Cách nhận Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google

Spread the love

Nếu bạn sẵn sàng thay đổi nghề nghiệp chuyên môn của mình hoặc mới tham gia thị trường việc làm, bạn có thể thấy công nghệ thông tin (CNTT) là một lĩnh vực thích hợp. Và trong lĩnh vực CNTT, Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google là một cách tuyệt vời để tìm việc làm ở cấp độ đầu vào được trả lương cao.

Chuyên viên hỗ trợ CNTT là một lĩnh vực việc làm đang phát triển nhanh chóng: hầu hết mọi hộ gia đình và doanh nghiệp đều sử dụng máy tính và các thiết bị liên quan. Do đó, sẽ luôn có một yêu cầu liên tục đối với các chuyên gia hỗ trợ CNTT.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, đã có 844.600 vị trí việc làm dành cho các chuyên viên hỗ trợ máy tính. Và cơ quan này kỳ vọng rằng con số sẽ tăng 9% trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2030. Mỗi năm, ngành CNTT sẽ bổ sung thêm 72.200 chuyên gia hỗ trợ CNTT mới trong giai đoạn nói trên.

Do đó, bằng những con số, sự nghiệp hỗ trợ CNTT cho thấy mức độ an toàn việc làm trong viễn cảnh hiện tại và tương lai. Và cách tốt nhất để bắt đầu là đạt được Chứng chỉ Google mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều công nhận. Hãy cùng tìm hiểu thêm về khóa học này và bắt đầu ngay thôi!

Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google là gì?

Bạn có thể coi việc công nhận Chuyên gia hỗ trợ CNTT của Google là bệ phóng cho sự nghiệp thành công trong lĩnh vực CNTT. Google đã thiết kế nội dung khóa học để những ứng viên mới bắt đầu có thể sẵn sàng làm việc sau ba đến sáu tháng. Coursera là đối tác cung cấp nội dung khóa học cho chứng chỉ này do Google cung cấp.

Đảm bảo một công việc hỗ trợ CNTT cấp đầu vào trở nên dễ dàng hơn khi bạn có được chứng chỉ 5 khóa học này từ Google. Vai trò bao gồm hỗ trợ bàn trợ giúp CNTT từ xa và trực tiếp cho các doanh nghiệp vừa, nhỏ và cấp doanh nghiệp. Ngoài ra còn có các ví dụ về các ứng viên được Chứng nhận Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google đảm bảo việc làm trong Google.

Khóa học mang tính trực quan và thuyết phục cao để giữ cho người học bám sát khóa học mà không bị xao nhãng. Bạn sẽ học qua nhiều nội dung như video, widget, câu đố và phòng thí nghiệm thực hành.

Các lợi ích chính của khóa học là:

 • Nhận ưu đãi khi đăng ký vai trò hỗ trợ CNTT cho các nhà tuyển dụng hàng đầu như Sprint, Walmart, Hulu, Google, Bank of America, v.v.
 • Nhận kiến ​​thức chuyên sâu về phần cứng, phần mềm và mạng CNTT thông qua các bài học lý thuyết và thực hành.
 • Học các kỹ năng mềm cần thiết để cư xử chuyên nghiệp tại nơi làm việc.
 • Nó có giá cả phải chăng và yêu cầu đầu tư ít thời gian hơn.
 • Nhận huy hiệu kỹ thuật số do Credly cấp.
 • Nếu bạn đạt được chứng nhận CompTIA, bạn cũng sẽ nhận được một huy hiệu kép.
  Công cụ tìm kiếm NZB miễn phí tốt nhất

Chứng nhận là một phần của chương trình Phát triển cùng Google. Google đã tập trung sáng kiến ​​này vào việc tạo cơ hội việc làm và cơ hội tự kinh doanh trên toàn cầu. Bạn cũng có thể chọn hỗ trợ tài chính từ Coursera và một nhóm nội bộ sẽ đánh giá đơn xin trợ cấp tài chính của bạn đối với chứng nhận của bạn.

Tổng quan về Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google

Đủ điều kiện

Bất kỳ ai cũng đủ điều kiện đăng ký khóa học chứng nhận này của Google trên Coursera. Nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó với phần cứng, mạng và phần mềm máy tính, nội dung sẽ có vẻ dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, kinh nghiệm trước đây hoặc trình độ tin học là không bắt buộc vì đây là chứng chỉ đầu vào cho vai trò chuyên gia hỗ trợ CNTT.

Nội dung khóa học có sẵn bằng 10 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh. Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn không được liệt kê, bạn nên có kiến ​​thức tiếng Anh cơ bản để hoàn thành toàn bộ khóa học.

