên Linux, cách nhanh nhất để làm điều đó là với PNG Quant. Đây là một công cụ chỉ dành riêng để nén các tệp PNG và không có các loại tệp khác. Nó hoạt động thông qua thiết bị đầu cuối và được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành Linux.

Để bắt đầu cài đặt PNG Quant trên PC Linux, bạn cần mở cửa sổ dòng lệnh. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Bạn cũng có thể mở cửa sổ thiết bị đầu cuối bằng cách tìm kiếm “Thiết bị đầu cuối” trong menu ứng dụng.

  Cách thiết lập trình chỉnh sửa hex trên Kali Linux

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt dòng lệnh bên dưới tương ứng với hệ điều hành Linux bạn sử dụng trên máy tính của mình.

Ubuntu

Chương trình PNG Quant có thể được cài đặt trên Ubuntu Linux bằng lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install pngquant

Debian

Nếu đang sử dụng Debian 9, 10 hoặc 11, bạn sẽ có thể cài đặt PNG Quant trên hệ thống của mình bằng lệnh apt-get install bên dưới.

sudo apt-get install pngquant

Arch Linux

Những người trên Arch Linux có thể thiết lập và chạy ứng dụng PNG Quant từ kho phần mềm “Cộng đồng” bằng cách sử dụng lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S pngquant

Fedora

Những người trên Fedora Linux có thể tải PNG Quant mới nhất (miễn là bạn đang sử dụng Fedora 33 trở lên) và chạy trên hệ thống của mình bằng lệnh dnf install bên dưới.

sudo dnf install pngquant

OpenSUSE

Ứng dụng PNG Quant đã được thiết lập và có sẵn cho tất cả người dùng OpenSUSE Linux. Bạn có thể cài đặt nó trên hệ thống của mình bằng lệnh cài đặt zypper dưới đây.

sudo zypper install pngquant

Linux chung

Bạn sẽ có thể tìm thấy PNG Quant trên PC Linux của mình, ngay cả khi chúng tôi không đề cập đến nó trong hướng dẫn cài đặt tại đây. Để nó hoạt động, hãy tìm kiếm “pngquant” trong terminal bằng chương trình bạn sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ thống của mình. Ngoài ra, hãy đến websit PNG Quant chính thứce và làm theo hướng dẫn cài đặt.

  Cách khôi phục các tệp đã xóa trên Linux bằng đĩa thử nghiệm

Sử dụng PNG Quant để nén một hình ảnh

Để nén một hình ảnh bằng PNG Quant, hãy mở cửa sổ dòng lệnh. Từ đó, CD vào thư mục chứa tệp hình ảnh. Ví dụ: để nén một hình ảnh PNG trong thư mục “Hình ảnh”, bạn phải làm như sau:

cd ~/Pictures/

Khi ở trong thư mục có tệp hình ảnh, bạn có thể nén tệp PNG duy nhất của mình bằng lệnh pngquant.

pngquant my-png-file.png

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ thấy tệp PNG thứ hai với “Fs8” trong tên tệp.

Sử dụng PNG Quant để nén nhiều hình ảnh

Có thể nén nhiều tệp PNG cùng một lúc bằng công cụ PNG Quant. Để thực hiện, hãy bắt đầu bằng cách truy cập vào thư mục chứa các tệp hình ảnh. Ví dụ: nếu tệp của bạn nằm trong “Hình ảnh”, hãy nhập lệnh bên dưới.

cd ~/Pictures/

Từ đây, chuyển đổi nhiều tệp PNG bằng cách chỉ định tên tệp bằng * trong lệnh.

pngquant *.png

Tất cả các PNG được chuyển đổi trong thư mục sẽ có thẻ “Fs8” trong tên tệp.

Phương pháp 2 – Máy nén hình ảnh cắt xén

Một cách tuyệt vời khác để nén tệp Hình ảnh PNG trên Linux là máy nén Trimage. Chương trình này hoạt động tốt trên hầu hết các PC Linux và có GUI thân thiện. Để cài đặt ứng dụng, hãy mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux.

  Cách sao chép tệp bằng lệnh “cài đặt” trên Linux

Để mở cửa sổ dòng lệnh, nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, cách khác, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó. Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt dòng lệnh bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn sử dụng.

Ubuntu

Trên Ubuntu, hãy cài đặt nó bằng apt install.

sudo apt install trimage

Debian

Trên Debian, làm cho ứng dụng hoạt động với apt-get install.

sudo apt-get install trimage

Arch Linux

Trên Arch Linux, hãy cài đặt ứng dụng với pacman.

wget https://userrepository.eu/trimage-1.0.6-2-any.pkg.tar.zst
sudo pacman -U trimage-1.0.6-2-any.pkg.tar.zst

Fedora

Trên Fedora Linux, cài đặt ứng dụng với cài đặt dnf.

sudo dnf install https://raw.githubusercontent.com/rpmsphere/noarch/master/t/trimage-1.0.6-2.noarch.rpm

Khi đã cài đặt ứng dụng Trimage, hãy khởi chạy ứng dụng này trên màn hình bằng cách tìm kiếm ứng dụng đó trong menu ứng dụng. Khi ứng dụng đang mở, hãy nhấp vào nút “Thêm và nén”. Sau đó, duyệt các tệp PNG mà bạn muốn nén.

Sau khi thêm các tệp PNG vào Trimage, nó sẽ tự động bắt đầu nén. Quá trình này chỉ mất vài giây nhưng có thể lâu hơn tùy thuộc vào số lượng tệp bạn thêm vào. Khi nén xong, Trimage sẽ ghi đè lên tệp cũ.

x