Cách Nhận Bản in Ảnh Tốt nhất từ ​​Máy in Cửa hàng Thuốc

Spread the love

Không có gì giống như một bức ảnh in. Không có trình bảo vệ màn hình điện tử hoặc khung ảnh kỹ thuật số nào có thể thực sự thay thế được một bức ảnh yêu quý được dán vào cửa tủ lạnh hoặc được đóng khung trên lớp áo. Và ngay cả khi bạn đặc biệt không thích dựng ảnh ghép phía trên giường của mình, một vài bức ảnh in được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ trở thành một món quà tuyệt vời.

Thật không may, trong khi mọi người đều có một chiếc máy ảnh đáng kinh ngạc trong túi của họ, không nhiều người có một máy in ở nhà có thể in ảnh tuyệt vời. Thay vào đó, máy in tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận có thể là ở cửa hàng thuốc gần nhà hoặc một cửa hàng bán lẻ khác. Đây là cách để có được kết quả tuyệt vời.

Các vấn đề với (Một số) Bản in của Cửa hàng Thuốc

Máy in cửa hàng thuốc phần lớn là khá tốt. Chúng chắc chắn tốt hơn một máy in phun giá rẻ để in ảnh. Mặc dù có một số thay đổi nhỏ về chất lượng dựa trên mức độ mới và được bảo trì tốt của máy in, nhưng ít nhất chúng cũng ngang bằng với dịch vụ in trực tuyến — và bạn nhận được kết quả nhanh hơn nên có thể kiểm tra và thử lại nếu cần .

Tuy nhiên, trong lập trình máy tính có một câu châm ngôn: rác vào, rác ra. Với in ảnh cũng vậy. Nếu ai đó in ảnh chụp màn hình mờ hơn, độ phân giải thấp, thì máy in đó có tốt đến đâu cũng không quan trọng, nó sẽ trông rất khủng khiếp. Trên thực tế, nó có thể sẽ trông tệ hơn khi in ra so với trên màn hình điện thoại của bạn. In ấn không phải là một số bản sửa lỗi kỳ diệu có thể thêm độ phân giải hoặc chất lượng hình ảnh; nó có nhiều khả năng để lộ sai sót.

Ngoài ra, những điều kỳ quặc khác của quy trình in có thể ảnh hưởng đến chất lượng bản in của bạn — ngay cả khi bạn bắt đầu với một tệp tốt. Ví dụ: màn hình bị ngược sáng: điều này tạo ra ảo giác rằng hình ảnh sáng hơn so với thực tế và đó là lý do tại sao rất nhiều ảnh điện thoại in ra trông xám xịt và buồn tẻ. Tương tự, nếu tỷ lệ khung hình của ảnh trên điện thoại của bạn có thể không khớp với tỷ lệ khung hình của kích thước in, máy in sẽ chỉ cắt các cạnh để cắt bỏ các chi tiết quan trọng.

  Cách thêm Hình mờ trong Google Tài liệu

Không có vấn đề nào trong số này là không thể giải quyết, nhưng bạn phải biết chúng đang ở đó.

Tìm tệp chất lượng cao nhất

Tệp tốt nhất để in hầu như luôn luôn là hình ảnh gốc trực tiếp từ máy ảnh — đó là tệp có độ phân giải cao nhất có thể.

Vấn đề là các trang web truyền thông xã hội và ứng dụng trò chuyện mà mọi người sử dụng để chia sẻ ảnh yêu thích của họ thường nén, tối ưu hóa và xử lý các tệp gốc để tải lên nhanh hơn và dễ xử lý hơn. Bạn sẽ không nhận được kết quả tốt nhất từ ​​một bức ảnh bạn lưu từ Instagram hoặc WhatsApp, đây thường là những bức ảnh mà mọi người cố gắng in.

Tôi đã tải bức ảnh này lên Facebook. Ban đầu, nó có kích thước 2,7 MB và 5166 × 3444 pixel. Khi tôi lưu nó từ Dòng thời gian của mình, nó chỉ có kích thước 74 KB và 960 × 640 pixel.

Nếu bạn là người đã chụp ảnh, thay vì tải xuống bản sao bạn đã đăng lên Facebook hoặc Twitter, hãy quay lại ứng dụng ảnh của bạn và tìm phiên bản gốc. Nếu một người bạn đã lấy nó, hãy liên hệ với họ và yêu cầu họ gửi nó. Chỉ cần đảm bảo rằng họ làm theo lời khuyên của chúng tôi về việc gửi hình ảnh có độ phân giải cao.

Nếu bạn không thể theo dõi tệp gốc, các tùy chọn in của bạn bị hạn chế hơn rất nhiều. Nếu bạn đã tải một tệp chất lượng cao lên Facebook, tệp đó có thể sử dụng được cho các bản in nhỏ, nhưng nếu không, bạn phải chấp nhận giảm chất lượng bản in của mình. Nếu có thứ gì đó hơi mờ khi bạn phóng to điện thoại của mình, thì khi bạn in nó sẽ giống như vậy.

Quyết định kích thước in

Các tệp chất lượng cao không chỉ tạo ra các bản in đẹp hơn mà còn xác định kích thước của bản in. Các tùy chọn tiêu chuẩn là 4 inch x 6 inch (4 × 6), 5 inch x 7 inch (5 × 7) và 8 inch x 10 inch (8 × 10). Bạn có thể in theo hướng dọc hoặc ngang, vì vậy 4 × 6 có thể rộng 4 inch và cao 6 inch hoặc rộng 6 inch và cao 4 inch. Hầu hết các cửa hàng thuốc cũng cung cấp các bản in hình vuông có chiều rộng từ 4 inch đến 8 inch.

