Cách quét tài liệu và thêm ảnh ngay lập tức trên máy Mac của bạn bằng máy ảnh liên tục

Spread the love

Một trong những lợi ích của việc sử dụng hệ sinh thái toàn Apple là có các thiết bị hoạt động cùng nhau và Camera liên tục của Apple là một ví dụ tuyệt vời. Sử dụng iPhone hoặc iPad, bạn có thể nhanh chóng đưa hình ảnh vào tài liệu trên máy Mac.

Như với tất cả mọi thứ, có một số điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải có trước khi có thể tận dụng Máy ảnh liên tục. Bạn sẽ cần có máy Mac và iPhone hoặc iPad và cả hai đều cần phải bật Wi-Fi và Bluetooth. Họ cũng sẽ cần phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud và tài khoản đó cũng sẽ cần phải bật xác thực hai yếu tố. Cũng cần có một cấp phần mềm tối thiểu: macOS Mojave trên máy Mac và iOS 12 trên iPhone hoặc iPad.

  Tôi cần bao nhiêu mỗi tháng?

Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể sử dụng Máy ảnh liên tục, nhưng chúng đều là giải pháp của bên thứ nhất của Apple. Không rõ đó là hạn chế hay điều gì đó sẽ thay đổi theo thời gian, nhưng tại thời điểm viết bài, tất cả các ứng dụng sau đây đều hỗ trợ Máy ảnh liên tục:

Người tìm kiếm
Chủ đạo
Thư
Tin nhắn
Ghi chú
Con số
Các trang
Chỉnh sửa văn bản

Với tất cả những điều kiện được đáp ứng, việc sử dụng Máy ảnh liên tục rơi vào hai trường hợp khác nhau: chụp ảnh hoặc quét tài liệu.

Chụp ảnh

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng và tài liệu mà bạn muốn nhập ảnh trên máy Mac của mình. Tiếp theo, nhấp chuột phải vào tài liệu hoặc cửa sổ và chọn tùy chọn “Nhập từ iPhone hoặc iPad”, tiếp theo là “Chụp ảnh”.

  Cách xóa Google+ khỏi tài khoản Google của bạn

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy nhấn vào nút chụp để chụp ảnh rồi nhấn vào “Sử dụng ảnh”. Ảnh của bạn sau đó sẽ tự động xuất hiện trên máy Mac của bạn.

Quét tài liệu

Quét tài liệu được thực hiện giống như cách chụp ảnh. Lần này, nhấp chuột phải vào tài liệu hoặc ứng dụng mà bạn muốn nhập bản quét vào và chọn “Nhập từ iPhone hoặc iPad”, tiếp theo là “Quét tài liệu”.

Tiếp theo, đặt tài liệu bạn muốn quét trên một bề mặt phẳng, đủ ánh sáng và đặt nó trong tầm nhìn của máy ảnh iPhone hoặc iPad của bạn. Quá trình quét sẽ tự động diễn ra, nhưng nếu bạn cần chụp quét theo cách thủ công, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn vào nút chụp. Bạn cũng có thể tinh chỉnh vùng quét bằng cách kéo các góc của vùng quét trên màn hình. Bạn có thể thêm các bản quét bổ sung nếu cần — nhấn vào “Lưu” khi bạn hoàn tất.

  Tắt tiếng người tham gia cuộc họp Thu phóng, âm thanh và micrô

Bản quét của bạn sẽ tự động xuất hiện trên máy Mac của bạn.

x