Cách nhận các đường địa hình của Google Maps

Spread the love

Bản đồ là một trong những hình thức đáng tin cậy nhất để hiểu vị trí của một khu vực và địa hình của nó. Một bản đồ có thể biết rất rõ các tuyến đường của bất kỳ khu vực nào. Mặc dù ngày nay có rất nhiều thiết bị điện tử, nhưng một bản đồ vẫn tốt hơn tất cả chúng vì bản đồ có thể được sử dụng ở bất cứ đâu mà không cần thêm bất kỳ yêu cầu nào. Nhưng nghệ thuật sử dụng bản đồ nằm ở sự hiểu biết về nó. Người ta nên biết cách đọc nó để sử dụng tốt hơn. Vì vậy, bài viết này sẽ nói về kiến ​​thức quan trọng này và cách thực hiện nó. Bạn cũng sẽ biết được tầm quan trọng của các đường địa hình trên Google Maps. Và nếu bạn chưa biết các con số trên đường đồng mức thể hiện điều gì và cách đọc đường đồng mức trên Google maps và muốn tìm hiểu chúng, thì bài viết này chắc chắn là dành cho bạn! Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách hiển thị đường viền độ cao trên Google Earth.

Cách nhận các đường địa hình của Google Maps

Bạn sẽ biết thêm cách lấy các đường địa hình của Google Maps trong bài viết này. Hãy đọc để tìm hiểu thêm về nó một cách chi tiết.

Ý nghĩa của các dòng trên bản đồ địa hình là gì?

Các đường trên bản đồ địa hình được gọi là đường đồng mức. Các điểm có độ cao bằng nhau được đánh dấu bằng các đường đồng mức. Các đường đồng mức giải thích cấu hình độ cao của địa hình hoặc sự hình thành đất cụ thể. Những đường này được thể hiện cùng với màu sắc và bóng để giải thích sự thay đổi độ cao và hình dạng của địa hình. Các đường được sử dụng để thể hiện cảnh quan ba chiều của trái đất bằng cách sử dụng không gian hai chiều và các tính năng. Và chúng không tồn tại trên mặt đất.

  Khắc phục sự cố Micrô của bạn bị tắt tiếng theo Cài đặt hệ thống trong Google Meet

Ảnh của Annie Spratt trên Bapt

Làm thế nào để bạn tìm thấy các đường đồng mức trên bản đồ?

Đường đồng mức là những đường nguệch ngoạc được tìm thấy trên bản đồ. Chúng được vẽ trên bản đồ nối các điểm có độ cao bằng nhau so với mực nước biển. Các điểm nối bởi các đường đồng mức có giá trị bằng nhau và không đổi. Chúng đại diện cho độ cao và độ dốc của một khu vực cụ thể. Họ giúp chúng tôi biết địa hình của vùng đất và hình dạng của bề mặt đất. Các đường đồng mức gần hơn thể hiện độ dốc lớn hơn trong khu vực, trong khi các đường cách xa có nghĩa là độ dốc dần dần. Số trên các đường đồng mức cũng phục vụ một mục đích quan trọng, mục đích này sẽ được đề cập trong con trỏ sắp tới.

Các số trên các đường đồng mức thể hiện điều gì?

Các số trên các đường đồng mức đại diện cho hai hệ thống lưới có thể được sử dụng để tìm vị trí chính xác. Hệ thống hai lưới này đại diện cho vĩ độ và kinh độ. Các số độ cao cũng cho biết hướng của độ cao bằng cách chỉ và đọc lên dốc. Phần trên cùng của số hiển thị trên bản đồ là lên dốc và phần dưới cùng là xuống dốc.

Ảnh của Andrew Stutesman trên Bapt

Làm thế nào để bạn tìm thấy địa hình của một tài sản?

Địa hình của một tài sản có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng bản đồ địa hình của khu vực đó. Bản đồ sẽ có đầy đủ các yếu tố địa hình và giúp bạn biết được địa hình, tính chất của vùng đó, cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết.

Làm cách nào để có được các đường địa hình của Google Maps?

Để có được các đường địa hình của Google Maps, bạn cần làm theo các bước sau. Google Maps cung cấp tùy chọn để xem các đường địa hình của khu vực bạn chọn. Bạn có thể thấy những dòng này:

  Bao nhiêu người có thể xem Netflix cùng một lúc?

