Cách quản lý tài khoản Nintendo của bạn từ Nintendo Switch

Spread the love

Truy cập và quản lý các tài khoản khác nhau của bạn cho các nền tảng chơi trò chơi ngay từ bảng điều khiển của bạn là một tính năng bị bỏ qua nhưng rất tiện lợi của trò chơi hiện đại.

Và với việc trò chơi trên bảng điều khiển ngày càng được liên kết nhiều hơn với các dịch vụ đăng ký hoặc tài khoản trả phí, sự thuận tiện trong việc quản lý tài khoản của bạn càng trở nên quan trọng hơn. Nhưng trên Nintendo Switch của bạn, quá trình này khá phức tạp. Vì vậy, nếu bạn muốn quản lý tài khoản Nintendo của mình ngay từ Nintendo Switch, chúng tôi có thể trợ giúp.

Những điều bạn cần biết trước khi xóa hoặc thêm tài khoản Nintendo

Tuy nhiên, trước khi cố gắng truy cập và chỉnh sửa tài khoản Nintendo của mình ngay từ Switch, bạn cần biết trước một số vấn đề và điểm chính. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo mình không lãng phí thời gian vào các tính năng không được hỗ trợ hoặc các vấn đề mà bạn có thể gặp phải với tài khoản của mình.

Cụ thể, những điểm bạn cần biết trước khi chỉnh sửa tài khoản Nintendo thông qua bảng điều khiển Nintendo Switch như sau:

 • Mặc dù bạn có thể thêm hoặc xóa người dùng và tài khoản Nintendo khỏi Nintendo Switch của mình, nhưng các tùy chọn chỉnh sửa được giới hạn ở tư cách thành viên Nintendo Switch Online của bạn hoặc xem chi tiết tài khoản cụ thể.
 • Bạn có thể tìm thấy hầu hết các cài đặt có thể truy cập cho tài khoản Nintendo của mình trong Nintendo eShop thay vì Cài đặt hệ thống.
 • Bạn có thể không thay đổi được một số khía cạnh trong tài khoản Nintendo của mình, chẳng hạn như khu vực, do có tiền từ Nintendo eShop. Nếu bạn thay đổi cài đặt khu vực, bạn có thể bị mất tiền.
  11 ví Cardano tốt nhất để lưu trữ an toàn và truy cập dễ dàng [2023]

Mặc dù thông tin tài khoản và các tùy chọn có sẵn trên Nintendo Switch của bạn có thể bị hạn chế nhưng chúng vẫn cung cấp thông tin hữu ích hoặc các cách nhanh chóng và dễ dàng để giải quyết các đăng ký. Nhưng làm cách nào để bạn truy cập các tùy chọn tài khoản Nintendo của mình từ Switch?

Cách quản lý và truy cập thông tin tài khoản của bạn trên Nintendo Switch

Có hai cách chính để bạn có thể quản lý và truy cập thông tin tài khoản Nintendo trên Switch của mình, thông qua Cài đặt hệ thống của bảng điều khiển hoặc Nintendo eShop. Tuy nhiên, các tùy chọn được cung cấp bởi cả hai phương pháp đều khác nhau.

Cách truy cập thông tin tài khoản Nintendo của bạn trên Nintendo Switch

Nếu bạn chỉ muốn truy cập thông tin tài khoản Nintendo của mình, bạn có thể nhanh chóng sử dụng Cài đặt hệ thống của Nintendo Switch. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 • Từ Màn hình chính của Nintendo Switch, chọn Cài đặt hệ thống.

 • Đánh dấu các tùy chọn cho Người dùng và chọn hồ sơ người dùng được liên kết với tài khoản Nintendo của bạn.

 • Trong Tài khoản Nintendo, chọn Kiểm tra thông tin tài khoản.

 • Chọn Xem địa chỉ email hoặc Xem thành viên nhóm gia đình.
  Cách bật Quyền kiểm soát của phụ huynh trên iPad

Từ đây, bạn có thể nhập mật khẩu tài khoản Nintendo của mình để xem thông tin tài khoản mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chỉnh sửa thông tin, các phương pháp khác có thể hữu ích hơn.

