Cách nhanh chóng khôi phục chức năng trang web của bạn

Spread the love

Truy cập tài nguyên trên internet thường liên quan đến việc yêu cầu một máy chủ được đặt tên trong máy chủ lưu trữ tài nguyên. Điều này có thể được thực hiện bằng máy tính, điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể truy cập internet.

Trong trường hợp như vậy, thiết bị yêu cầu tài nguyên từ máy chủ được gọi là máy khách và yêu cầu tài nguyên từ máy chủ được gọi là yêu cầu HTTP.

HTTP là một giao thức hoặc quy tắc chi phối việc trao đổi thông tin qua internet. Khi một máy khách gửi yêu cầu tài nguyên tới máy chủ, nó được cho là đã thực hiện một yêu cầu HTTP.

Khi máy khách yêu cầu tài nguyên từ máy chủ, máy chủ ngoài việc cấp tài nguyên trong trường hợp yêu cầu thành công, máy chủ còn cấp mã trạng thái gồm ba chữ số dựa trên cách xử lý yêu cầu.

Yêu cầu tài nguyên có thể thành công, nó có thể được chuyển hướng hoặc tài nguyên có thể không được tìm thấy trên máy chủ. Thông tin như vậy về trạng thái của yêu cầu được gửi tới máy chủ được truyền đạt bằng mã trạng thái.

Mã trạng thái có các lớp khác nhau, được xác định bằng chữ số đầu tiên trong mã trạng thái. Mã trạng thái bắt đầu bằng 1 là mã thông tin cho biết yêu cầu đã được nhận và vẫn đang tiếp tục; những người bắt đầu bằng 2 cho biết yêu cầu của khách hàng đã được nhận, hiểu và chấp nhận thành công.

Những cái bắt đầu bằng 3 biểu thị chuyển hướng và những cái bắt đầu bằng 4 biểu thị lỗi máy khách, trong khi những cái bắt đầu bằng 5 biểu thị lỗi máy chủ.

Có các mã trạng thái chính thức được xác định theo tiêu chuẩn HTTP và các mã trạng thái không chính thức mở rộng trên các lớp mã trạng thái được xác định chính thức. Một mã trạng thái như vậy là 521, có nghĩa là Máy chủ Web không hoạt động. Đây là mã trạng thái không chính thức được dịch vụ proxy ngược của CloudFlare sử dụng.

Máy chủ proxy ngược là một máy chủ trung gian nằm phía trước máy chủ web, chặn yêu cầu từ máy khách và chuyển chúng đến máy chủ web. Kiến trúc như vậy đảm bảo rằng không có máy khách nào giao tiếp trực tiếp với máy chủ web bằng các tài nguyên mà nó đang yêu cầu.

Máy chủ proxy ngược bảo vệ danh tính của máy chủ web đồng thời nâng cao độ tin cậy, bảo mật và hiệu suất của chúng, đồng thời giúp cân bằng tải trong các trang web có lưu lượng truy cập cao.

  Cách tăng tốc độ tải xuống trên PlayStation 4 của bạn

Một ví dụ về các dịch vụ proxy ngược của CloudFlare là Mạng phân phối nội dung (CDN) của nó. CDN bao gồm các máy chủ được phân phối theo địa lý lưu trữ nội dung web gần với vị trí thực của người dùng. Điều này dẫn đến tốc độ tải nội dung trên internet nhanh hơn.

Lỗi 521 Máy chủ web không hoạt động, xảy ra khi máy chủ gốc mà máy khách đang cố lấy tài nguyên từ chối kết nối với proxy của Cloudflare. Để phục vụ nội dung do khách hàng yêu cầu, dịch vụ proxy của Cloudflare thiết lập kết nối trên cổng 80 hoặc 443 với máy chủ gốc có tài nguyên được yêu cầu.

Đôi khi, máy chủ gốc trực tiếp từ chối kết nối với proxy của Cloudflare và gửi lại lỗi từ chối kết nối. Khi Cloudflare gặp phải lỗi từ chối kết nối từ máy chủ gốc, nó sẽ dẫn đến Lỗi 521 Máy chủ web bị ngừng hoạt động, đây là lỗi được hiển thị cho khách hàng thực hiện yêu cầu.