Điều kiện tiên quyết

Trở thành chuyên gia hỗ trợ CNTT có nghĩa là xử lý máy tính và các công nghệ đồng minh. Do đó, sở hữu một máy tính với cấu hình phần cứng và phần mềm tiêu chuẩn và kết nối Internet tốt là điều hoàn hảo!

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận được chứng nhận từ một quán cà phê mạng hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn có quyền truy cập vào máy tính và Internet.

Thời lượng khóa học

Khóa học sẽ không kéo dài hơn sáu tháng nếu bạn tuân theo tốc độ học tập tiêu chuẩn là 10 giờ một tuần. Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về việc đầu tư thời gian cho nội dung của khóa học:

Tên khóa họcKỹ năng chính Thời gian cần thiết Hỗ trợ kỹ thuật Cơ bản Mã nhị phân, Hỗ trợ khách hàng, Linux, Khắc phục sự cố 20 giờ Bit và byte của mạng máy tính Hệ thống tên miền (DNS), Ipv4, Mô hình mạng, Khắc phục sự cố 25 giờ Giao diện dòng lệnh 31 giờ Dịch vụ quản trị hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTTDịch vụ trực tiếp, Giao thức truy cập thư mục nhẹ (LDAP), Sao lưu 24 giờIT Bảo mật: Phòng thủ chống lại nghệ thuật đen tối kỹ thuật số Bảo mật không dây, Bảo mật không dây, Mật mã, An ninh mạng 24 giờ

Phí

Bạn có thể truy cập nội dung khóa học bằng cách đăng ký gói Coursera Plus. Chi phí của gói hàng tháng này là $ 39. Bạn cũng được dùng thử miễn phí 7 ngày để đánh giá nội dung khóa học trước khi bắt đầu thanh toán hàng tháng.

Vai trò công việc và kỳ vọng về mức lương

Các chức danh công việc mà bạn có thể mong đợi là:

  Thêm một nút nổi vào màn hình của bạn để Tweet từ bất kỳ ứng dụng nào

Theo một nghiên cứu của ZipRecruiter, mức lương trung bình trên toàn quốc (Hoa Kỳ) cho vị trí công việc Chuyên gia hỗ trợ CNTT của Google là $ 58,922 / năm. Tuy nhiên, mức lương tối thiểu có thể là 24.500 đô la / năm và tối đa có thể là 112.500 đô la / năm.

Nội dung khóa học của Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google

Các nguyên tắc cơ bản về hỗ trợ kỹ thuật: Khóa học 1

Nó là một nội dung học tập nhập môn cho CNTT. Bạn sẽ trải qua những kiến ​​thức cơ bản về CNTT, như phần cứng, phần mềm, mạng, dịch vụ khách hàng và xử lý sự cố CNTT. Bài học chính sẽ là:

 • Hệ thống nhị phân hoạt động như thế nào?
 • Làm thế nào để lắp ráp một máy tính?
 • Làm thế nào để cài đặt một hệ điều hành?
 • Internet là gì?
 • Làm thế nào để phát triển phần mềm hoạt động?

Các bit và byte của mạng máy tính: Khóa học 2

Phần này của khóa học Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google sẽ đề cập đến mọi thứ về mạng máy tính, giao thức kết nối và điện toán đám mây trong nội dung thực tế và lý thuyết. Chìa khóa học tập:

Hệ điều hành và bạn: Trở thành người dùng thành thạo: Khóa học 3

Các mối quan tâm của khóa học thứ ba là hệ điều hành, quản lý phần mềm và cấu hình phần cứng. Các kỹ năng chính bạn sẽ học là:

 • GUI và CLI cho Linux và Windows
 • Phân vùng đĩa và hệ thống tệp
 • Công cụ kết nối từ xa
 • Giải quyết các vấn đề về hệ điều hành với tư cách là một chuyên gia CNTT

Quản trị Hệ thống và Dịch vụ Hạ tầng CNTT: Khóa 4

Phần này hơi nâng cao vì bạn sẽ học cách điều khiển nhiều máy tính được kết nối mạng. Các dịch vụ cơ sở hạ tầng điện toán kinh doanh, cấu hình máy chủ và quản lý tài nguyên đám mây là những chủ đề mà bạn sẽ học. Các kỹ năng chính mà bạn sẽ có được là:

 • Cách chọn nhà cung cấp, dịch vụ và phần cứng cho tổ chức của bạn.
 • Cơ sở hạ tầng đám mây cho doanh nghiệp
 • Thư mục hoạt động, dịch vụ thư mục và OpenLDAP
 • Sao lưu dữ liệu công ty