Cách quản lý thanh toán và đăng ký cho tài khoản Nintendo của bạn

Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ thông tin thanh toán hoặc đăng ký nào cho tài khoản Nintendo của mình, bạn sẽ cần sử dụng cài đặt Nintendo eShop trên Switch của mình. Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 • Từ Màn hình chính của Nintendo Switch, chọn Nintendo eShop.

 • Chọn hồ sơ người dùng được liên kết với tài khoản Nintendo của bạn.
 • Sau khi eShop tải, hãy chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải màn hình.
 • Trong Thông tin tài khoản, đánh dấu hồ sơ người dùng của bạn.

Từ trang Thông tin tài khoản, bạn có thể chỉnh sửa những thứ như phương thức thanh toán và số tiền Nintendo eShop của mình. Và, nếu bạn đánh dấu các tùy chọn dành cho Nintendo Switch Online, bạn thậm chí có thể Gia hạn hoặc Chấm dứt Gia hạn Tự động để thiết lập hoặc hủy đăng ký của mình.

Cách chỉnh sửa thông tin tài khoản Nintendo của bạn

Thật không may, mặc dù bạn có thể truy cập và quản lý một số yêu cầu về tài khoản từ Nintendo Switch của mình, nhưng nếu muốn chỉnh sửa tài khoản Nintendo Switch của mình sâu hơn, bạn cần sử dụng các phương pháp bên ngoài bảng điều khiển của mình.

Và, giống như xóa ai đó khỏi Nhóm gia đình Nintendo của bạn, cách chính để bạn có thể chỉnh sửa các khía cạnh khác của tài khoản Nintendo của mình là thông qua trang web chính thức của Nintendo. Do đó, để chỉnh sửa đầy đủ chi tiết tài khoản Nintendo của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Tới trang tài khoản chính thức của Nintendo trang web và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 • Từ đây, bạn có thể chọn Thông tin người dùng để thay đổi Hồ sơ, địa chỉ Email hoặc Tài khoản được liên kết của mình bằng cách chọn Thay đổi.
  Lợi ích hàng đầu của việc sử dụng bộ lọc DNS cho doanh nghiệp

 • Bạn cũng có thể chọn Đăng nhập và Cài đặt bảo mật để thay đổi bất kỳ tùy chọn bảo mật nào cho tài khoản của mình, bao gồm Mật khẩu và Mật mã, bằng cách chọn Chỉnh sửa.

 • Trong Quyền riêng tư và Cài đặt khác, bạn có thể thay đổi mọi thông báo bạn nhận được hoặc thông tin bạn gửi liên quan đến những thứ như Email từ Nintendo hoặc Thông tin sử dụng bằng cách chọn Thay đổi.

 • Hoặc bạn có thể chọn tab Nhóm gia đình để thêm hoặc xóa thành viên Gia đình.

Và cùng với đó, bạn có thể thay đổi và chỉnh sửa nhiều khía cạnh trong tài khoản Nintendo của mình. Vì vậy, nếu các tùy chọn trên Nintendo Switch khiến bạn thất vọng, ít nhất bạn cũng có một phương pháp sao lưu có thể không thuận tiện bằng nhưng chắc chắn sẽ giải quyết được nhu cầu của bạn.

Thay đổi tài khoản Nintendo của bạn một cách thuận tiện

Với hầu hết các tùy chọn khẩn cấp nhất cho tài khoản Nintendo của bạn được Nintendo Switch hỗ trợ, bạn có thể xem chi tiết tài khoản của mình hoặc chỉnh sửa thông tin thanh toán và đăng ký một cách dễ dàng. Bằng cách này, bạn không phải lo lắng về vấn đề đau đầu về dịch vụ khách hàng khi muốn hủy một thứ gì đó như Nintendo Switch Online.

Nhưng ngay cả khi các tùy chọn trên Switch không hỗ trợ thay đổi tài khoản của bạn, bạn vẫn có thể chỉnh sửa tất cả các khía cạnh của tài khoản của mình thông qua trang web chính thức của Nintendo, ít thuận tiện hơn một chút so với thực hiện trên bảng điều khiển của bạn.

x