Cách quản lý việc sử dụng bộ nhớ Microsoft Teams

Spread the love

Microsoft Teams đóng gói rất nhiều tính năng khác nhau; tin nhắn trò chuyện, cuộc gọi điện video, cộng tác tài liệu, chia sẻ tệp, thăm dò ý kiến, biểu mẫu, lịch biểu, danh sách việc cần làm và hơn thế nữa. Nó vẫn quản lý để sử dụng một lượng bộ nhớ danh nghĩa khi nó đang chạy.

Microsoft Teams sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ hơn khi bạn đang họp hoặc khi đồng bộ hóa hoặc tải tệp lên nhưng mức sử dụng bộ nhớ vẫn hợp lý. Nếu bạn thấy rằng Microsoft Teams đang sử dụng quá nhiều bộ nhớ, bạn nên biết rằng điều đó không bình thường và có những cách để giảm thiểu nó.

Quản lý việc sử dụng bộ nhớ Microsoft Teams

Microsoft Teams đôi khi sẽ sử dụng nhiều bộ nhớ hơn nhưng việc sử dụng liên tục một lượng RAM đáng kể không phải là điều bình thường đối với ứng dụng. Nó không có nghĩa là để làm chậm hệ thống hoặc đánh thuế hiệu suất của các ứng dụng khác.

  Cách đặt WinRAR để tự động xóa một kho lưu trữ sau khi giải nén nó

Dưới đây là cách bạn có thể khắc phục việc Microsoft Teams sử dụng bộ nhớ quá mức và quản lý lâu dài.

1. Thoát và khởi động lại Microsoft Teams

Nếu bạn không khởi động lại hệ thống của mình thường xuyên, một số ứng dụng cuối cùng có thể bắt đầu sử dụng ngày càng nhiều RAM. Việc sử dụng bộ nhớ này có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại ứng dụng và như một biện pháp bổ sung, khởi động lại hệ thống.

Nếu Microsoft Teams tiếp tục sử dụng quá nhiều bộ nhớ sau khi được khởi động lại, hãy chuyển sang các bản sửa lỗi bên dưới.

2. Cập nhật Microsoft Teams

Microsoft Teams cập nhật khá thường xuyên và một số bản cập nhật có thể dẫn đến sự cố sử dụng bộ nhớ. Microsoft có xu hướng tối ưu hóa ứng dụng, vì vậy nếu bạn nhận thấy Microsoft Teams sử dụng quá nhiều bộ nhớ, hãy kiểm tra và cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.

Mở Microsoft Teams.
Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Kiểm tra các bản cập nhật.
Microsoft Teams sẽ kiểm tra và tải xuống các bản cập nhật.
Khởi động lại Microsoft Teams và bản cập nhật sẽ được cài đặt.

  Cách xem bản đồ ngoại tuyến

3. Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Teams

Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Teams có thể giải quyết khá nhiều vấn đề với ứng dụng, đặc biệt là việc sử dụng bộ nhớ cao.

Đăng xuất khỏi Microsoft Teams.
Thoát khỏi Microsoft Teams.
Mở File Explorer.
Điều hướng đến vị trí này:% appdata% Microsoftteams.
Xóa các thư mục sau;
Bộ nhớ đệm
blob_storage
cơ sở dữ liệu
GPUCache
IndexedDB
Lưu trữ cục bộ
tmp

Khởi động lại hệ thống.
Đăng nhập vào Microsoft Teams.

4. Chuyển đổi tăng tốc GPU

Tuy nhiên, Microsoft Teams có thể sử dụng tính năng tăng tốc GPU, nó có thể góp phần vào việc sử dụng nhiều bộ nhớ hơn. Nếu nó được bật, hãy thử tắt nó và theo dõi việc sử dụng bộ nhớ của Microsoft Teams. Nếu nó bị vô hiệu hóa, hãy thử bật nó lên và kiểm tra xem nó đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ.

Mở Microsoft Teams.
Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng và chọn Cài đặt từ menu.
Chuyển đến tab Chung.
Thay đổi trạng thái đã chọn cho Tắt tăng tốc phần cứng GPU.
Khởi động lại Microsoft Teams sau khi thực hiện thay đổi.

  Điều chỉnh thủ công Cân bằng trắng, Tốc độ màn trập, ISO và hơn thế nữa với Reuk [Paid]

5. Tắt bổ trợ Microsoft Teams Outlook

Microsoft Teams cài đặt một bổ trợ cho Outlook nếu bạn đã cài đặt Outlook trên máy tính của mình. Phần bổ trợ này giúp bạn lên lịch họp trong Microsoft Teams từ Outlook dễ dàng hơn nhưng nó cũng có thể gây ra mức sử dụng bộ nhớ cao. Hãy thử tắt nó và kiểm tra xem việc sử dụng bộ nhớ có trở lại bình thường hay không.

Mở Outlook.
Đi tới Tệp> Tùy chọn.
Chọn tab Bổ trợ.
Tìm kiếm bổ trợ Microsoft Teams và chọn nó.
Nhấp vào nút Bắt đầu ở dưới cùng bên cạnh menu thả xuống Quản lý.
Bỏ chọn hộp bên cạnh bổ trợ Microsoft Teams.
Bấm OK.
Khởi động lại Outlook.

Sự kết luận

Microsoft Teams sẽ sử dụng bộ nhớ giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Nếu bạn lo lắng rằng nó ngốn quá nhiều bộ nhớ, bạn nên biết rằng việc tiêu thụ tới 1GB trong một cuộc họp là bình thường. Nó có thể tiêu thụ tới 500-600MB bên ngoài cuộc họp. Trừ khi ứng dụng bị làm chậm hiệu quả, làm chậm các ứng dụng khác hoặc ngốn hết RAM, thì không có gì phải lo lắng.

x