Nguyên nhân gây ra lỗi 521

Mặc dù Lỗi 521 chỉ ra rằng máy chủ web gốc của bạn không hoạt động, nhưng không phải lúc nào máy chủ web cũng gặp sự cố, vì có những sự cố khác có thể gây ra lỗi. Một số nguyên nhân tiềm ẩn của Lỗi 521 bao gồm:

#1. Máy chủ web gốc của bạn không hoạt động

Trong trường hợp máy chủ web gốc mà bạn đang yêu cầu tài nguyên đang ngoại tuyến, dịch vụ proxy ngược của Cloudflare không thể thiết lập kết nối với nó. Điều này dẫn đến Lỗi 521. Lỗi như vậy cũng có thể xảy ra khi một số quy trình máy chủ web của máy chủ gốc không chạy đúng cách, khiến Cloudflare không thể kết nối với nó.

#2. Máy chủ web gốc của bạn đang chặn các yêu cầu từ Cloudflare

Các dịch vụ proxy ngược của Cloudflare tiếp nhận các yêu cầu từ máy khách và chuyển giao chúng cho các máy chủ có tài nguyên được yêu cầu. Do đó, tường lửa hoặc cấu hình bảo mật máy chủ gốc có thể thấy rằng các địa chỉ IP của Cloudflare đang thực hiện quá nhiều yêu cầu tài nguyên và gắn cờ các yêu cầu đó là các cuộc tấn công.

  20 Mẹo & Ứng dụng Web Phổ biến từ năm 2015

Điều này dẫn đến việc chặn các địa chỉ IP của Cloudflare, khiến Cloudflare không thể kết nối với máy chủ web gốc. Khi điều này xảy ra, nó sẽ dẫn đến Lỗi 521 mặc dù máy chủ gốc có thể hoạt động tốt.

#3. Cấu hình sai máy chủ gốc

Mạng phân phối nội dung (CDN) của Cloudflare là một dịch vụ proxy ngược. Máy chủ cần được định cấu hình đúng cách để chúng hoạt động với CDN. Trong trường hợp cấu hình sai khi thiết lập CDN, khách hàng sẽ gặp Lỗi 521 khi họ gửi yêu cầu đến máy chủ gốc. Tường lửa được cấu hình để loại bỏ các gói thay vì từ chối kết nối cũng dẫn đến Lỗi 521.

#4. Sự cố với Chứng chỉ SSL của Cloudflare

Cloudflare hỗ trợ mã hóa lưu lượng giữa máy chủ và máy khách bằng Chứng chỉ lớp cổng bảo mật (SSL). Chứng chỉ SSL được sử dụng để xác thực danh tính của trang web và thiết lập kết nối được mã hóa.

Trong trường hợp có sự cố với chứng chỉ SSL của trang web hoặc chế độ mã hóa đang được Cloudflare sử dụng, máy chủ gốc sẽ từ chối yêu cầu kết nối dẫn đến Lỗi 521.

Cách khắc phục lỗi 521

Có một số cách để giải quyết Lỗi 521. Chúng bao gồm:

#1. Kiểm tra xem máy chủ gốc có trực tuyến không

Lỗi 521 có thể xảy ra khi máy chủ gốc ngoại tuyến hoặc ngừng hoạt động. Để kiểm tra xem máy chủ gốc có hoạt động hay không, hãy mở một cửa sổ đầu cuối và thực hiện lệnh ping cùng với trang web mà bạn muốn kiểm tra xem máy chủ gốc của nó có trực tuyến hay không.

ping techpoe.com.com

Trong trường hợp máy chủ đang chạy, bạn sẽ nhận được phản hồi từ máy chủ như hình bên dưới:

Trong trường hợp này, máy chủ gốc của techpoe.com đã hoạt động. Tuy nhiên, máy chủ thử nghiệm thứ hai đã ngừng hoạt động tại thời điểm viết bài. Không có gói nào được nhận từ nó và nó bị mất gói 100%. Mở trang web dẫn đến trang bên dưới, hiển thị lỗi 502:

Nhấn CTRL + C để thoát đầu ra lệnh ping.

