Cách sao chép đường dẫn đầy đủ của tệp hoặc thư mục trên Windows 10

Spread the love

Khi xử lý Windows, việc phải đi qua rất nhiều thư mục và duy trì đường dẫn đó là điều khá bình thường. Mặt khác, có một lối tắt đến các tệp hoặc thư mục được chôn sâu trong File Explorer đôi khi có thể hữu ích. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép đường dẫn đầy đủ của một tệp hoặc thư mục trên Windows 10.

Cách sao chép đường dẫn đầy đủ của tệp hoặc thư mục trên Windows 10

Trong Windows 10, sao chép toàn bộ đường dẫn của một tệp hoặc thư mục vào khay nhớ tạm khá hữu ích. Điều này cho phép bạn dễ dàng đặt đường dẫn vào cửa sổ đang mở hoặc cửa sổ tải lên mà không cần phải tìm kiếm tệp. Khi một đường dẫn đã được sao chép, bạn có thể dán nó. Trong hầu hết các chương trình, bạn có thể dán bằng cách nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Dán hoặc nhấn tổ hợp phím CTRL + V trên bàn phím. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép đường dẫn đầy đủ của tệp hoặc thư mục trên Windows 10 trong bài viết này.

  Cách sửa lỗi Windows Update 0x80070057

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sao chép đường dẫn đầy đủ của tệp hoặc thư mục trên Windows 10. Trong File Explorer, một trong những phương pháp đơn giản nhất để thực hiện việc này là:

1. Mở File Explorer bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + E.

2. Chuyển đến tab Trang chủ.

3. Nhấp vào tùy chọn Sao chép đường dẫn.

Phương pháp 2: Sử dụng phím tắt

Sử dụng phím tắt là một trong những cách dễ nhất để sao chép một đường dẫn. Dưới đây là các bước để sao chép đường dẫn và tên tệp trong Windows 10 bằng phím tắt.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để khởi chạy File Explorer.

2. Giữ phím Shift trong khi nhấn phím mũi tên phải.

3. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Sao chép.

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để sao chép đường dẫn và tên tệp trong Windows 10:

1. Nhấn các phím ALT + D cùng nhau. Đường dẫn sẽ xuất hiện được đánh dấu ngay sau khi hiển thị trong hình dưới đây.

2. Sao chép văn bản đã chọn bằng cách nhấp chuột phải vào văn bản đó và chọn tùy chọn Sao chép.

Đường dẫn đầy đủ đến vị trí tệp sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm thời của Windows. Sau đó, đường dẫn có thể được dán ở nơi khác, chẳng hạn như hộp tải tệp lên trong trình duyệt web.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Trên máy tính, đường dẫn tệp là gì?

Trả lời: Vị trí hoặc tên đầy đủ của nơi đặt máy tính, tệp, thiết bị hoặc trang web được gọi là đường dẫn hoặc tên đường dẫn hiện tại.

Quý 2. Cách tốt nhất để định vị đường dẫn tệp là gì?

Trả lời: Để xem đường dẫn đầy đủ của một tệp, hãy nhấp vào nút Bắt đầu, sau đó nhấp vào Máy tính, sau đó nhấp để mở vị trí tệp mong muốn, sau đó nhấp chuột phải vào tệp trong khi giữ phím Shift. Tùy chọn Copy As Path này cho phép bạn dán đường dẫn tệp hoàn chỉnh vào tài liệu.

Q3. Thuật ngữ đường dẫn trong Windows có nghĩa là gì?

Trả lời: Chúng báo hiệu rằng đường dẫn phải được gửi đến hệ thống với càng ít thay đổi càng tốt, có nghĩa là bạn không thể sử dụng dấu gạch chéo về phía trước làm dấu phân cách đường dẫn, dấu chấm làm thư mục hiện tại hoặc dấu chấm đôi làm thư mục mẹ.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết cách sao chép đường dẫn đầy đủ của tệp hoặc thư mục trong sự cố Windows 10. Vui lòng cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến, xin vui lòng sử dụng biểu mẫu bên dưới.

x