Cách phát hai video cùng lúc bằng VLC Media Player

Spread the love

Làm thế nào bạn có thể phát hai video cùng một lúc? Chà, bạn có thể sử dụng hai ứng dụng khác nhau nhưng có thể khó đồng bộ hóa quá trình phát lại của chúng. Và việc sử dụng hai thiết bị khác nhau cũng không khiến mọi chuyện trở nên đơn giản hơn chút nào.

Thay vì phải vật lộn với nhiều ứng dụng hoặc thiết bị, bạn nên sử dụng VLC Media Player. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật nhanh cho phép bạn phát hai tệp phương tiện cùng một lúc.

Tùy chỉnh cài đặt VLC để phát hai video cùng lúc

Ngay cả khi VLC có nhiều tính năng ấn tượng, bạn không thể chỉ kéo và thả video thứ hai rồi cho chúng phát cùng lúc. Đây là cách bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định của VLC để nó có thể phát hai video cùng lúc:

 • Khởi chạy VLC Media Player.
 • Mở menu Công cụ và đi tới Tùy chọn. Hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + P VLC.
 • Trong cửa sổ Tùy chọn, nhấp vào Giao diện.
 • Chọn tùy chọn Đơn giản bên dưới Hiển thị cài đặt.
 • Bỏ chọn Chỉ cho phép một phiên bản. Bằng cách này, bạn có thể mở nhiều phiên bản VLC, điều này sẽ cho phép bạn phát các video cạnh nhau.
 • Nhấp vào Lưu để áp dụng các thay đổi VLC mới.
 •   11 Widget tương tác tốt nhất cho iPhone và iPad của bạn

  Nếu sở hữu máy Mac, bạn không thể phát nhiều phiên bản VLC Media Player bằng cách điều chỉnh cài đặt của ứng dụng. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng phương pháp khác để chạy nhiều bản sao của ứng dụng VLC trên máy Mac.

  Điều tuyệt vời nhất khi phát hai video cùng lúc với VLC Media Player là bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa quá trình phát lại của chúng. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 • Khởi chạy VLC Media Player.
 • Đi tới Phương tiện > Mở nhiều tệp. Hoặc nhấn Ctrl + Shift + O.
 • Thêm video đầu tiên bằng cách nhấp vào nút Thêm và duyệt đến vị trí của nó.
 • Trong cửa sổ bật lên Open Media, hãy chọn Hiển thị thêm tùy chọn.
 • Chọn Phát phương tiện khác một cách đồng bộ.
 • Nhấp vào nút Duyệt bên cạnh Phương tiện bổ sung và chọn video thứ hai.
 • Khi bạn đã thêm cả hai video, hãy nhấp vào Phát ở cuối cửa sổ.
 •   7 phần mềm mở khóa iPhone tốt nhất để mở khóa mật mã

  Bây giờ, bạn có thể phát nhiều video bằng VLC. Tuy nhiên, VLC sẽ không sắp xếp các cửa sổ của nó để bạn có thể phát các video cạnh nhau và phân tích hoặc so sánh chúng. Thay vào đó, bạn sẽ phải điều chỉnh các cửa sổ bằng cách thay đổi kích thước và định vị lại chúng theo cách thủ công. Hoặc bạn có thể sử dụng bố cục snap của Windows để sắp xếp lại các cửa sổ VLC Media Player.

  Bây giờ bạn có thể đồng thời kiểm soát việc phát lại video. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ và âm thanh hoặc thậm chí chỉnh sửa hai video. Trong cửa sổ của video đầu tiên, đi tới Công cụ > Hiệu ứng và bộ lọc. Bạn có thể thay đổi hiệu ứng âm thanh và video hoặc điều chỉnh cài đặt đồng bộ hóa.

  Bạn có thể phát tệp video và âm thanh cùng lúc không?

  Với VLC Media Player, bạn có thể phát các tập tin video và âm thanh cùng một lúc. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn thêm bình luận hoặc kiểm tra ngôn ngữ lồng tiếng. Để thêm tệp âm thanh, hãy thực hiện các bước trên và thay vì video thứ hai, hãy chọn tệp âm thanh.

    Kiểm tra lý lịch mất bao lâu?

  Khi bạn đã thêm cả hai tệp, hãy nhấp vào Phát. Lần này, VLC sẽ phát hai tệp trong cùng một cửa sổ. Bằng cách này, bạn có thể kiểm tra đồng bộ hóa tệp âm thanh và video và điều chỉnh nó.

  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng VLC để xóa âm thanh khỏi một trong các video.

  VLC Media Player có rất nhiều tính năng, đặc biệt đối với một ứng dụng mà bạn có thể tải miễn phí. Và một trong những tính năng tốt nhất là bạn có thể phát hai video cùng lúc và điều khiển chúng một cách dễ dàng.

  Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi video sang định dạng khác, xóa âm thanh khỏi video hoặc thậm chí lặp lại video.

  x