Cách nhận biết iPhone của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không

Spread the love

Apple nổi tiếng với các chính sách về quyền riêng tư và bảo mật. Họ hiện đang dẫn đầu thị trường trong việc sản xuất một số sản phẩm an toàn nhất. Rất hiếm khi sản phẩm của họ có bất kỳ lỗi bảo mật nào vì họ thiết kế phần cứng và phần mềm, không để lại chỗ cho bất kỳ công ty bên thứ ba lớn nào, không giống như Windows và Android. Họ chắc chắn về bảo mật đến mức họ thậm chí còn chạy chương trình Tiền thưởng bảo mật cung cấp hàng nghìn đô la cho bất kỳ ai có thể vi phạm hoặc tấn công bất kỳ thiết bị nào của họ. Vì vậy, câu hỏi chính là làm thế nào để biết iPhone của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không. Nó thực sự có? Có, nó đã tồn tại trong quá khứ, nhưng cơ hội ít hơn 1%. Vì vậy, nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo tương tự, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hữu ích sẽ dạy bạn cách kiểm tra iPhone để tìm vi-rút và phần mềm độc hại cũng như cách chống vi-rút tốt nhất cho iPhone. Ngoài ra, bạn sẽ học cách tìm hiểu xem iPhone có bị tấn công từ các trang web hay không.

Cách nhận biết iPhone của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không

Tiếp tục đọc thêm bài viết này để kiểm tra điện thoại Iphone để biết chi tiết về vi-rút và phần mềm độc hại và xóa phần mềm độc hại nếu có.

Bạn có thể quét virus cho điện thoại của mình không?

Có, có nhiều cách bạn có thể kiểm tra iPhone để tìm vi-rút và phần mềm độc hại

Làm thế nào để bạn biết nếu có một vi-rút trên iPhone của bạn?

Làm thế nào để biết iPhone của bạn có bị nhiễm vi rút hay không? Có một số triệu chứng mà bạn có thể tìm thấy nó. Một số trong số họ được liệt kê dưới đây:

  • Rất nhiều sự cố ứng dụng
  • Cửa sổ bật lên trong khi duyệt web
  • Thay đổi không xác định
  • Hiệu suất giảm đột ngột
  • Bất kỳ tệp tải xuống đáng ngờ hoặc đáng ngờ nào
  • Phần mềm không thể nhận dạng
  • Điện thoại quá nóng
  • Mức sử dụng dữ liệu di động tăng đột ngột

Làm thế nào để kiểm tra iPhone để tìm virus và phần mềm độc hại?

Có một số cách để biết iPhone của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không:

Phương pháp 1: Kiểm tra mức tiêu thụ dữ liệu của các ứng dụng

Đây là một cách khác để kiểm tra iPhone để tìm vi-rút và phần mềm độc hại. Nếu một ứng dụng đang sử dụng nhiều dữ liệu trong nền và bạn đã không sử dụng nó trong một thời gian, bạn nên gỡ cài đặt hoặc tắt dữ liệu cho ứng dụng đó.

  11 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp tốt nhất [Photoshop and Lightroom Alternatives]

Phương pháp 2: Kiểm tra mức sử dụng pin

Kiểm tra mức sử dụng pin là một trong những cách đơn giản nhất để xác định xem iPhone của bạn có bị cài đặt hoặc cài đặt bất kỳ vi-rút, phần mềm độc hại nào hoặc đang chạy ngầm hay không. Nếu bạn phát hiện ra một ứng dụng đã biết hoặc không xác định tiêu thụ một lượng pin đáng kể và không phù hợp với mức sử dụng thực tế của bạn, hãy xóa ứng dụng đó ngay lập tức. Thực hiện các bước sau:

1. Mở Cài đặt iPhone của bạn.

2. Nhấn vào Cài đặt pin.

3. Tại đây, hãy phân tích việc sử dụng pin.

Phương pháp 3: Kiểm tra hiệu suất ứng dụng

Do phần mềm độc hại, các ứng dụng sẽ bị lag và thường xuyên gặp sự cố. Nếu một hoặc một vài ứng dụng thường xuyên gặp sự cố, điều này phải là do phần mềm độc hại nguy hiểm. Hầu hết mọi phần mềm độc hại đều được thiết kế để làm hỏng các tệp hệ thống, thay đổi cài đặt và giành quyền truy cập được cấp phép. Khi bạn tải xuống ứng dụng từ một trang web trái phép hoặc ứng dụng bị bẻ khóa, ứng dụng đó thường chứa phần mềm độc hại ẩn có thể lây lan sang các ứng dụng khác. Điều tốt về iOS là không có ứng dụng nào được kết nối với nhau, vì vậy vi-rút không thể lây lan từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

