Cách nghe podcast trên máy tính để bàn Linux với CPod

Spread the love

Bạn đang cần một ứng dụng khách podcast tốt, thanh lịch cho máy tính để bàn Linux của mình? Nếu vậy, bạn cần dùng thử CPod. Đó là một ứng dụng nhỏ thân thiện giúp nghe các chương trình yêu thích của bạn nhanh chóng và dễ dàng trên Linux. Đây là cách sử dụng nó.

Cài đặt CPod trên Linux

Cpod là một ứng dụng khách podcast tuyệt vời cho máy tính để bàn Linux. Nó dễ sử dụng, đẹp và xử lý các chương trình podcast thực sự tốt. Tuy nhiên, nó không được cài đặt sẵn trên bất kỳ hệ điều hành Linux nào theo mặc định.

Vì CPod không phải là ứng dụng mặc định nên bạn sẽ cần phải tự cài đặt nó. Để cài đặt bản phát hành mới nhất của CPod trên Linux, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím hoặc tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng. Khi thiết bị đầu cuối đang mở và sẵn sàng hoạt động, hãy làm theo các hướng dẫn được nêu bên dưới tương ứng với Hệ điều hành Linux bạn hiện đang sử dụng.

  Cách thiết lập Trình phát nhạc Daemon trên Linux

Ubuntu

CPod có thể cài đặt trên Ubuntu Linux thông qua gói DEB có thể tải xuống. Để có được gói DEB này cho mục đích sử dụng của riêng bạn, hãy chạy như sau wget lệnh tải xuống.

wget https://github.com/z-------------/CPod/releases/download/v1.28.0/CPod_1.28.0_amd64.deb

Sau khi tải xuống bản phát hành gói DEB mới nhất cho máy tính của bạn, bạn sẽ có thể cài đặt nó. Sử dụng apt cài đặt lệnh bên dưới, thiết lập CPod trên hệ thống Ubuntu của bạn.

sudo apt install ./CPod_1.28.0_amd64.deb

Debian

Những người sử dụng Debian Linux sẽ có thể làm cho CPod hoạt động bằng cách tải xuống gói DEB có thể cài đặt từ trang phát hành GitHub của nhà phát triển. Để bắt đầu tải xuống, hãy sử dụng những điều sau wget lệnh tải xuống bên dưới.

wget https://github.com/z-------------/CPod/releases/download/v1.28.0/CPod_1.28.0_amd64.deb

Sau khi tải xuống gói, hãy sử dụng dpkg -i lệnh để cài đặt gói CPod DEB mới nhất vào máy tính của bạn.

sudo dpkg -i CPod_1.28.0_amd64.deb

Sau khi cài đặt CPod trên hệ thống Debian Linux, bạn sẽ cần sửa mọi vấn đề phụ thuộc có thể phát sinh trong quá trình cài đặt. Để làm điều đó, hãy thực hiện như sau apt-get install -f chỉ huy.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

Ứng dụng CPod có sẵn cho tất cả người dùng Arch Linux thông qua Arch Linux AUR. Tuy nhiên, trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt công cụ trợ giúp Trizen AUR. Để làm điều đó, hãy sử dụng các lệnh sau trong thiết bị đầu cuối của bạn.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Sau khi thiết lập phiên bản mới nhất của Trizen trên máy tính của bạn, hãy sử dụng trizen -S lệnh để thiết lập ứng dụng CPod trên hệ thống Arch Linux của bạn.

trizen -S cpod

Fedora / OpenSUSE

Nếu đang sử dụng Fedora Linux hoặc OpenSUSE, bạn sẽ không thể cài đặt CPod trên máy tính của mình với tệp gói RPM. Thay vào đó, nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ phải thiết lập nó thông qua Flatpak.

  6 Chủ đề Biểu tượng Tốt nhất cho Linux

Flatpak

CPod có sẵn trên cửa hàng ứng dụng Flathub dưới dạng Flatpak. Tuy nhiên, để nó hoạt động, trước tiên bạn cần thiết lập thời gian chạy Flatpak. Để thời gian chạy hoạt động, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về chủ đề này.

Sau khi thiết lập thời gian chạy Flatpak trên máy tính của bạn, quá trình cài đặt có thể bắt đầu. Mở cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Sau đó, sử dụng hai lệnh bên dưới, cài đặt phiên bản Cpod mới nhất vào máy tính Linux của bạn.

flatpak remote-add --if-not-exists flathub https://flathub.org/repo/flathub.flatpakrepo

flatpak install flathub com.github.z.Cumulonimbus

Nghe podcast trên máy tính để bàn Linux với CPod

Để nghe podcast yêu thích của bạn với CPod trên Linux, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng trên màn hình nền. Bạn có thể mở CPod trên máy tính của mình bằng cách tìm kiếm “CPod” trong menu ứng dụng. Sau khi ứng dụng CPod được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

  Cách tắt tường lửa UFW trong Linux

Bước 1: Tìm URL RSS của (các) podcast yêu thích của bạn. Các liên kết URL RSS này thường có sẵn trên trang web của podcast hoặc trang nguồn cấp dữ liệu RSS của chúng. Ngoài ra, nếu bạn không biết URL RSS của podcast yêu thích của mình, hãy nhập tên của nó vào hộp tìm kiếm CPod và nhấn Vào.

Bước 2: Sau khi nhấn Vào trên bàn phím, CPod sẽ tải lên kết quả tìm kiếm. Xem qua kết quả cho chương trình mà bạn muốn thêm vào thư viện podcast của mình. Sau đó, nhấp vào nút “Đăng ký” để đăng ký chương trình.

Bước 3: Khi bạn đã đăng ký podcast, hãy nhấp vào nút “Trang chủ” trên thanh bên bên trái. Khi làm như vậy, bạn sẽ thấy danh sách các podcast chưa từng nghe mà bạn có thể nghe trên Cpod. Xem qua danh sách và chọn nút phát để chơi.

Bạn muốn tải một podcast xuống máy tính của mình để nghe sau này? Chọn nút tải xuống bên trong ứng dụng Cpod, thay vì nút phát để tải xuống bất kỳ tập podcast nào bạn muốn cho máy tính Linux của mình.

x