An ninh CNTT: Phòng thủ chống lại nghệ thuật đen tối kỹ thuật số: Khóa 5

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về các mối đe dọa đối với CNTT và chúng dễ dàng xảy ra các mối đe dọa như vậy có thể tấn công cơ sở hạ tầng CNTT của công ty bạn. Bạn cũng sẽ tìm hiểu các phương pháp, khái niệm và công cụ bảo mật CNTT tốt nhất để ứng phó với các cuộc tấn công hack và ransomware. Các kỹ năng chính cần học là:

 • Các thuật toán mã hóa mạng và dữ liệu
 • Phần mềm và giao thức xác thực khác nhau
 • Đánh giá rủi ro và giảm thiểu rủi ro
 • Các phương pháp hay nhất về bảo mật mạng
 • Đào tạo nhân viên nói chung về dữ liệu và an ninh mạng

Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google: Coursera

Khóa học Coursera này là nền tảng chính thức để trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt về nội dung khóa học khác nhau và kiếm được chứng chỉ trực tuyến có thể chia sẻ. Bạn sẽ chỉ được đào tạo về các kỹ thuật và kỹ năng hỗ trợ CNTT theo yêu cầu và mới nhất. Và, trong 5 đến 6 tháng, bạn có thể sẵn sàng cho công việc.

  Cách gửi bản trình bày PowerPoint bằng video nhúng

Một trong những điều tốt nhất về chứng chỉ Coursera này là bạn có thể theo đuổi khóa học ngay cả khi bạn đang đi làm hoặc đăng ký học đại học toàn thời gian. Đó là bởi vì bạn chỉ cần đầu tư 10 giờ một tuần, điều này có thể dễ dàng quản lý cùng với các cam kết chuyên môn hoặc giáo dục khác.

Khung của Coursera cho chứng chỉ này là 100% trực tuyến và bạn có thể sắp xếp các buổi học một cách thuận tiện. Hơn nữa, khóa học cũng có sẵn bằng các ngoại ngữ chính như Pháp, Ý, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, Ả Rập và Bồ Đào Nha (Brazil và Châu Âu).

Google và CompTIA: Chứng nhận kép

CompTIA là chứng chỉ CNTT uy tín, mở đường cho các vị trí CNTT cấp cao nhất. CompTIA A + là tiêu chuẩn vàng trong ngành CNTT nếu nhà tuyển dụng cần thuê người giải quyết vấn đề cho máy tính ảo, mạng và bảo mật cơ sở hạ tầng máy tính.

Sau khi bạn tự đào tạo về các kiến ​​thức cơ bản về hỗ trợ kỹ thuật CNTT thông qua Coursera trên Chứng chỉ Google này, bạn có thể chứng minh sự sẵn sàng cho công việc của mình bằng cách đạt được Chứng chỉ CompTIA A +. Nội dung khóa học của Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu và kỹ năng được đề cập trong phiên bản CompTIA A + mới nhất.

Sau khi nhận được chứng chỉ chuyên gia hỗ trợ CNTT cơ bản, bạn có thể nâng cao sự nghiệp của mình và leo lên nấc thang thành công bằng cách đạt được các chứng chỉ CNTT chuyên biệt hơn.

Ví dụ: bạn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực điện toán đám mây hoặc Microsoft Azure. Tìm dưới đây một số khóa học Coursera đáng tin cậy có thể giúp bạn:

Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ Kỹ thuật của IBM: Coursera

Khái niệm cơ bản về điện toán đám mây (Cloud 101): Coursera

Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ Kỹ thuật của IBM: Coursera

Công nghệ thông tin (CNTT) và Chuyên môn cơ bản về đám mây: Coursera

Dịch vụ Microsoft Azure và Vòng đời: Coursera

Quản trị IS / CNTT: Coursera

Giới thiệu về Dịch vụ đám mây Microsoft Azure: Coursera

Các công nghệ mới nổi về dữ liệu lớn: Coursera

Từ cuối cùng

Chứng chỉ Google luôn là một đề xuất giá trị trong đào tạo và chứng nhận chuyên môn. Nếu bạn đang thực sự xem xét sự nghiệp là một chuyên gia hỗ trợ CNTT, thì không có gì giống như Chứng chỉ Chuyên gia Hỗ trợ CNTT của Google. Và nền tảng duy nhất được Google ủy quyền để đạt được chứng chỉ là Coursera.

Bạn sẽ thường xuyên sử dụng các công cụ hỗ trợ từ xa để phục vụ khách hàng bên ngoài hoặc bên trong với tư cách là một chuyên gia hỗ trợ CNTT. Tìm hiểu về Zoho Assist ngay bây giờ để có lợi thế hơn những người khao khát việc làm khác.

x