Cách sao lưu iPhone sang Mac hoặc Windows

Spread the love

Ngay cả ý nghĩ mất tất cả dữ liệu iPhone của bạn cũng gây chấn thương.

Vô tình làm mất hoặc làm hỏng thiết bị của bạn là hai trong số nhiều nguyên nhân khiến bạn mất dữ liệu. Lưu ý rằng trong cả hai trường hợp, bạn hoàn toàn không kiểm soát được tình hình? Đó chính là lý do tại sao bạn cần sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Bằng cách sao lưu dữ liệu của bạn trước khi xảy ra bất kỳ thảm họa ngoài sức tưởng tượng nào, bạn có thể bảo vệ những kỷ niệm đáng nhớ, các liên hệ quan trọng và dữ liệu cần thiết của mình.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ xem xét các bước để sao lưu dữ liệu iPhone của bạn vào máy tính Mac hoặc Windows.

Hãy tìm hiểu thêm.

Lý do để sao lưu iPhone của bạn

Nếu bạn có nhiều dữ liệu trên iPhone mà bạn rất yêu quý, bạn hoàn toàn không thể để mất chúng. Từ những bức ảnh và video quý giá đến các liên hệ và tài liệu quan trọng, luôn có mọi lý do để đảm bảo bạn loại bỏ mọi khả năng mất dữ liệu.

Dưới đây là một số trong nhiều lý do bạn nên sao lưu iPhone (hoặc bất kỳ thiết bị nào).

#1. Yên Tâm 🧘‍♂️

Hãy đối mặt với nó, sự bình yên về tinh thần vượt xa những thứ vật chất và phải là ưu tiên số một. Bằng cách sao lưu dữ liệu iPhone thường xuyên, bạn có thể yên tâm rằng các tệp quan trọng của mình vẫn an toàn và lành mạnh, ngay cả khi bạn mất thiết bị.

#2. Thêm dung lượng lưu trữ 📦

Sao lưu dữ liệu của bạn cũng có nghĩa là bạn có thể thoải mái xóa chúng khỏi thiết bị của mình vì bạn đã có một bản sao. Nếu bạn có một biến thể iPhone không có nhiều dung lượng lưu trữ, việc chuyển dữ liệu của bạn sang máy tính Mac hoặc Windows sẽ rất hữu ích.

#3. Di chuyển thiết bị dễ dàng 📱📲

Truyền dữ liệu đôi khi có thể gây rắc rối khi mua điện thoại mới. Tuy nhiên, khi bạn đã có bản sao lưu trên máy tính, việc chuyển từ thiết bị cũ sang thiết bị mới sẽ trở nên dễ dàng.

  14 công cụ tìm kiếm máy tính để bàn tốt nhất cho Windows 10

#4. Bảo vệ chống mất dữ liệu 💿

Sẽ là một cơn ác mộng nếu bạn vô tình xóa một số tệp quan trọng hoặc dữ liệu bị mất do vi-rút. Một bản sao lưu có thể đến để giải cứu để giảm thiểu tác động của nó.

Bằng cách thường xuyên sao lưu dữ liệu iPhone của bạn vào máy tính, bạn sẽ tạo ra một biện pháp bảo vệ chống lại những rủi ro như vậy.

#5. Bảo vệ khỏi lỗi phần cứng ⚙️

Đồ điện tử dễ bị trục trặc và lỗi phần cứng; iPhone của bạn cũng không ngoại lệ. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào với iPhone của mình và nó ngừng hoạt động, thì việc có một bản sao lưu trên máy tính của bạn sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn an toàn.

Sau đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu bất kỳ lúc nào mà không lo mất các tệp quan trọng của mình.

Với điều đó đã được nói, chúng ta hãy chuyển sang phần hướng dẫn.