Phương pháp 4: Kiểm tra dấu hiệu bẻ khóa

Tính năng bẻ khóa cho phép người dùng iPhone thực hiện các sửa đổi tùy chỉnh thường bị cấm và cung cấp các tính năng bổ sung. Tuy nhiên, nó cực kỳ nguy hiểm, khiến thiết bị của bạn phải đối mặt với các mối đe dọa từ virus và phần mềm độc hại. Bạn nên kiểm tra tình trạng bẻ khóa nếu bạn mua iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang.

1. Chuyển đến Màn hình chính.

2. Vuốt xuống bất kỳ đâu trên màn hình để mở tìm kiếm tiêu điểm.

3. Tìm kiếm Cydia. Nếu một ứng dụng có tên Cydia xuất hiện trong danh sách, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn đã được bẻ khóa.

Apple có quét vi-rút không?

Không, nó không có và không bắt buộc phải có. Windows và Android có trình quét vi-rút và mối đe dọa tích hợp vì họ biết rằng vi-rút tồn tại trong hệ điều hành của họ và thiết bị của họ kém an toàn hơn do tính khả dụng trên nhiều thiết bị, dẫn đến việc kiểm soát ít hơn. Mặt khác, Apple có toàn quyền kiểm soát phần cứng và phần mềm của mình, cho phép họ đảm bảo thiết bị an toàn nhất có thể trong khi không để bất kỳ công ty bên thứ ba nào can thiệp hoặc tạo ra sơ hở.

Làm thế nào để bạn xóa một vi-rút khỏi iPhone của bạn?

Sau khi tìm hiểu cách nhận biết iPhone của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không, dưới đây là các bước để xóa vi-rút khỏi iPhone của bạn.

Phương pháp 1: Khởi động lại iPhone

Đây là cách dễ nhất để loại bỏ bất kỳ sự lây nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào khỏi iPhone của bạn. Khởi động lại sẽ tự động sửa tất cả các loại lỗi và khôi phục cài đặt cơ bản. Các bước khởi động lại iPhone:

  Màn hình nào tốt nhất cho bạn?

1. Giữ nút nguồn và tăng âm lượng trong vài giây cho đến khi bạn thấy tùy chọn trượt để tắt nguồn.

2. Di chuyển thanh trượt sang bên phải để tắt iPhone.

3. Sau một vài phút, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Phương pháp 2: Cập nhật iOS

Bản cập nhật mới cũng đi kèm với một bản cập nhật bảo mật mới, tự động loại bỏ tất cả các loại phần mềm độc hại và vi rút khỏi iPhone của bạn. Bạn nên sử dụng phiên bản iOS mới nhất để có hiệu suất tốt nhất, các tính năng được cập nhật và mới, khả năng tương thích với các ứng dụng khác và bảo mật tốt hơn. Làm theo các bước sau để cập nhật iOS:

1. Đi tới Cài đặt iPhone của bạn.

2. Nhấn vào Chung.

3. Sau đó, nhấn vào Cập nhật phần mềm.

4. Nhấn vào Cập nhật tự động.

5. Bật nút chuyển đổi Tải xuống bản cập nhật iOS và Cài đặt bản cập nhật iOS.

Phương pháp 3: Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

Thao tác này sẽ xóa mọi dữ liệu phần mềm độc hại có thể đã xâm nhập vào điện thoại của bạn sau khi truy cập vào bất kỳ trang web không an toàn nào hoặc vô tình chạm vào cửa sổ bật lên hoặc hộp quảng cáo. Làm theo các bước sau:

1. Khởi chạy Cài đặt trên thiết bị của bạn.

2. Vuốt xuống và chạm vào Safari.

3. Trượt xuống và nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

4. Xác nhận nó bằng cách nhấn vào Xóa lịch sử và dữ liệu.

Phương pháp 4: Đặt lại iPhone

Trước khi sử dụng phương pháp này, bạn phải sao lưu tất cả các tệp và dữ liệu ứng dụng của mình, vì nó sẽ xóa mọi thứ trên iPhone của bạn, bao gồm cả vi-rút và phần mềm độc hại. Nếu bạn đã thử mọi cách khác mà vẫn không thể giải quyết được, thì chỉ có bạn nên thử phương pháp này.

1. Điều hướng đến Cài đặt> Chung> Đặt lại.