Một cách khác để kiểm tra xem máy chủ của bạn có trực tuyến hay không bằng cách điều hướng đến trang web isitdownrightnow và nhập trang web bạn muốn kiểm tra. Trang web sẽ cho bạn biết máy chủ đang chạy hay không như hình dưới đây:

Nếu bạn mới sử dụng CDN của Cloudflare với máy chủ của mình, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng máy chủ gốc của bạn đã được định cấu hình đúng để nghe trên cổng 443 và cho phép địa chỉ IP của Cloudflare truy cập cổng 443. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tường lửa của bạn được định cấu hình chính xác để tránh nó thả các gói tin. Điều này dẫn đến Lỗi 521.

  Cách sạc iPhone bằng MacBook Pro mới

#2. Danh sách trắng Địa chỉ IP của Cloudflare

Một nguyên nhân khác gây ra Lỗi 521 là các địa chỉ IP của Cloudflare bị gắn cờ là đáng ngờ và bị chặn do thực hiện nhiều yêu cầu. Để chống lại điều này, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn để đảm bảo rằng họ không chặn hoặc hạn chế các yêu cầu có thể được thực hiện bởi các địa chỉ IP của Cloudflare. các yêu cầu có thể thực hiện.

Nếu bạn đang chạy máy chủ chuyên dụng của riêng mình, hãy đảm bảo rằng tường lửa của bạn không chặn địa chỉ IP của Cloudflare. Ngoài ra, vô hiệu hóa và hủy tải các mô-đun tùy chỉnh của Apache như mod_antiloris và mod_reqtimeout, chặn các địa chỉ IP kết nối hơn 22 lần.

#3. Kiểm tra Chứng chỉ SSL hoặc chế độ mã hóa đang được sử dụng

Tùy thuộc vào việc chế độ mã hóa SSL đã được đặt thành Linh hoạt, Đầy đủ hay Nghiêm ngặt, Cloudflare sẽ hoạt động khác với chứng chỉ SSL mà máy chủ gốc cung cấp cho nó. Các chế độ mã hóa Cloudflare này rất hữu ích trong việc thiết lập kết nối giữa dịch vụ proxy ngược của Cloudflare và máy chủ gốc.

Chế độ Đầy đủ hoặc Nghiêm ngặt là những lựa chọn hoặc chế độ mã hóa phổ biến nhất được sử dụng vì chúng yêu cầu Chứng chỉ SSL. Khi sử dụng các chế độ này, Cloudflare yêu cầu chứng chỉ SSL hợp lệ từ máy chủ gốc. Lỗi 521 sẽ xảy ra khi có sự cố với chứng chỉ SSL của trang web của bạn, đặc biệt là khi sử dụng chế độ mã hóa nghiêm ngặt.

Để khắc phục điều này, hãy cài đặt chứng chỉ gốc Cloudflare cho máy chủ gốc của bạn hoặc sử dụng chứng chỉ SSL từ cơ quan cấp chứng chỉ đáng tin cậy. Chuyển từ chế độ mã hóa nghiêm ngặt sang đầy đủ cũng có thể giúp khắc phục Lỗi 521 do sự cố với chứng chỉ SSL từ máy chủ gốc.

Phần kết luận

Sử dụng Mạng phân phối nội dung như CDN của Cloudflare đã trở thành một cách phổ biến để phân phát nội dung trên internet. Việc sử dụng CDN cho phép các ứng dụng web tải nhanh hơn, hoạt động tốt hơn, trở nên đáng tin cậy và an toàn hơn trước các cuộc tấn công.

Khi sử dụng Cloudflare, bạn có thể gặp phải Lỗi 521, lỗi này có thể chỉ ra sự cố với máy chủ gốc. Trong trường hợp như vậy, hãy xem xét các giải pháp được đưa ra ở trên. Trong trường hợp tất cả đều thất bại, hãy cân nhắc liên hệ với dịch vụ khách hàng của Cloudflare để được hỗ trợ thêm.

x