Cách ngăn Windows 10 mở lại các ứng dụng trước đó của bạn sau khi khởi động lại PC

Spread the love

Khi bạn tắt hoặc đăng xuất, Windows 10 sẽ ghi nhớ những ứng dụng bạn đã mở. Nó sẽ tự động khởi chạy chúng vào lần tiếp theo bạn khởi động PC. Bạn có thể tắt tính năng này nếu bạn muốn đăng nhập vào một màn hình sạch.

Cách ngăn Windows 10 mở lại ứng dụng

Để thay đổi cài đặt này, hãy đi tới Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập.

Cuộn xuống phần Bảo mật và đặt tùy chọn “Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động hoàn tất thiết lập thiết bị của tôi và mở lại ứng dụng của tôi sau khi cập nhật hoặc khởi động lại” thành “Tắt”.

  Di chuyển cửa sổ hiện tại sang màn hình ảo bằng phím nóng [Windows 10]

Tính năng này đã được thêm vào với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu. Tại một thời điểm, bạn chỉ có thể tránh hành vi này bằng cách tắt PC bằng lệnh shutdown.exe. Bản cập nhật tháng 4 năm 2018 đã thêm công tắc đồ họa để vô hiệu hóa hành vi này.

Cách ngăn Windows mở lại thư mục

Nếu Windows tự động mở các thư mục như thư mục Tài liệu hoặc Tài nguyên đã tải xuống của bạn trong File Explorer khi bạn đăng nhập, điều đó được kiểm soát bởi một cài đặt khác.

Để tìm nó, hãy khởi chạy File Explorer, nhấp vào tab “View” trên Ribbon và nhấp vào nút “Options”.

  Cách kết nối nhiều màn hình trên Windows 11

Trên tab Xem, cuộn xuống và tìm tùy chọn “Khôi phục cửa sổ thư mục trước khi đăng nhập”. Đảm bảo nó không được chọn nếu không Windows sẽ mở lại bất kỳ cửa sổ thư mục nào khi bạn đăng nhập vào PC của mình.

Tùy chọn này cũng có trong Windows 7 và Windows 8.

Cách tắt chương trình khởi động

Nếu một ứng dụng tiếp tục chạy khi khởi động ngay cả khi bạn tắt các tùy chọn này, thì đó có thể là một chương trình khởi động được đặt tự động khởi chạy mỗi khi bạn đăng nhập. Bạn có thể tắt các chương trình khởi động ngay từ ứng dụng Cài đặt của Windows 10.

  Cách xóa cuộc trò chuyện Skype cho một liên hệ duy nhất trong Windows

Đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Khởi động để quản lý các ứng dụng khởi động của bạn. Đặt ứng dụng thành “Tắt” tại đây và ứng dụng sẽ không khởi động khi bạn đăng nhập vào PC của mình.

Vô hiệu hóa một số ứng dụng ở đây sẽ có hậu quả. Ví dụ: nếu bạn tắt Dropbox, nó sẽ không tự động đồng bộ hóa các tệp của bạn cho đến khi bạn khởi chạy nó. Nếu bạn tắt một tiện ích phần cứng thường chạy trong vùng thông báo hoặc khay hệ thống của bạn, nó sẽ không thể hoạt động bình thường ở chế độ nền cho đến khi bạn khởi chạy nó.

x