2. Nhấn vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Chúng ta có cần Antivirus cho iPhone không?

Một số ứng dụng quét và chống vi-rút có sẵn trên App Store, nhưng bạn không sử dụng chúng trừ khi iPhone của bạn hoạt động lạ hoặc bị chậm. Bạn co thể thử Norton 360 (Đã trả tiền) và McAfee (Freemium), hai phần mềm diệt virus phổ biến và nổi tiếng nhất dành cho iPhone. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chống vi-rút để tìm iPhone của mình có bị tấn công từ các trang web hay không.

IPhone có thể bị nhiễm vi-rút từ các trang web không?

Đúng. Việc tải một trang web không an toàn hoặc tải xuống bất kỳ ứng dụng hoặc tệp trái phép nào từ một trang bị xâm nhập có thể cho phép vi-rút và phần mềm độc hại xâm nhập vào iPhone của bạn. Nó cực kỳ hiếm vì hệ sinh thái khép kín và an toàn của Apple. Tuy nhiên, những kẻ tấn công tiếp tục tìm thấy lỗ hổng trong hệ thống và thiết bị của bạn có thể bị nhiễm trước khi công ty hoặc nhà phát triển thừa nhận lỗ hổng. Tránh truy cập các trang web đáng ngờ hoặc không an toàn để tránh bị nhiễm vi-rút và vi phạm dữ liệu.

IPhone có thể bị nhiễm vi-rút từ Safari không?

Đúng. Safari là trình duyệt web không chứa bất kỳ vi rút hoặc phần mềm độc hại nào. Khi bạn mở bất kỳ trang web gian lận nào trên Safari, bạn có nguy cơ lây nhiễm phần mềm độc hại cho thiết bị của mình. Đảm bảo URL của các trang web bạn truy cập bắt đầu bằng HTTP hoặc HTTPS, các URL này an toàn hơn và mã hóa dữ liệu.

  Đây là cách xem NBA Playoffs mà không cần cáp

IPhone có thể bị tấn công không?

Có, hầu hết mọi thiết bị kỹ thuật số được kết nối với internet đều có thể bị tấn công. Theo thuật ngữ của giáo dân, hack liên quan đến việc đoán mật khẩu của bạn, đánh cắp, thao túng, truy cập dữ liệu riêng tư của thiết bị và theo dõi môi trường xung quanh bạn thông qua máy ảnh và micrô của thiết bị. Luôn kiểm tra kỹ và đọc thông báo quyền / quyền riêng tư bật lên trước khi cấp quyền truy cập ứng dụng. Bạn nên tắt các quyền riêng tư không cần thiết như vị trí, máy ảnh, micrô, v.v.

IPhone có thể bị tấn công từ các trang web không?

Câu trả lời là có. iPhone đã từng bị tấn công từ các trang web trong quá khứ và phần mềm độc hại này vẫn không bị phát hiện trong ít nhất hai năm. Hàng trăm lỗ hổng đã được phát hiện trong hệ sinh thái iOS kể từ khi iPhone ra mắt. Vì vậy, bạn không thể chắc chắn 100% về bảo mật của Apple và cũng không thể hoàn toàn dựa vào nó. Tránh truy cập các trang web không được bảo vệ; nói một cách đơn giản hơn, nếu không có khóa hoặc dấu hiệu bảo vệ bên cạnh URL của trang web, đừng truy cập các trang web đó. Và, đặc biệt, không bao giờ tải bất kỳ dữ liệu không được bảo vệ nào trên mạng công cộng, cho phép kẻ tấn công truy cập thiết bị và dữ liệu của bạn một cách dễ dàng. Không bao giờ nhấn vào bất kỳ quảng cáo hoặc liên kết đáng ngờ nào được gửi bởi một người gửi không xác định.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình nhấp vào một liên kết đáng ngờ trên iPhone của bạn?

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ nhận được cảnh báo về một trang web lừa đảo, mà Apple khuyên bạn không nên truy cập. Sau đó, đóng tab mà không nhấn vào bất kỳ cửa sổ bật lên và quảng cáo nào có thể chứa phần mềm độc hại. Để có cài đặt web bổ sung, hãy mở Cài đặt> Safari. Bật nút chuyển đổi cho tất cả các tùy chọn trong phần RIÊNG TƯ & BẢO MẬT.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích và học được điều gì đó mới về cách nhận biết iPhone của bạn có vi rút hay không. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất thông qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn tìm hiểu về chủ đề gì trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

x