Cách phóng to một phần ảnh trên iPhone và iPad

Spread the love

Khamosh Pathak

Đôi khi bạn cần đánh dấu hoặc phóng to một phần của hình ảnh để xem các chi tiết tốt hơn. Đây là cách bạn có thể sử dụng một công cụ được tích hợp trong iPhone và iPad để phóng đại một phần của ảnh.

Apple đã tích hợp tính năng Kính lúp bên trong công cụ Đánh dấu. Nếu bạn không quen, công cụ Đánh dấu có sẵn ở nhiều vị trí trên iOS và iPadOS. Ví dụ: bạn có thể truy cập nó khi bạn đang chỉnh sửa hình ảnh hoặc PDF trong ứng dụng Tệp, cũng như khi bạn mở tệp đính kèm trong ứng dụng Thư.

Để phóng to thứ gì đó hiện có trên màn hình của bạn, bạn có thể sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên iPhone và iPad. Chụp ảnh màn hình trên thiết bị của bạn bằng cách nhấn đồng thời nút Bên cạnh và nút Giảm âm lượng. Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị cũ hơn, hãy nhấn nút Bên và nút Trang chủ cùng nhau.

  Sử dụng Khóa thông minh nhận diện trên cơ thể để luôn mở khóa điện thoại trong túi của bạn

Tiếp theo, nhấn vào nút “Xem trước Ảnh chụp màn hình” ở góc dưới cùng bên trái.

Khamosh Pathak

Tại đây, hãy nhấn vào nút “+”. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Kính lúp” trong menu bật lên.

Quá trình này phức tạp hơn một chút khi nói đến ứng dụng Ảnh. Mở hình ảnh bạn muốn phóng to trong ứng dụng “Ảnh” rồi nhấn vào nút “Chỉnh sửa” từ góc trên bên phải.

Nhấn vào nút Menu ba chấm ở góc trên bên phải của màn hình.

Từ bảng chia sẻ, chọn tùy chọn “Đánh dấu”.

  Mạng lưới và bộ định tuyến lưới là gì

Bây giờ, hãy nhấn vào nút “+” và chọn tùy chọn “Kính lúp”.

Bây giờ bạn sẽ thấy một vòng tròn phóng đại ở giữa hình ảnh. Bạn có thể kéo nó xung quanh đến bất kỳ phần nào của bức ảnh mà bạn muốn phóng to.

Chấm màu xanh lam sẽ giúp bạn tăng và giảm kích thước của kính lúp. Nhấn vào nó và vuốt vào hoặc ra để thay đổi kích thước.

Bạn có thể sử dụng dấu chấm Màu xanh lá cây để thay đổi mức độ phóng đại. Vuốt sang phải để phóng to và vuốt sang trái để thu nhỏ.

Khi bạn chọn hình tròn, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để cắt, sao chép, xóa và nhân bản kính lúp.

  Cách tải Microsoft Office miễn phí

Khi bạn chỉnh sửa xong, hãy nhấn vào nút “Xong” từ đầu màn hình.

Từ màn hình chỉnh sửa hình ảnh, chạm vào nút “Xong” từ cuối màn hình.

Bây giờ bạn sẽ thấy ảnh đã chỉnh sửa của mình trong Thư viện ảnh. Bạn có thể chia sẻ ảnh phóng đại của mình bằng ứng dụng email hoặc tin nhắn.

x