  Địa chỉ MAC - Đó là gì và Cách tìm của bạn

Nói chung, ảnh được in ở 300 điểm trên inch (DPI). Điều đó có nghĩa là đối với bản in 6 inch x 4 inch, bạn muốn hình ảnh có độ phân giải 1800 x 1200 pixel. Đó là tốt dưới kích thước hình ảnh 4032 pixel x 3024 pixel mà bạn nhận được từ iPhone 11 hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác có máy ảnh 12 megapixel, nhưng nó vẫn lớn hơn 1080 pixel x 1350 pixel là bức ảnh lớn nhất mà bạn có thể tải lên Instagram.

Nếu bạn có tệp gốc, bạn sẽ có thể in ở bất kỳ kích thước tiêu chuẩn nào bạn muốn. Một bức ảnh 12 megapixel được in ở độ phân giải đầy đủ ở 300 dpi sẽ là 13,44 inch x 10,08 inch — nhỏ hơn một chút so với 8 × 10. (Lưu ý rằng bạn có thể in ảnh lớn hơn dưới dạng áp phích hoặc trên canvas, nhưng đó là một quá trình hoàn toàn khác).

Điều quan trọng hơn là tỷ lệ khung hình bạn chọn. Tỷ lệ khung hình 4: 3, là mặc định trên hầu hết các điện thoại thông minh, không phù hợp với bất kỳ kích thước in tiêu chuẩn nào. Đây là ảnh tôi chụp trên iPhone của mình ở tỷ lệ khung hình gốc.

Trong khi đây là những gì được cắt ở 6 × 4.

Và 5 × 7.

Và 8 × 10.

Như bạn có thể thấy, bất kỳ bản in nào bạn sử dụng, bạn sẽ mất những thứ ở các cạnh. Ví dụ, đối với một bức ảnh nhóm, bạn nên chọn bản in lớn nhất có thể — 8 × 10 — nhưng điều đó thường có nghĩa là cắt bỏ bất kỳ ai đứng ở bên ngoài nhóm. Bạn thực sự sẽ có được một bức ảnh đẹp hơn với bản in 5 × 7 — cắt trần và sàn nhà.

Chuẩn bị ảnh của bạn để in

Các công cụ chỉnh sửa cơ bản mà hầu hết các ki-ốt in ấn cung cấp đều rất khó sử dụng. Tốt hơn là sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa ảnh của mình nếu muốn (và đó là điều chúng tôi khuyên bạn nên dùng), nhưng bạn nên thực hiện một số chỉnh sửa đơn giản cho bất kỳ ảnh nào bạn định in:

Làm sáng nó lên một chút bằng cách tăng độ sáng hoặc độ phơi sáng trong ứng dụng chỉnh sửa mà bạn chọn. Ảnh luôn sáng hơn so với trên màn hình.
Cắt hình ảnh theo đúng tỷ lệ khung hình. Điều này cho phép bạn kiểm soát những gì bị cắt ra thay vì chỉ để máy in tự động căn giữa hình ảnh.
Nếu bạn đang sử dụng iPhone, hãy chuyển đổi tệp HEIC thành JPG.

  Cách hoạt động của thông báo phơi sáng COVID-19 mới trên iPhone của bạn

Ít nhất thì lúc đầu, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa hoặc độ sắc nét ấn tượng nào. Cả quá trình chuyển đổi JPEG được thực hiện bởi điện thoại thông minh hoặc máy ảnh của bạn và chính máy in sẽ cung cấp cho hình ảnh của bạn đủ mạnh.

Đánh giá kết quả

In là một quá trình không hoàn hảo và, nếu không có thiết lập hiệu chỉnh, bạn sẽ luôn nhận được một số khác biệt giữa cách ảnh xuất hiện trên màn hình và cách ảnh xuất hiện dưới dạng bản in.

Khi bạn nhận lại bản in của mình, hãy so sánh chúng với ảnh gốc. Nếu bạn hài lòng với kết quả, thật tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu có một số khác biệt mà bạn không thích, bạn có thể quay lại các tệp gốc và thực hiện một số điều chỉnh. Ví dụ, nếu ảnh in ra hơi ngả vàng, bạn cần điều chỉnh cân bằng trắng. Nếu chúng vẫn còn hơi tối, bạn cần tăng độ sáng lên một chút.

Tin tốt là hầu hết các khác biệt về in ấn có xu hướng khá nhất quán, ít nhất là miễn là bạn đang sử dụng cùng một điện thoại thông minh và máy in. Khi bạn biết mình phải thực hiện những chỉnh sửa nào, bạn có thể thực hiện chúng mọi lúc và đáng tin cậy sẽ có được những bản in tuyệt vời.

Ngoài ra, trong khi tôi là một fan hâm mộ lớn của máy in cửa hàng thuốc, hãy cân nhắc đến cửa hàng chụp ảnh địa phương của bạn. Họ có thể sẽ sử dụng các máy tương tự nhưng có nhiều kinh nghiệm hơn để in tác phẩm chất lượng cao — nhân viên sẽ có thể giúp bạn nếu mọi thứ không diễn ra như bạn mong đợi.

x