Cách nhanh chóng hiển thị màn hình của bạn trên máy Mac

Spread the love

Nếu bạn lưu trữ các tệp công việc trên màn hình của mình, bạn có thể thu nhỏ các cửa sổ để xem màn hình. Hoặc bạn có thể muốn xem màn hình để nhanh chóng ẩn cửa sổ ứng dụng. Đây là cách hiển thị nhanh màn hình nền của bạn trên Mac.

Sử dụng bàn phím hoặc phím tắt chuột

Cách nhanh nhất để xem màn hình nền (mà không cần thiết lập tính năng mới) là sử dụng phím tắt. Trên thực tế, có một số cách mà bạn có thể làm điều này:

Command + F3: Sử dụng phím tắt Command + F3 (Mission Control) để xem nhanh màn hình nền. Phím tắt này hoạt động trên hầu hết các máy Mac hiện đại.
Fn + F11: Nếu bạn có máy Mac cũ hơn hoặc nếu bạn đang sử dụng bàn phím không có phím media, bạn có thể sử dụng kết hợp bàn phím F11 hoặc Fn + F11 để hiển thị màn hình nền.

Bạn cũng có thể tạo lối tắt của riêng mình (sử dụng bàn phím hoặc chuột) để hiển thị màn hình nền. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu trưng “Apple” ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn tùy chọn “System Preferences”.

  Làm thế nào Email Bombing sử dụng thư rác để che giấu một cuộc tấn công

Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Mission Control”.

Bây giờ, bạn sẽ thấy hai menu thả xuống bên cạnh tùy chọn “Hiển thị màn hình”. Từ cái bên trái, bạn có thể chỉ định một phím tắt và từ cái thứ hai, bạn có thể chọn một phím tắt chuột.

Bạn có thể chọn từ các phím chức năng và các phím Shift, Command, Option và Control. Hãy xem một chìa khóa mà bạn không thường xuyên sử dụng. Đối với chúng tôi, việc chọn phím Quyền chọn có ý nghĩa vì chúng tôi hiếm khi sử dụng nó.

Nếu bạn đang sử dụng chuột có các nút phụ, bạn cũng có thể gán nó để hiển thị màn hình nền.

Chỉ định một góc nóng

Bạn có thể không biết điều này, nhưng có một tính năng ẩn trong máy Mac của bạn được gọi là Hot Corners. Về cơ bản, nó cho phép bạn thực hiện các thao tác đơn giản bằng cách đưa con trỏ vào một trong bốn góc của màn hình.

  Cách thay đổi tài liệu Microsoft Word thành tệp CSV

Ví dụ: bạn có thể mở Trung tâm Thông báo, Kiểm soát Nhiệm vụ và có, hiển thị màn hình nền bằng cách di chuyển con trỏ đến một trong các cạnh của màn hình.

Bạn sẽ tìm thấy tính năng này bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống> Kiểm soát nhiệm vụ. Tại đây, hãy nhấp vào nút “Hot Corners” ở góc dưới bên trái của màn hình.

Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống bên cạnh một trong các cạnh (chúng tôi đã chọn góc trên cùng bên trái) và chọn tùy chọn “Máy tính để bàn”. Sau đó nhấp vào nút “OK” để lưu các thay đổi.

Về sau, khi bạn di chuyển con trỏ đến góc trên cùng bên trái của màn hình, máy Mac của bạn sẽ ngay lập tức di chuyển các cửa sổ ra xa và hiển thị màn hình nền. Để ẩn nó, hãy kéo con trỏ đến cùng một cạnh một lần nữa.

Sử dụng Trackpad Gesture

Nếu bạn đang sử dụng MacBook có bàn di chuột (hoặc nếu bạn đang sử dụng bàn di chuột Magic), bạn có thể nhanh chóng hiển thị màn hình bằng một cử chỉ đơn giản.

  Cách thêm phụ đề tùy chỉnh trên Netflix

Chỉ cần vươn ngón tay cái của bạn ra khỏi ba ngón tay trên bàn di chuột để hiển thị màn hình nền. Chụm ngón tay cái và ba ngón tay để ẩn màn hình.

Cử chỉ được bật theo mặc định trên tất cả các máy Mac, nhưng nếu nó không hoạt động với bạn, hãy đi tới Tùy chọn hệ thống> Bàn di chuột> Cử chỉ khác và tại đây, hãy đảm bảo rằng tùy chọn “Hiển thị màn hình” được chọn.

Bước tiếp theo? Tìm hiểu cách tính năng nhiều màn hình có thể giúp tăng năng suất của bạn trên máy Mac.

x