Cách Root Nokia X, Cài đặt Cửa hàng Play và Trình khởi chạy Google Hiện hành

Spread the love

Thông báo của Nokia tại MWC liên quan đến thiết bị cầm tay Android mới không gây nhiều bất ngờ như những gì công ty đã làm với Android chạy trên các thiết bị của mình. Nó giống như công ty Phần Lan – hiện thuộc sở hữu của Microsoft – đang cố gắng tạo ra Android mà không có Google, thay thế các dịch vụ của công ty Mountain View bằng của Microsoft. Trên thực tế, điện thoại thông minh Nokia X mặc dù dựa trên AOSP nhưng hoàn toàn không có Google Apps, nhìn vào thiết bị, bạn sẽ rất khó nhận ra đó là Android. Tuy nhiên, mọi hy vọng vẫn chưa mất đi, vì nhờ có cộng đồng nhà phát triển Android tích cực, có một cách để không chỉ root Nokia X mà còn có thể cài đặt Google Play Store và Google Now Launcher vào thiết bị. Thông tin chi tiết vượt qua bước nhảy.

Trước khi chúng tôi đi đến chi tiết về cách bạn có thể sửa đổi Nokia X để thực hiện tất cả những điều này, hãy hiểu rằng thiết bị này chưa có sẵn ở các thị trường sản xuất. Vụ hack có sự cho phép của thành viên cao cấp Kashamalaga của XDA Developers, người đã nhận được một chiếc Nokia X tại MWC và đưa nó vào sử dụng tốt. Do đó, tất cả đều cảm ơn anh ấy vì đã mang đến giải pháp tuyệt vời này cho những người dùng đầu tiên.

  Xóa nền của ảnh bằng công cụ tích hợp này

Vui lòng hiểu rằng phương pháp này khác với cách root thông thường, vì bộ nạp khởi động của Nokia X dường như bị khóa một phần và không có khôi phục tùy chỉnh hoạt động cho thiết bị.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bạn phải tự chịu rủi ro khi tuân theo các hướng dẫn ở đây vì wdzwdz không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với bất kỳ thiệt hại nào đối với thiết bị của bạn.

Yêu cầu

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét những gì bạn cần

  Cách sử dụng Google Home Hub làm khung ảnh kỹ thuật số

Ứng dụng Framaroot
Trình khám phá tệp cấp gốc (ví dụ: Root Explorer hoặc ES File Explorer)
Gói Nokia GApps (có ở liên kết nguồn ở cuối)
NokiaX_SomeGoogleApps.zip (có tại liên kết nguồn ở cuối)

Hướng dẫn

1. Bạn cần bắt đầu bằng cách root Nokia X trước. Vì không có phục hồi hoạt động, chỉ có thể đạt được root thông qua ứng dụng Framaroot. Tải lại APK Framaroot và có được quyền truy cập cấp root thông qua các bước đơn giản sau.

2. Tiếp theo, tải sideload trình khám phá tệp gốc mà bạn chọn để cho phép thay đổi quyền cho các tệp hệ thống.

3. Tải xuống và giải nén nội dung của tệp ZIP NokiaX GApps, đồng thời sao chép tất cả các APK trong gói vào thư mục / system / app trên Nokia X của bạn bằng trình khám phá tệp bạn vừa cài đặt.

4. Đặt quyền cho APK thành “đọc” cho tất cả và “ghi” chỉ cho APK đầu tiên từ trên xuống, như theo ảnh chụp màn hình bên dưới.

  Cách tắt Walkie Talkie trên Apple Watch

5. Khởi động lại thiết bị và bây giờ cài đặt tất cả các APK từ tệp ZIP thứ hai (NokiaX_SomeGoogleApps) một cách bình thường, như cách bạn làm đối với bất kỳ ứng dụng nào.

Đó là tất cả những gì cần có – điện thoại thông minh Nokia X của bạn giờ đây không chỉ được root mà còn có thể chạy Trình khởi chạy Google Hiện hành và Cửa hàng Play. Khởi chạy cái sau để nhập thông tin Tài khoản Google của bạn và tải xuống tất cả các ứng dụng mà bạn còn thiếu!

Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng truy cập chuỗi diễn đàn nhà phát triển XDA bên dưới.

[via XDA-Developers]

x