Cách sao lưu tệp của bạn trong REAPER để đảm bảo bạn không bao giờ mất bất kỳ công việc nào

Spread the love

Nếu bạn đã dành hàng giờ cho dự án âm thanh của mình, điều cuối cùng bạn cần là một thảm họa khiến thời gian và công sức của bạn bị lãng phí. Bạn có thể chuẩn bị bằng cách áp dụng phương pháp sao lưu tốt ngay từ ngày đầu tiên.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp an toàn để sao lưu các tệp REAPER của bạn. Giữ các dự án âm nhạc của bạn an toàn và không bao giờ lo lắng về việc mất dữ liệu nữa.

1. Tạo thư mục sao lưu

Bước đầu tiên để bảo mật các tệp REAPER của bạn là tạo một thư mục sao lưu. Mặc dù REAPER tự động lưu công việc của bạn vào thư mục dự án, nhưng việc lưu trữ tất cả công việc của bạn ở một vị trí có thể gặp rủi ro. Tất cả chỉ cần vô tình xóa hoặc lỗi phần cứng và công việc của bạn sẽ bị mất.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo thư mục sao lưu trên màn hình nền, nhưng bạn có thể tạo thư mục ở bất kỳ vị trí nào. Bạn có thể sử dụng ổ cứng ngoài bằng cách lưu trữ tất cả các tệp nhạc của mình ở đó. Thêm một thư mục mới và đặt tên là “REAPER Backups”.

  Cách thêm mũi tên, chỉ số trên và ký hiệu trong Google Docs

2. Bật Tự động lưu

Tính năng lưu tự động của REAPER rất cần thiết để lưu trữ các phiên bản cập nhật của dự án âm thanh của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn thường xuyên quên lưu công việc của mình. Để bật tính năng này, bạn cần đi tới tùy chọn của REAPER. Sử dụng phím tắt Ctrl + P (Windows) hoặc Cmd + , (Mac).

Từ thanh bên, nhấn tab Dự án để điều hướng đến cài đặt dự án của bạn. Đối với tất cả các tùy chọn sao lưu cần thiết, chúng ta sẽ xem xét các cài đặt bên dưới tiêu đề Lưu dự án. Đảm bảo hai hộp kiểm đầu tiên được đánh dấu, như hiển thị bên dưới.

Đánh dấu vào hộp kiểm thứ hai cho phép REAPER lưu trữ tệp sao lưu cập nhật mỗi khi dự án của bạn được lưu. Nó thực hiện điều này bằng cách gán phiên bản đã lưu trước đó vào tệp sao lưu trong khi lưu phiên bản mới nhất vào thư mục dự án của bạn.

Bên dưới các hộp kiểm, bạn sẽ thấy tùy chọn Mỗi X phút. Nhập tần suất bạn muốn lưu dự án của mình và chọn một tùy chọn từ menu thả xuống. Nếu bạn không muốn việc lưu file làm gián đoạn quá trình ghi, hãy chọn tùy chọn khi không ghi từ danh sách.

  Cách gửi quà tặng ngày lễ trong 'Animal Crossing: New Horizons'

3. Hướng REAPER vào thư mục sao lưu của bạn

Khi bật tính năng lưu tự động, giờ đây bạn có thể hướng REAPER tới thư mục sao lưu của mình để lưu trữ các phiên bản cập nhật của tệp dự án. Dưới đây là cách cho REAPER biết nơi lưu tệp sao lưu:

 • Bên dưới tùy chọn lưu tự động, đánh dấu vào ô có tiêu đề Lưu vào tệp được đánh dấu thời gian trong thư mục bổ sung.
 • Nhấn Duyệt và chọn thư mục sao lưu của bạn để thêm đường dẫn tệp.
 • Khi bật các tùy chọn này, REAPER giờ đây có thể lưu phiên bản mới nhất của dự án của bạn dưới dạng tệp sao lưu. Trừ khi bạn bật Giữ nhiều phiên bản, REAPER sẽ thay thế tệp sao lưu cũ bằng phiên bản mới nhất của dự án của bạn thay vì lưu trữ nhiều tệp sao lưu.

  4. Truy cập tệp sao lưu của bạn

  Nếu thảm họa xảy ra và bạn bị mất dự án âm thanh, bạn có thể dựa vào tệp sao lưu của mình để đảm bảo không có gì bị mất. Mặc dù có một số cách để khôi phục các tệp đã xóa trên Windows và Mac, nhưng những phương pháp này không đảm bảo sẽ hoạt động, vì vậy sao lưu là lựa chọn an toàn nhất cho bạn.

    13 thiết bị IoT phổ biến nhất cho gia đình và cơ quan

  Các tệp sao lưu có phần mở rộng .rpp-bak, tách chúng khỏi các tệp thông thường của REAPER có phần mở rộng .rpp. Đây là cách tải lên tập tin sao lưu của bạn:

 • Tải REAPER và điều hướng đến menu Tệp.
 • Nhấn Dự án mở.
 • Xác định vị trí và bấm đúp vào tệp sao lưu từ thư mục sao lưu của bạn.
 • Khi tải tệp sao lưu, ban đầu tệp sẽ không được lưu, vì vậy điều quan trọng là phải lưu tệp sao lưu dưới dạng dự án REAPER thông thường trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào. Nhấn Ctrl + S (Windows) hoặc Cmd + S (Mac) để mở hộp thoại lưu. Chọn vị trí để lưu trữ tệp .rpp, sau đó nhấn Lưu.

  Sao lưu an toàn các tập tin của bạn để tránh mất việc

  Sau khi làm theo hướng dẫn này, bạn sẽ có một cách an toàn để lưu trữ các tệp sao lưu cho các dự án âm nhạc của mình, do đó bạn không cần phải lo lắng về việc mất đi tác phẩm quý giá. Và nhờ tính năng lưu tự động của REAPER, bạn sẽ không phải lo lắng về việc sao lưu tệp theo cách thủ công.

  Đừng đợi lỗi xảy ra trước khi bạn bắt đầu sao lưu các tệp nhạc của mình—hãy cam kết thực hiện thói quen sao lưu tốt ngay bây giờ và giữ an toàn cho các tệp của bạn.

  x