Cách sao lưu Thư viện ảnh của máy Mac vào ổ đĩa ngoài

Spread the love

Ảnh là một số tệp quan trọng nhất mà mọi người muốn giữ an toàn. Lưu trữ chúng trên đám mây là tốt, nhưng bạn cũng có thể muốn yên tâm khi lưu trữ hình ảnh cục bộ. May mắn thay, thật dễ dàng để sao chép thư viện Ảnh trên máy Mac của bạn vào ổ đĩa ngoài.

Hướng dẫn này giả định rằng bạn đang sử dụng ứng dụng “Ảnh” thực tế trên máy Mac của mình, ứng dụng mặc định nếu bạn đã sử dụng iCloud Photo Stream hoặc nhập từ iPhone của mình. Nếu bạn chỉ có ảnh của mình trong một thư mục trên máy Mac, tất cả những gì bạn cần làm là cắm ổ đĩa ngoài và di chuyển chúng qua. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khác có duy trì một thư viện, bạn sẽ phải định cấu hình mọi thứ trong ứng dụng đó.

Di chuyển Thư viện Ảnh của bạn

Để hiểu cách hoạt động của tính năng này, điều quan trọng là phải biết cách ứng dụng Photos lập danh mục tệp. Nó thực sự đơn giản; có một tệp duy nhất chứa toàn bộ thư viện của bạn. Nếu muốn sao lưu, bạn cắm ổ cứng ngoài vào và kéo toàn bộ tệp sang ổ cứng đó trong thanh bên của Finder.

  Cách tối ưu hóa tệp PDF được xuất từ ​​MS Word

Phần khó hơn xảy ra khi bạn cần thay đổi thư viện Ảnh mà bạn muốn sử dụng. Bạn sẽ phải thay đổi vị trí mà ứng dụng Ảnh đang đọc.

Trong hình ảnh bên dưới, tôi có hai thư viện Ảnh, thư viện mặc định và thư viện sao lưu.

Mặc dù bạn có thể truy cập thư viện sao lưu chỉ bằng cách nhấp đúp vào thư viện — sẽ mở thư viện trong ứng dụng Ảnh — tốt hơn là chuyển Ảnh sang sử dụng thư viện này theo mặc định. Bạn luôn có thể chuyển về thư viện thông thường khi cần.

  Cách kiểm tra xem ai đó đã bỏ qua bạn khi bất hòa

Nhấp đúp vào thư viện sao lưu để mở nó, sau đó mở tùy chọn cho Ảnh từ Ảnh> Tùy chọn trong thanh menu.

Chọn “Sử dụng làm Thư viện Ảnh Hệ thống”, thao tác này sẽ thay đổi mặc định thành thư viện mới.

Tự động sao lưu ổ đĩa của bạn với cỗ máy thời gian

Sao lưu các tệp theo cách thủ công không phải là giải pháp tốt nhất, vì bạn không bao giờ có thể đoán trước được khi nào máy tính của mình bị hỏng. Tốt hơn là nên sao lưu tự động, vì vậy bạn không cần phải suy nghĩ về nó. Cỗ máy thời gian tích hợp của Apple là công cụ tốt nhất để sao lưu vào ổ đĩa ngoài. Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập nó để bắt đầu.

  Ghi lại đoạn video màn hình và lưu ở định dạng MP4, AVI, OGG, WebM hoặc GIF

Tín dụng hình ảnh: dourleak/ Shutterstock

x