Cách nhanh chóng tìm kiếm văn bản trên trang web hiện tại

Spread the love

Tìm một cái gì đó cụ thể trong một trang web dài hoặc phức tạp có thể gây khó chịu, giống như mò kim đáy bể. May mắn thay, có một cách dễ dàng để thực hiện tìm kiếm trong trang bằng cách sử dụng một phím tắt gần như phổ biến. Đây là cách thực hiện.

Để tìm kiếm nhanh trong một trang web (“Tìm trong trang”), trước tiên hãy mở trang bạn muốn tìm kiếm trong trình duyệt web yêu thích của mình.

Nhấn Ctrl + F (trên Windows PC, Chromebook hoặc hệ thống Linux) hoặc Command + F (trên Mac) trên bàn phím. “F” là viết tắt của “Find” và nó hoạt động trên mọi trình duyệt.

  Cách truy cập và thay đổi cài đặt Microsoft Teams

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, một bong bóng tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Edge, thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái của cửa sổ.

Nếu bạn đang sử dụng Mozilla Firefox, một thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

Nếu bạn đang sử dụng Apple Safari trên Mac, thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Và vâng, ngay cả trong Apple Safari trên iPad, thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở cuối màn hình nếu bạn nhấn Command + F trên bàn phím được liên kết.

  Làm thế nào để sửa chữa bộ chuyển đổi VLC không có lỗi âm thanh

Khi bạn nhìn thấy thanh tìm kiếm, hãy nhấp vào trường nhập văn bản và nhập một từ hoặc cụm từ. Trình duyệt sẽ đánh dấu tất cả các lần xuất hiện của truy vấn tìm kiếm của bạn trên trang và bạn có thể duyệt qua chúng, lên và xuống trang bằng các mũi tên bên cạnh thanh tìm kiếm. Rất tiện dụng!

Phím tắt này cũng hoạt động trong các ứng dụng khác

Khi bạn biết phím tắt Tìm, bạn có thể áp dụng nó cho nhiều chương trình và hệ điều hành khác, không chỉ trình duyệt web.

  Phần mềm chống vi-rút của bạn có thực sự theo dõi bạn không?

Ví dụ: trong Windows, Ctrl + F sẽ mở ra cửa sổ Tìm trên Notepad và nó đưa tiêu điểm đến thanh tìm kiếm trong File Explorer. Nó cũng hoạt động trong Office. Trên máy Mac, bạn có thể sử dụng Command + F để tìm kiếm trong Finder hoặc trong các ứng dụng như Apple Music hoặc Photos.

Hãy thử nó trên hầu hết mọi ứng dụng bạn sử dụng và rất có thể nó sẽ hỗ trợ nó. Đó là một mẹo hữu ích khác để giữ trong túi các công cụ máy tính đa năng của bạn.

x