1. Ghé thăm bản đồ Google và tìm kiếm vị trí mong muốn.

2. Nhấp vào hộp Lớp ở cuối bản đồ. Bạn sẽ nhận được nhiều tùy chọn khác nhau sau khi mở nó.

3. Bạn cần chọn lớp Địa hình từ các tùy chọn này để có được các đường địa hình. Tùy chọn này cung cấp các đường đồng mức cho mọi vùng trên hành tinh. Hãy chắc chắn rằng chuyển đổi được giữ trên.

Làm thế nào để bạn đọc các đường đồng mức trên Google Maps?

Bạn đã biết về các đường địa hình của Google Maps. Vì vậy, con trỏ này sẽ cho bạn biết cách đọc các đường đồng mức trên bản đồ Google. Các đường đồng mức có thể được đọc dễ dàng khi bạn có kiến ​​thức. Bạn cần có kiến ​​thức về những điều sau đây khi đọc các đường đồng mức trên bản đồ Google.

  • Khi các đường đồng mức gần nhau và cách đều nhau, chúng thể hiện độ dốc lớn hơn. Nó chỉ ra rằng khu vực này có địa hình dốc. Các đường cách nhau biểu thị độ dốc và địa hình thoai thoải hơn.
  • Các đường đồng mức dày nhất là các đường chỉ mục. Chúng chủ yếu được dán nhãn bằng một số dọc theo dòng tại một điểm. Điều này thể hiện độ cao so với mực nước biển.
  • Các đường mảnh hơn và rõ ràng hơn là các đường trung gian. Chúng có mặt giữa các dòng chỉ mục. Họ không có nhãn số. Các dòng chỉ mục xuất hiện sau mỗi năm dòng trung gian. Bạn cần có kiến ​​thức về các khoảng đường đồng mức để xác định cao độ đọc các đường trung tuyến. Các khoảng đường đồng mức cho biết sự thay đổi độ cao giữa hai đường đồng mức. Chúng có mặt trong các phím bản đồ bên dưới tỷ lệ bản đồ.
  • Loại đường tiếp theo là đường bổ sung. Đó là đường đứt nét có trong bản đồ địa hình. Những đường này chỉ ra một địa hình bằng phẳng hơn.

Các đường đồng mức trên Google Maps cách nhau bao xa?

Google Maps cung cấp cả các đường địa hình và đường đồng mức của Google Maps. Khoảng cách giữa các đường đồng mức trên Google Maps thay đổi tùy theo khu vực và kích thước của bản đồ. Các đường đồng mức trên Google Maps thường cách nhau 40 feet đối với bản đồ tứ giác dài 7,5 phút. Các bản đồ lớn hơn 15 phút có khoảng cách 80 feet giữa các đường đồng mức.

  Cách tạo Lịch trong Google Trang tính

Bạn có thể lấy các đường đồng mức trên Google Earth không?

Không, bạn không thể lấy các đường đồng mức trên Google Earth ở phiên bản cơ bản. Bạn có thể lấy các đường đồng mức trong phiên bản Google Earth Pro. Con trỏ tiếp theo sẽ cho bạn biết cách hiển thị đường viền độ cao trên Google Earth.

Làm cách nào để hiển thị đường viền độ cao trên Google Earth?

Làm cách nào để bạn hiển thị đường viền độ cao trên Google Earth? Hãy trả lời câu hỏi này ở đây. Bạn có thể lấy các đường viền trên phiên bản Google Earth Pro của phần mềm. Dưới đây là một vài bước để làm theo để có được chúng:

1. Đầu tiên, tải xuống và khởi chạy Google Earth chuyên nghiệp phần mềm trên PC của bạn.

2. Sau đó, tải xuống chồng chéo bản đồ địa hình ở định dạng KML hoặc KMZ.

3. Mở Google Earth Pro trên PC của bạn.

4. Sau khi mở, vào menu File và nhấp vào Open.

5. Mở tệp bản đồ đã tải xuống.

6. Trong tệp, phóng to vị trí bạn muốn xem bằng cách nhấp đúp vào vị trí đó.

Khi bạn đã phóng to, bạn có thể thấy các đường đồng mức trong khu vực.

Google Earth Pro có còn miễn phí không?

Có, Google Earth Pro miễn phí cho người dùng có nhu cầu về tính năng nâng cao. Bạn có thể dễ dàng cài đặt nó trong hệ thống của mình và sử dụng nó.

***

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm hiểu về cách tải các đường địa hình trên Google Maps và các số trên các đường đồng mức là gì. Vui lòng liên hệ với chúng tôi với các truy vấn và đề xuất của bạn thông qua phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết chủ đề bạn muốn tìm hiểu trong bài viết tiếp theo của chúng tôi.

x