Sao lưu iPhone sang máy Mac từ Finder

Nếu bạn có máy Mac, đây có lẽ là phương pháp dễ nhất để sao lưu dữ liệu iPhone của bạn. Nó cũng siêu nhanh và không mất quá vài giây. Đây là các bước cho nó.

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn với máy Mac thông qua cáp Lightning to USB. Đảm bảo thiết bị của bạn đã được mở khóa trước khi cắm điện.

Bước 2: Nhấp vào Trình tìm kiếm. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng ở phía bên trái của thanh công cụ.

Bước 3: Từ thanh bên Finder, bên dưới Vị trí, nhấp vào tên thiết bị iPhone của bạn.

Bước 4: Nhấp vào nơi nó nói, Chung.

Bước 5: Trong menu Sao lưu, chọn tùy chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn sang máy Mac này.

Bước 6: Nhấp vào nút Sao lưu ngay.

Đợi vài giây cho đến khi quá trình chuyển hoàn tất, thế là xong. Dữ liệu iPhone của bạn đã được sao lưu thành công vào máy Mac của bạn.

Sao lưu iPhone sang Mac hoặc Windows bằng iCloud

Trong phương pháp này, bạn sẽ sao lưu dữ liệu iPhone của mình lên iCloud, sau đó tải bản sao lưu đó xuống máy tính Mac hoặc Windows. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trên iPhone của bạn, hãy đi tới Cài đặt > TÊN CỦA BẠN > iCloud.

Bước 2: Bạn sẽ thấy tùy chọn Sao lưu iCloud. Nhấn vào đó.

  Cách chơi Frets on Fire trong Windows 10

Bước 3: Bật nút Back Up This iPhone.

LƯU Ý: Bạn chỉ có thể sao lưu tối đa 5GB dữ liệu với tư cách là người dùng iCloud miễn phí. Đối với bất cứ điều gì hơn thế, bạn phải mua một kế hoạch định kỳ.

Bước 4: Bây giờ, hãy mở trình duyệt của bạn từ máy tính Mac hoặc Windows, truy cập icloud.com và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.

Bước 5: Sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn loại dữ liệu bạn muốn tải xuống. Đó có thể là ảnh, ghi chú, danh bạ, v.v.

Nếu tôi muốn sao lưu ảnh của mình, tôi chỉ cần nhấp vào Ảnh rồi chọn tất cả chúng. Tiếp theo, tôi sẽ nhấp vào biểu tượng tải xuống này.

Thao tác này sẽ tải tất cả các tệp phương tiện xuống máy tính của tôi.

Sao lưu iPhone sang Mac hoặc Windows bằng iTunes

Nếu bạn là người dùng Apple trong một thời gian dài, bạn sẽ biết iTunes là gì và tầm quan trọng của nó trước đây. Chỉ trong thời gian gần đây, nó mới bắt đầu mất giá trị vì không còn cần thiết nữa. Ngày nay, bạn có nhiều cách để thực hiện một tác vụ cho iPhone của mình.

Tuy nhiên, iTunes vẫn là một trong những cách duy nhất để sao lưu dữ liệu iPhone của bạn mà không cần kết nối internet. Bạn có thể làm điều đó hoàn toàn ngoại tuyến và quá trình này diễn ra khá nhanh chóng.

Đây là cách bạn có thể sử dụng iTunes để sao lưu iPhone sang Mac hoặc Windows:

Bước 1: Tải iTunes về máy tính. Hãy nhớ rằng, nếu bạn có máy Mac, iTunes sẽ chỉ hoạt động trên máy tính của bạn nếu bạn có phiên bản macOS Mojave hoặc cũ hơn, vì Apple đã ngừng cung cấp dịch vụ này cho các phiên bản mới hơn.

Bước 2: Khởi chạy iTunes và kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Bước 3: Trên ứng dụng, nhấp vào biểu tượng iPhone của bạn ở trên cùng bên trái, chọn Tóm tắt từ menu bên và cuối cùng, nhấp vào Sao lưu ngay trong Sao lưu.

