Cách ngừng theo dõi email trong Gmail

Spread the love

Theo dõi email là một chiến thuật xâm phạm quyền riêng tư để các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị theo dõi hoạt động email của bạn khi bạn đang sử dụng các dịch vụ như Gmail. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ email đều có cơ chế bảo vệ bạn khỏi bị theo dõi email, nhưng chúng không được bật theo mặc định và không dễ hiểu đối với người dùng. Hãy ghi nhớ điều đó, hôm nay chúng tôi đã giải thích cách ngừng theo dõi email trong Gmail.

Ngừng theo dõi email trong Gmail (2022)

Theo dõi Email trong Gmail là gì?

Theo dõi email là một kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng mà các nhà tiếp thị sử dụng để phân tích hành vi của bạn và hiển thị cho bạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Khi một email có các pixel theo dõi ẩn được nhúng trong hình ảnh hoặc liên kết, người gửi sẽ biết khi nào bạn mở email, số lần bạn xem email và thậm chí họ sẽ nhận được thông báo khi bạn kiểm tra email.

  Cách bảo vệ các phần của tài liệu Word khỏi bị chỉnh sửa

Nếu điều đó nghe có vẻ xâm phạm và có vẻ như vi phạm quyền riêng tư của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới để ngừng theo dõi email trên tài khoản Gmail của bạn.

Ngừng theo dõi email bằng trang web Gmail

1. Mở Gmail trên web và nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình.

2. Khi bảng “Cài đặt nhanh” xuất hiện, hãy nhấp vào “Xem tất cả cài đặt” để mở trang cài đặt Gmail.

3. Trong tab “Chung”, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Hình ảnh” và chọn nút radio “Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài”.

4. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào “Lưu thay đổi” để xác nhận các thay đổi. Trong tương lai, Gmail sẽ không tự động hiển thị hình ảnh, giúp bạn tránh khỏi các pixel theo dõi có sẵn trong các email tiếp thị trong quá trình này.

Tắt tính năng theo dõi email trong ứng dụng Apple Mail trên máy Mac

1. Mở Apple Mail và điều hướng đến “Mail -> Preferences” (trên macOS 12 Monterey trở lên) để quản lý cài đặt Apple Mail của bạn. Bạn sẽ phải điều hướng đến “Thư -> Cài đặt” trên macOS 13 Ventura trở lên.

2. Bây giờ, chuyển sang tab “Quyền riêng tư” từ thanh điều hướng trên cùng và bỏ chọn tùy chọn “Bảo vệ Hoạt động Thư”.

3. Sau đó, bạn cần bật tùy chọn “Chặn tất cả nội dung từ xa”. Và tốt, bạn đã bảo vệ thành công tài khoản Gmail của mình khỏi bị theo dõi email trên Apple Mail.

  Cách xóa hình mờ trong Microsoft Word

4. Chúng tôi đã ghi lại một bản demo thú vị để cho bạn thấy hình ảnh sẽ không được tải trong email như thế nào khi bạn bật tính năng này. Hãy xem hình ảnh GIF này:

Tắt tính năng theo dõi email trong Gmail dành cho thiết bị di động (Android và iOS)

Quy trình vô hiệu hóa theo dõi trong ứng dụng Gmail vẫn giống như trên Android và iOS. Chúng tôi đã chỉ ra các bước sử dụng ứng dụng Gmail dành cho Android, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các bước tương tự trên iPhone. Vì vậy, hãy xem nó hoạt động như thế nào:

1. Để tắt tính năng theo dõi email trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái và chọn “Cài đặt”.

2. Chọn tài khoản email bạn muốn tắt pixel theo dõi, cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần “Hình ảnh” và nhấn vào đó.

3. Chọn nút radio “Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài” và bạn đã sẵn sàng. Giống như đối tác web, ứng dụng Gmail sẽ không còn hiển thị hình ảnh theo mặc định để bảo vệ bạn khỏi các trình theo dõi email ẩn.

Thoát khỏi tính năng theo dõi email trong Apple Mail dành cho iOS

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và nhấn vào “Thư”.

2. Trong Cài đặt thư, cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn “Bảo vệ quyền riêng tư” trong “Tin nhắn”. Tại đây, hãy tắt chuyển đổi “Bảo vệ hoạt động thư” và bật chuyển đổi “Chặn tất cả nội dung từ xa” nếu bạn chỉ muốn chặn pixel theo dõi. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc tự động theo dõi trong Gmail khi mở email bằng Apple Mail.

  Cách tắt nút chụp màn hình trên Nintendo Switch

Lưu ý: Bạn có thể bật nút chuyển đổi “Bảo vệ Hoạt động Thư” nếu bạn muốn chặn tải hình ảnh từ xa và ẩn địa chỉ IP của mình khỏi các nhà tiếp thị qua thư điện tử. Chúng tôi đã bổ sung thêm thông tin về điều này trong một phần riêng biệt bên dưới.

Phần thưởng: Bật Bảo vệ Hoạt động Thư trên Apple Mail

Nếu bạn đã cập nhật iPhone của mình lên iOS 15 hoặc mới hơn, chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng bảo vệ quyền riêng tư thư của Apple. Theo Apple, tính năng này sẽ ẩn địa chỉ IP của bạn và tải nội dung từ xa một cách riêng tư trong nền. Bạn có thể bật tính năng này từ Cài đặt -> Thư -> Bảo vệ Quyền riêng tư -> Bảo vệ Hoạt động Thư. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật tính năng bảo vệ quyền riêng tư của thư trong iOS 15 và macOS Monterey.

Giữ cho Trình theo dõi Gmail luôn hoạt động với tính năng Bảo vệ Theo dõi Email

Vì vậy, bạn có nó. Làm theo các bước được nêu ở trên sẽ bảo vệ bạn khỏi các email phiền phức tìm kiếm bạn bằng trình theo dõi trong Gmail. Để đi xa hơn, vui lòng xem qua danh sách dài các cài đặt mà bạn nên thay đổi để bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Windows 11 và chuyển sang trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư trên điện thoại Android của bạn.

x