Cách nhập tệp PKPASS trong Apple Wallet

Spread the love

Nếu bạn sử dụng Apple Pay và / hoặc Apple Wallet, bạn có thể gặp phải tệp PKPASS. Nó không phải là một loại tệp phổ biến và bạn có thể đã tương tác với nó mà không biết. Tệp PKPASS là tệp Apple Wallet. Ví dụ: nếu bạn định xuất thẻ lên máy bay từ Apple Wallet, tệp sẽ xuất dưới dạng tệp PKPASS. Tất nhiên, hiếm khi bạn cần làm điều đó nhưng nhập tệp PKPASS là điều bạn có thể cần làm để lưu phiếu giảm giá hoặc vé vào Apple Wallet của mình. Đây là cách nhập tệp PKPASS trong Apple Wallet.

Apple Wallet hoạt động trên thiết bị iOS. Để nhập tệp PKPASS trong Apple Wallet, bạn cần có iPhone hoặc iPad của mình. Tệp có thể được nhập trực tiếp nhưng mẹo là lấy tệp PKPASS trên thiết bị của bạn. iPhone không cho phép bạn dán tệp vào bộ nhớ của thiết bị như điện thoại Android. Trên thực tế, bạn thậm chí không thể sao chép ảnh vào thư viện ảnh của iPhone. Đó là lý do tại sao có một chút khó khăn để nhập tệp. Đây là hai giải pháp.

Tải trực tiếp lên iOS

Chúng tôi giả định rằng bạn đã tải xuống tệp PKPASS trên máy tính để bàn của mình và đang cố gắng nhập tệp đó vào Apple Wallet. Bất kỳ trang web nào cho phép bạn tải xuống tệp PKPASS nhiều khả năng sẽ cho phép bạn làm điều tương tự từ iPhone của mình. Mở trang web trong Safari và cố gắng tải xuống tệp. Safari sẽ mở nó trong Apple Wallet và hỏi bạn có muốn nhập nó hay không.

  Cách sử dụng Dịch vụ Livepatch của Canonical trên Ubuntu

Gửi email cho nó

Nếu bạn không thể tải tệp PKPASS xuống iPhone của mình, bạn chỉ cần gửi tệp qua email cho chính mình. Chúng tôi đã thử điều này với ứng dụng Thư và ứng dụng Gmail. Đảm bảo rằng bạn đính kèm tệp PKPASS thực chứ không phải liên kết đến tệp đó. Cả ứng dụng Thư và Gmail đều có thể mở tệp PKPASS và cung cấp cho bạn tùy chọn nhập tệp đó vào Apple Wallet.

Nói chung, Giải pháp không. 1 sẽ hoạt động trong mọi trường hợp. Bất kỳ trang web nào cung cấp cho bạn tệp PKPASS cũng phải làm cho việc nhập tệp vào Apple Wallet đủ đơn giản. Trong trường hợp hiếm hoi mà tùy chọn không có ở đó, bạn có một lựa chọn thay thế khác hoạt động hoàn hảo.

  Cách cài đặt và thiết lập plugin Plex trên OpenMediaVault

Điều kỳ lạ là ứng dụng Tệp trong iOS 11 không thể mở tệp PKPASS. Có nghĩa là các ổ đĩa đám mây khác như Dropbox và Google Drive không thể mở nó vì chúng không phải là dịch vụ của Apple và chúng cũng không tự nhận là trình xem tệp chung. Mặt khác, ứng dụng Tệp cho phép bạn truy cập, trong số các ổ đĩa khác, ổ iCloud của bạn. Nó sẽ có thể đọc tệp PKPASS được lưu vào ổ iCloud của bạn nhưng nó không thể đọc được mặc dù nó có thể đọc các loại tệp phổ biến khác như PDF. Đây dường như chỉ là một vấn đề nữa với iOS 11.

  Bộ điều nhiệt thông minh có thể phá hủy lò của bạn không?

x