Cách sắp xếp bài hát theo tiêu đề trong ứng dụng âm nhạc trên iOS 10

Spread the love

iOS 10 sẽ có ứng dụng Âm nhạc với giao diện mới. Vì những lý do mà chỉ Apple mới biết, giao diện của ứng dụng Âm nhạc đã được đại tu một vài lần trong quá khứ và tất cả đều không có bất kỳ lý do thực sự nào. Cuộc đại tu hợp lý duy nhất đến khi Apple Music được giới thiệu và ứng dụng này cần phải nhường chỗ cho nó. Ứng dụng Âm nhạc mới trong iOS 10 không còn tab nhưng vẫn cho phép bạn xem các bản nhạc của nghệ sĩ, album và bài hát dưới dạng danh sách. Chỉ có một trở ngại nhỏ; các bài hát được sắp xếp trong ‘Bài hát’ được nhóm bởi các nghệ sĩ. Điều đó có nghĩa là toàn bộ bộ sưu tập các bài hát Taylor Swift của bạn sẽ được nhóm lại với nhau trước khi bất kỳ điều gì khác xảy ra. Tin tốt là bạn vẫn có thể sắp xếp chúng theo tiêu đề tức là theo thứ tự bảng chữ cái. Đây là cách thực hiện.

  Cách thêm ghi chú vào màn hình khóa của bạn trong iOS

Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống ứng dụng Nhạc. Bên trong tùy chọn của ứng dụng, bạn sẽ tìm thấy ‘Sắp xếp Bài hát & Album’ trong phần Thư viện. Theo mặc định, nó được đặt thành ‘Theo nghệ sĩ’ nhưng nếu bạn thay đổi thành ‘Theo tiêu đề’, chúng sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Nhược điểm duy nhất của điều này là tùy chọn sắp xếp cho cả album và bài hát đã được nhóm lại với nhau. Trên thực tế, rất có thể xảy ra trường hợp người dùng thích các album được sắp xếp theo nghệ sĩ nhưng các bài hát được sắp xếp theo tiêu đề. Trong iOS 9, tùy chọn sắp xếp này chỉ tồn tại cho các album và các bài hát được sắp xếp theo tiêu đề theo mặc định.

  Cách sử dụng cảm ứng kỹ thuật số trong ứng dụng tin nhắn trong iOS 10

Các thay đổi khác đối với ứng dụng Âm nhạc bao gồm xóa hoàn toàn các tab. Nếu bạn muốn xem các bản nhạc theo một trong các tùy chọn sắp xếp, tức là theo nghệ sĩ, album hoặc bài hát, bạn có thể làm như vậy từ các tùy chọn danh sách ở trên cùng của ứng dụng. Tab danh sách phát cũng biến mất và được thay thế bằng một tùy chọn danh sách.

Tùy chọn sắp xếp Video, Thể loại, Tổng hợp và Nhà soạn nhạc bị ẩn theo mặc định. Nếu bạn muốn bật tính năng này, hãy nhấn vào nút ‘Chỉnh sửa’ ở trên cùng và chọn danh sách bạn muốn bật. Đây cũng là nơi bạn có thể ẩn một số danh sách mặc định tức là các album hoặc danh sách nhạc đã tải xuống nếu bạn không sử dụng nhiều. Bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các danh sách bằng cách kéo và thả chúng.

  Cách ẩn hình ảnh người gửi trong Gmail dành cho iOS

x