Cách nhanh chóng khởi động và dừng dịch vụ Windows mà không cần trình quản lý tác vụ

Spread the love

Windows và các ứng dụng được cài đặt trên hệ thống của bạn chạy ẩn rất nhiều dịch vụ khác nhau. Hầu hết các dịch vụ này đều cần thiết cho hệ điều hành hoặc ứng dụng hoạt động và chúng tốt nhất nên làm những gì chúng có ý nghĩa. Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình cần theo dõi, khởi động và dừng một dịch vụ cụ thể đang chạy trong Windows thường xuyên, bạn có thể không muốn liên tục chuyển qua Trình quản lý tác vụ để làm như vậy. My Windows Service Panel là một ứng dụng mã nguồn mở và miễn phí cho phép bạn chọn các dịch vụ Windows mà bạn muốn theo dõi và dừng / khởi động chúng từ một bảng chuyên dụng.

  Cách sử dụng điện thoại thông minh Android của bạn làm Webcam trên Windows 10

Cài đặt Bảng dịch vụ Windows của tôi và chạy nó. Nó sẽ kiểm tra xem máy chủ SQL CỦA TÔI có đang chạy trên hệ thống của bạn hay không nhưng điều đó không liên quan nhiều đến bất cứ điều gì. Nhấp vào nút bánh xe răng cưa ở dưới cùng bên phải và bạn sẽ chuyển đến bảng điều khiển Cửa sổ Dịch vụ Chọn. Tại đây, bạn có thể xem danh sách đầy đủ các dịch vụ đang chạy và vẫn đang chạy trên hệ thống của mình. Để thêm một dịch vụ vào bảng điều khiển chính để theo dõi, hãy bật công tắc bên cạnh tên dịch vụ trong bảng ‘Đã chọn’. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đã quyết định theo dõi Dịch vụ cập nhật Adobe Acrobat và Dịch vụ thiết bị di động của Apple.

  Công cụ tạo ảnh GIF Screencast với trình chỉnh sửa mạnh mẽ [Windows]

Các dịch vụ bạn đã chọn để theo dõi giờ sẽ xuất hiện trong bảng điều khiển chính hoàn chỉnh với nút Bật / Tắt và trạng thái hiện tại của chúng tức là Đang chạy hoặc Đã dừng. Để Tắt một dịch vụ, bạn chỉ cần bật nút gạt bên cạnh Tắt. Trạng thái “Đang chạy” của dịch vụ sẽ chuyển thành “Đã dừng”.

Bảng điều khiển Windows Service của tôi, như tên của nó, là một bảng điều khiển dành riêng hoàn toàn cho Dịch vụ của Windows. Quan trọng hơn, nó cho phép bạn chọn các dịch vụ mà nó sẽ hiển thị để bạn không phải xem qua danh sách dài các dịch vụ trong Trình quản lý tác vụ chỉ để biết trạng thái hiện tại của chúng hoặc để Bật / Tắt chúng. Đối với bất kỳ ai đang thử nghiệm hoặc khắc phục sự cố một ứng dụng hoặc hệ điều hành, điều này khá hữu ích.

  Cách luôn khởi động Google Chrome ở Chế độ ẩn danh trên Windows 10

Tải xuống Bảng dịch vụ Windows của tôi

x