Cách ngăn Skype tự động khởi động trên Windows 10

Spread the love

Ứng dụng Skype đi kèm với Windows 10 hiện có biểu tượng khu vực thông báo. Điều đó thật tuyệt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bao giờ sử dụng Skype và không muốn nó khởi động mỗi khi bạn đăng nhập? Đây là cách để loại bỏ nó.

Chắc chắn, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng khay Skype và đóng nó, nhưng nó sẽ quay lại ngay vào lần tiếp theo bạn khởi động PC.

Tắt Tự động khởi động Skype qua Trình quản lý Tác vụ

Rất may, các phiên bản mới nhất của Skype hiện đã hoạt động trở lại như một ứng dụng Windows bình thường. Bạn không thể sử dụng tùy chọn tích hợp của Skype để tắt tính năng tự động khởi động mà không cần đăng nhập trước, nhưng có một cách giải quyết: Tắt nó bằng Trình quản lý tác vụ.

Để tìm tùy chọn này, hãy nhấn Ctrl + Shift + Esc hoặc nhấp chuột phải vào thanh tác vụ của bạn và chọn “Trình quản lý tác vụ”.

  Cách khắc phục IRQL NOT LESS OR EQUAL (BSoD Error) trên Windows 10

Nhấp vào tab “Khởi động”. Nếu bạn không thấy bất kỳ tab nào, trước tiên hãy nhấp vào “Chi tiết khác”.

Tìm “Skype” trong danh sách, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Tắt”. Windows sẽ không tự động mở Skype khi bạn đăng nhập nữa.

Skype sẽ tiếp tục chạy nếu nó đã được mở khi bạn thực hiện việc này, nhưng bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Skype trong vùng thông báo của thanh tác vụ (không gọi nó là khay hệ thống!) Và chọn “Quit Skype” để đóng nó ngay lập tức.

Cách xóa Skype khỏi khay hệ thống của bạn trên Windows 10

Cập nhật: Bạn có thể đã cài đặt ứng dụng Skype mới hơn trên PC của mình, vì vậy các hướng dẫn trên sẽ hoạt động. Nếu không, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới cho phiên bản Skype cũ hơn.

Với ứng dụng Skype “Hiện đại” cũ hơn, bạn không thể chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng khay Skype và đóng nó như một ứng dụng máy tính để bàn truyền thống. Skype không cung cấp cho bạn tùy chọn “Thoát”. Skype không cung cấp cho bạn tùy chọn “Thoát”.

  Cách tắt màn hình chào mừng của Windows sau khi cập nhật trong Windows 10

Ứng dụng Skype hiện đại của Microsoft thậm chí không xuất hiện trong danh sách các chương trình khởi động của bạn, vì vậy bạn không thể tắt nó bằng cách quản lý các chương trình khởi động của mình từ ứng dụng Cài đặt hoặc Trình quản lý tác vụ.

Tuy nhiên, bạn có thể ẩn biểu tượng khỏi cửa sổ cài đặt của Skype. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Skype trong khu vực thông báo của bạn và nhấp vào “Cài đặt” hoặc mở cửa sổ Skype, nhấp vào nút menu “…” và nhấp vào “Cài đặt”.

Nhấp vào danh mục “Chung” và tắt tùy chọn “Hiển thị Skype trong khu vực thông báo của Windows (khay hệ thống)”. Biểu tượng vùng thông báo của Skype sẽ biến mất.

Lưu ý rằng mọi người vẫn có thể gửi cho bạn tin nhắn Skype nếu bạn đã đăng nhập, ngay cả khi Skype không xuất hiện trong vùng thông báo. Để dừng điều đó, hãy đăng xuất khỏi Skype. Nhấp vào menu “…” trong cửa sổ Skype và nhấp vào “Đăng xuất” để làm như vậy.

  Cách di chuyển khay hệ thống sang màn hình phụ của bạn trong Windows

Nếu không muốn sử dụng Skype, bạn cũng có thể gỡ cài đặt nó. Tìm lối tắt Skype trong menu Bắt đầu của bạn, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Gỡ cài đặt”. Windows 10 cũng cho phép bạn gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cài sẵn khác theo cách này.

Nếu bạn đã cài đặt nhiều ứng dụng Skype và bạn chỉ muốn xóa phiên bản Windows 10 cài sẵn, hãy tìm lối tắt Skype được đánh dấu là “Ứng dụng Microsoft Store đáng tin cậy” và xóa nó.

Ứng dụng máy tính để bàn Skype truyền thống có tùy chọn “Thoát Skype” khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng khu vực thông báo của nó. Phiên bản Skype đó hoạt động giống như ứng dụng khách Skype truyền thống mà bạn đã từng sử dụng.

Điều này khá khó hiểu vì phiên bản Store tích hợp của Skype và phiên bản máy tính để bàn hiện đại gần như giống nhau, nhưng phiên bản Skype dành cho máy tính để bàn cung cấp nhiều tính năng hơn.

x