Sau quá trình sao lưu, bạn có thể kiểm tra bằng cách vào iTunes > Preferences > Devices. Bạn có thể khôi phục bản sao lưu bất cứ lúc nào.

Cũng đọc: Cách chuyển dữ liệu/tệp sang iPhone và iPad mà không cần iTunes

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều thứ hơn là “chỉ sao lưu”, thì sử dụng công cụ của bên thứ ba là giải pháp tốt nhất. Có nhiều phần mềm khác nhau cho phép bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu iPhone của mình cũng như thực hiện các tác vụ khác.

  Cách liên kết Giấy phép Windows 10 với Tài khoản Microsoft của bạn

Chúng ta hãy xem một vài cái tốt nhất.

#1. Wondershare Dr.Fone

Được tạo cẩn thận để loại bỏ những lo lắng về sao lưu và phục hồi dữ liệu của bạn, Wondershare Dr.Fone là một công cụ bạn có thể cài đặt trên Mac và Windows. Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu dữ liệu iPhone của mình không dây và trong vòng vài giây.

Nó có khả năng sao lưu 24 loại dữ liệu khác nhau, bao gồm danh bạ, ảnh, dữ liệu safari, video, ghi chú, v.v.

Một trong những tính năng tốt nhất của giải pháp này là nó hỗ trợ sao lưu dữ liệu gia tăng, nghĩa là bạn không phải sao lưu toàn bộ dữ liệu mỗi lần. Thay vào đó, nó xác định các tệp mới hơn và chỉ sao lưu các tệp đó để tiết kiệm thời gian và dung lượng cho bạn.

Ngoài ra, nhờ tùy chọn xem trước, bạn có thể dễ dàng khôi phục tất cả dữ liệu của mình hoặc chọn lọc bằng cách chọn những dữ liệu bạn cần.

Wondershare Dr.Fone hoạt động hoàn hảo trên các thiết bị Apple chạy iOS 9.0 trở lên.

#2. Tenorshare iCareFone

Một công cụ mang đến cho bạn nhiều hơn những gì bạn yêu cầu, Tenorshare iCareFone tương thích với cả những mẫu iPhone mới nhất.

Bạn có thể sao lưu và khôi phục các loại dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như ứng dụng, nhạc, danh bạ, v.v.

Bên cạnh đó, nó chứa rất nhiều tính năng có giá trị, chẳng hạn như:

  • Bộ chuyển đổi HEIC tích hợp
  • Phản chiếu màn hình
  • Xét nghiệm chẩn đoán
  • Tải xuống, cài đặt và xóa ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột
  • Tải xuống các ứng dụng bị giới hạn địa lý
  • Loại bỏ ảnh trùng lặp
  • Quản lý danh sách phát và các tệp phương tiện khác bằng Apple Music

Việc nó cho phép bạn sao lưu các tệp của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột khiến mọi thứ trở nên tuyệt vời hơn. Bạn có thể tải xuống và sử dụng Tenorshare iCareFone trên cả Windows và Mac. Và như thể nó không thể tốt hơn nữa, nó hỗ trợ tất cả các phiên bản iOS được phát hành cho đến nay.

Bớt tư tưởng

Chúng tôi may mắn có rất nhiều giải pháp để trợ giúp về việc sao lưu dữ liệu iPhone của mình. Thật dễ dàng cho dù bạn đang khuấy động máy tính Windows hay Mac.

Các cách sao lưu dữ liệu khác nhau được thảo luận trong bài đăng này sẽ giúp bảo vệ các tệp quan trọng của bạn trước những rủi ro không mong muốn. Do đó, bạn có thể yên tâm khi biết những ký ức và thông tin của mình vẫn an toàn và lành mạnh.

Tiếp theo, hãy xem các công cụ này để khôi phục dữ liệu bị mất trên iPhone và iPad của bạn.

x