Cách nhận tùy chọn ‘Mở cửa sổ lệnh tại đây’ trong Explorer trong Windows 10

Spread the love

PowerShell được cài đặt theo mặc định trong Windows 10. Microsoft đã từ từ đẩy PowerShell lên vị trí trung tâm. Có khả năng PowerShell cuối cùng sẽ thay thế Command Prompt hoàn toàn. Vẫn còn một ít thời gian nữa trước khi điều đó xảy ra nhưng nó đã bắt đầu. Sau bản cập nhật dành cho người sáng tạo, Windows 10 đã thay thế Command Prompt trên menu người dùng thành thạo bằng PowerShell. Nó cũng loại bỏ tùy chọn ‘Mở cửa sổ lệnh tại đây’ trong Explorer. Trong các phiên bản Windows cũ hơn và cho đến khi có Bản cập nhật kỷ niệm của Windows 10, nếu bạn giữ phím shift và nhấp chuột phải vào bên trong thư mục, bạn sẽ có tùy chọn ‘Mở cửa sổ lệnh tại đây’ trong menu ngữ cảnh. Nó đã được thay thế bằng PowerShell nhưng bạn có thể lấy lại. Đây là cách thực hiện.

  Cách thêm hiệu ứng 3D vào ảnh trên Windows 10

Mở cửa sổ lệnh tại đây

Để lấy lại tùy chọn Mở cửa sổ lệnh tại đây trong menu ngữ cảnh của Explorer, bạn phải sửa đổi Sổ đăng ký Windows. Bạn sẽ cần quyền quản trị để sửa đổi sổ đăng ký. Điều này không có khả năng phá vỡ bất cứ điều gì nhưng bạn vẫn nên sao lưu sổ đăng ký Windows.

Mở Notepad và dán phần sau vào tệp. Lưu nó với phần mở rộng REG.

Windows Registry Editor Version 5.00

[HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellcmdprompt]
@="@shell32.dll,-8506"
"Extended"=""
"NoWorkingDirectory"=""

[HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellcmdpromptcommand]
@="cmd.exe /s /k pushd "%V""

[HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgroundshellcmdprompt]
@="@shell32.dll,-8506"
"Extended"=""
"NoWorkingDirectory"=""

[HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryBackgroundshellcmdpromptcommand]
@="cmd.exe /s /k pushd "%V""

[HKEY_CLASSES_ROOTDriveshellcmdprompt]
@="@shell32.dll,-8506"
"Extended"=""
"NoWorkingDirectory"=""

[HKEY_CLASSES_ROOTDriveshellcmdpromptcommand]
@="cmd.exe /s /k pushd "%V""

Chạy tệp này. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘Hợp nhất’ trong menu ngữ cảnh. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu quản trị của bạn.

  Cách thêm thư mục vào danh sách tất cả ứng dụng trong Windows 10

Bạn sẽ thấy một vài cảnh báo bật lên nhưng chúng không có gì khác thường. Khi tệp đăng ký đã được hợp nhất, hãy giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào bên trong bất kỳ thư mục nào.

Tùy chọn Mở cửa sổ lệnh tại đây sẽ trở lại trong menu ngữ cảnh. Tùy chọn Mở cửa sổ PowerShell tại đây không bị ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng một trong số chúng.

Thêm Command Prompt vào menu Win + X

Bản cập nhật dành cho người sáng tạo cũng đã loại bỏ Command Prompt khỏi menu Win + X. Một lần nữa, không phải là không thể lấy lại được. Việc lấy lại nó thực sự dễ dàng hơn tùy chọn Open Command window here.

  Cách tìm kiếm tất cả các tệp trên PC của bạn trong Start Menu của Windows 10

Bấm chuột phải vào Thanh tác vụ và chọn Cài đặt Thanh tác vụ từ menu ngữ cảnh. Thao tác này sẽ mở ứng dụng Cài đặt và đưa bạn đến Cá nhân hóa> Thanh tác vụ. Cuộn xuống và tắt ‘Replace Command Prompt bằng Windows PowerShell trong menu khi tôi nhấp chuột phải vào nút bắt đầu hoặc nhấn phím Windows + X’. Thay đổi được áp dụng ngay lập tức.

Đây chỉ là một trong số ít những vấn đề ngày càng gia tăng đi kèm với các bản cập nhật Windows 10. Bản cập nhật dành cho người sáng tạo cũng đã loại bỏ tùy chọn thay đổi phông chữ hệ thống cho các mục khác nhau nhưng có một ứng dụng cho phép bạn thay đổi kích thước phông chữ hệ thống theo cách thủ công.

x