Cách nhóm nhiều ứng dụng Windows thành tab trong Windows 11

Spread the love

Mặc dù bạn có thể bật các tab trong File Explorer trên Windows 11, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng mở tất cả các ứng dụng dưới dạng tab trong một cửa sổ, bất kể hỗ trợ gốc? Chà, một ứng dụng có tên United Sets cho phép bạn nhóm nhiều cửa sổ dưới dạng tab trong Windows 11. Về cơ bản, bạn có thể bật tab cho tất cả các ứng dụng trong Windows 11 và nó hoạt động rất đẹp. Chương trình mã nguồn mở này tận dụng tính năng Bộ chưa phát hành lần đầu tiên được nhìn thấy trong bản Windows 10 Insider trước đó vào năm 2017. Vì vậy, nếu bạn là người muốn nhóm các ứng dụng có liên quan trong một cửa sổ duy nhất dưới dạng tab trên PC Windows 11 của mình, điều này hướng dẫn là dành cho bạn.

Nhóm nhiều ứng dụng thành tab trong Windows 11 (2022)

Chúng tôi đã bao gồm hướng dẫn về cách nhóm nhiều cửa sổ đang mở dưới dạng tab trong Windows 11 trong bài viết này. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đề cập đến suy nghĩ của mình về phần mềm United Sets và cách nó có thể được cải thiện. Điều đó nói rằng, chúng ta hãy đi sâu vào.

  Các bản sửa lỗi được đề xuất khi Windows không phát hiện màn hình qua HDMI

Bật tab cho nhiều Windows trong Windows 11

1. Đầu tiên, hãy tiếp tục và cài đặt United Sets từ Microsoft Store (Tự do). Bạn cũng có thể tải xuống từ GitHub liên kết nơi đây.

2. Khi bạn mở nó, chương trình có thể nói rằng bạn không có .NET framework cần thiết. Nhấp vào “Tải xuống” sẽ đưa bạn đến trang web chính thức và sau đó nó sẽ tự động tải xuống tệp. Bây giờ, hãy cài đặt .NET framework trên PC chạy Windows 11 của bạn.

3. Sau khi cài đặt, hãy mở United Sets và thực hiện quá trình thiết lập giới thiệu.

4. Cuối cùng, United Sets sẽ sẵn sàng để sử dụng. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên trái để bắt đầu sử dụng nó.

5. Để nhóm một cửa sổ thành một tab, hãy chọn một cửa sổ để làm cho nó hoạt động và sau đó nhấn “Tab”. Tự động, cửa sổ sẽ chuyển đến United Sets dưới dạng tab. Như bạn có thể thấy ở đây, tôi đã nhóm Notepad thành một tab trong ứng dụng.

6. Tôi có thể làm theo các bước tương tự để thêm chương trình mới vào United Sets. Như bạn có thể nhận thấy, bây giờ tôi có thể truy cập nhiều chương trình trong cùng một cửa sổ mà không cần phải chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ. Điều này sẽ tăng năng suất cho nhiều người dùng bằng cách gấp nhiều lần.

7. Để xóa một cửa sổ khỏi nhóm tab, chỉ cần kéo tab ra khỏi United Sets, và nó sẽ lại trở thành một cửa sổ thông thường. Trên thực tế, bạn cũng có thể kéo các tab sang trái hoặc phải để sắp xếp lại các tab một cách thuận tiện.

  Cách thay đổi hình thu nhỏ video trong File Explorer trên Windows 10 và 11

8. Tôi thậm chí đã sử dụng ứng dụng United Sets với File Explorer theo tab mới và nó hoạt động tốt. Tôi có thể mở nhiều tab trong File Explorer, nằm trong United Sets dưới dạng một tab duy nhất. Khá tuyệt, phải không?

United Sets dành cho Windows 11: Những ấn tượng đầu tiên

Vì United Sets hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên có một số lỗi, nằm trên đường dự kiến. Nhưng khi chương trình hoạt động như dự định, nó cảm thấy rất thú vị. Khả năng nhóm nhiều cửa sổ và chương trình trong một cửa sổ duy nhất dưới dạng các tab là một công cụ thay đổi trò chơi.

Bạn không còn cần phải tung hứng giữa nhiều cửa sổ và bạn có thể thêm chúng vào United Sets để sử dụng chúng song song với nhau, cùng với các chương trình khác. Nhưng tôi sẽ thích nó hơn nữa nếu bạn có thể kéo các cửa sổ vào United Sets để thêm chương trình dưới dạng tab. Cách nhấn phím Tab hiện tại có cảm giác hơi không trực quan.

Ngoài ra, chương trình bị đóng băng một vài lần nhưng hoạt động tốt với các ứng dụng phổ biến như Notepad, File Explorer, Microsoft Store, Command Prompt, v.v. Xin lưu ý rằng các ứng dụng UWP có thể gặp sự cố với United Sets. Bên cạnh đó, một số biểu tượng có thể không xuất hiện trên tab, đây không phải là vấn đề lớn. Nhìn chung, United Sets là một ứng dụng mới đầy hứa hẹn để nâng cao năng suất và đa nhiệm, nhưng nó đòi hỏi nhiều bản sửa lỗi và đánh bóng trước khi trở thành một công cụ đáng tin cậy để sử dụng hàng ngày.

  Cách sửa thư mục bị hỏng trên Windows 10

Sử dụng tất cả chương trình dưới dạng tab trong Windows 11

Vì vậy, đây là cách bạn có thể bật tính năng tab cho tất cả các chương trình trong Windows 11. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ứng dụng hoạt động phần lớn, nhưng nó cần sửa lỗi để có trải nghiệm mượt mà hơn mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Dù sao, có một công cụ Windows 11 mới khác đã xuất hiện gần đây. Vâng, đó là Trình quản lý PC của Microsoft. Nếu bạn muốn cài đặt Microsoft PC Manager trên Windows 11/10, hãy xem hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và để nhanh chóng trích xuất văn bản từ hình ảnh trên Windows 11/10, giống như Google Lens và Live Text của Apple, chúng tôi cũng có một hướng dẫn cho việc đó. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x