Cách Nhận Thông báo Chỉ những Email Bạn Quan tâm trong Microsoft Outlook

Spread the love

Một số email quan trọng hơn những email khác. Thay vì nhận thông báo mỗi khi có email, hãy định cấu hình Microsoft Outlook để chỉ thông báo cho bạn khi nội dung quan trọng truy cập vào hộp thư đến của bạn, thay vì bất kỳ email cũ nào có thể đợi cho đến khi bạn kiểm tra hộp thư đến của mình.

Nếu cảnh báo qua email từ Outlook đang làm bạn mất tập trung, điều dễ dàng nhất là tắt chúng đi. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thực sự cần biết khi nào một email đến từ sếp, khách hàng hoặc người khác quan trọng với bạn?

Microsoft Outlook cho phép bạn thiết lập các quy tắc cảnh báo tùy chỉnh cho các địa chỉ email cụ thể hoặc toàn bộ miền. Chúng tôi đã đề cập đến các quy tắc nói chung trước đây, vì vậy hãy xem nhanh nếu bạn chưa từng sử dụng chúng trước đây.

Khi bạn thiết lập cảnh báo tùy chỉnh bằng quy tắc, nó sẽ ghi đè các quyền cảnh báo mặc định mà bạn đã thiết lập. Nếu bạn đã tắt tất cả cảnh báo trong Outlook, bạn sẽ vẫn nhận được cảnh báo nếu bạn đã thiết lập quy tắc để làm như vậy.

Tạo quy tắc cho một người cụ thể

Để thiết lập quy tắc cảnh báo tùy chỉnh cho một người cụ thể, hãy mở Outlook và sau đó tìm email từ người nào đó mà bạn muốn có cảnh báo. Nhấp chuột phải vào email và chọn Quy tắc> Tạo quy tắc.

Ngoài ra, hãy chọn email và trên tab Trang đầu của ruy-băng, hãy bấm Quy tắc> Tạo Quy tắc.

Các

Bật hộp kiểm bên cạnh tên người gửi, sau đó chọn “Hiển thị trong cửa sổ cảnh báo mặt hàng mới” và / hoặc “Phát âm thanh đã chọn”.

Các

Nếu bạn chọn “Phát âm thanh đã chọn” thì bạn sẽ phải chọn một tệp âm thanh để phát. Hầu hết mọi người không có lựa chọn tệp .wav trong tay, vì vậy hãy điều hướng đến C: WindowsMedia (hoặc / Hệ thống / Thư viện / Âm thanh / nếu bạn đang sử dụng Outlook trên máy Mac) và chọn âm thanh bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nút phát trong cửa sổ “Tạo quy tắc” để nghe âm thanh trước khi xác nhận lựa chọn của mình.

  Cách tổ chức một nhóm lắng nghe ảo trong Spotify

Các

Nhấp vào “OK” trong cửa sổ Tạo quy tắc và quy tắc của bạn đã được thiết lập. Từ bây giờ, bạn sẽ được thông báo bất cứ khi nào bạn nhận được tin nhắn từ địa chỉ email đó.

Tạo quy tắc cho toàn bộ tên miền

Nếu bạn muốn được thông báo khi nhận được email từ một miền cụ thể, chẳng hạn như một khách hàng cụ thể hoặc miền email gia đình của bạn, bạn sẽ cần thiết lập quy tắc từ đầu.

Trong tab Trang chủ, nhấp vào Quy tắc> Quản lý Quy tắc & Cảnh báo.

Các

Trong cửa sổ “Quy tắc và cảnh báo”, hãy nhấp vào “Quy tắc mới”.

Các

Chọn “Áp dụng quy tắc cho tin nhắn tôi nhận được” và sau đó nhấp vào nút “Tiếp theo”.

Các

Cuộn xuống, chọn “Với các từ cụ thể trong địa chỉ của người gửi”, sau đó nhấp vào “Các từ cụ thể” được gạch chân ở bảng dưới cùng.

  ONLYOFFICE có phải là Bộ Office cộng tác mà Doanh nghiệp của bạn cần

Thêm vào miền bạn muốn có cảnh báo, nhấp vào “Thêm” (bạn có thể thêm nhiều miền nếu muốn), sau đó nhấp vào “OK”.

Các

Miền sẽ thay thế “Các từ cụ thể”. Nhấn tiếp.”

Bây giờ, hãy chọn xem bạn muốn phát âm thanh, hiển thị cảnh báo hay cả hai. Nếu bạn chọn một âm thanh, bạn sẽ phải nhấp vào “A Sound” và chọn âm thanh bạn muốn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Hoàn tất”.

Quy tắc sẽ hiển thị trong danh sách “Quy tắc và cảnh báo”. Nhấp vào “Áp dụng” để bật tính năng này.

Các

Từ bây giờ, bất cứ khi nào có email đến từ miền đó, bạn sẽ nhận được thông báo mà bạn đã chọn.

x