Cách sắp xếp các biểu tượng trên màn hình máy Mac của bạn

Spread the love

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn vào cùng một màn hình Mac lộn xộn, có lẽ đã đến lúc thu dọn mọi thứ một chút. Tin tốt là macOS cung cấp một số tùy chọn tùy chỉnh để giúp bạn sắp xếp các biểu tượng trên màn hình Mac của mình.

Sắp xếp bằng cách sử dụng ngăn xếp

Nếu màn hình Mac của bạn trông giống như thế này, thì điều đầu tiên bạn nên làm là bật tính năng Ngăn xếp được giới thiệu lần đầu tiên trong macOS Mojave.

Để thực hiện việc này, hãy tìm một khoảng trống trên màn hình của bạn và nhấp chuột phải. Tại đây, chọn các tùy chọn “Sử dụng ngăn xếp”.

Ngay lập tức, macOS sẽ sắp xếp và nhóm tất cả các tệp tương tự nhau. Bạn sẽ tìm thấy các Ngăn xếp khác nhau cho hình ảnh, tài liệu, v.v.

Điều tiếp theo bạn nên làm là thay đổi vị trí lưu mặc định cho ảnh chụp màn hình. Nếu bạn sử dụng máy Mac thường xuyên, màn hình của bạn có thể bị lộn xộn với các ảnh chụp màn hình. Chỉ cần thay đổi đích lưu mặc định sang một thư mục khác sẽ làm được điều kỳ diệu.

  Cách đọc chính tả văn bản trong MS Office với chính tả của Microsoft

Tùy chỉnh các biểu tượng trên màn hình của bạn

Bây giờ bạn đã bật Ngăn xếp và bạn đã kiểm soát được tình hình ảnh chụp màn hình của mình, đã đến lúc làm được điều tốt — tùy chỉnh các biểu tượng trên màn hình.

Để bắt đầu, hãy nhấp chuột phải vào một không gian trống trên màn hình của bạn và chọn nút “Show View Options”.

Màn hình này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn để tùy chỉnh các biểu tượng trên màn hình.

Từ tùy chọn “Xếp theo thứ tự”, bạn có thể chọn nhóm các Ngăn xếp theo loại, Ngày mở lần cuối, Ngày thêm, Ngày sửa đổi, Ngày tạo và theo Thẻ. Chúng tôi đã nói về nó chi tiết hơn trong hướng dẫn về Ngăn xếp của chúng tôi.

  Bạn có nên sử dụng HDMI, DisplayPort hay USB-C cho màn hình 4K không?

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh “Sắp xếp theo” để sắp xếp tất cả các biểu tượng theo Tên, Loại, Ngày mở lần cuối, Ngày thêm, Ngày sửa đổi, Ngày tạo, Kích thước và theo Thẻ.

Phần tiếp theo là để tùy chỉnh phong cách trực quan.

Sử dụng thanh trượt bên dưới tùy chọn “Kích thước biểu tượng” để tăng hoặc giảm kích thước biểu tượng. Nếu bạn đang sử dụng màn hình với máy Mac, việc tăng kích thước biểu tượng có thể thực sự hữu ích.

Tiếp theo, bạn có thể cung cấp cho các biểu tượng thêm một chút không gian thở bằng cách tăng “Khoảng cách lưới”.

Từ tùy chọn “Kích thước văn bản”, bạn có thể tăng kích thước văn bản của nhãn. Bạn có thể có kích thước từ 10 điểm đến 16 điểm.

Mặc dù bạn không thể ẩn nhãn, nhưng bạn có thể chuyển nhãn đó sang phía bên phải của biểu tượng (nếu bạn muốn xem các nhãn dài hơn).

Nếu bạn muốn xem thông tin về tệp hoặc thư mục như có bao nhiêu tệp trong một thư mục hoặc dung lượng trống trong ổ cứng, chúng tôi khuyên bạn nên bật tùy chọn “Hiển thị thông tin mục”.

  Cách sử dụng Google Allo cho web

Cuối cùng, nếu bạn không muốn xem bản xem trước của tệp (đặc biệt là hình ảnh và PDF) dưới dạng biểu tượng, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn “Hiển thị bản xem trước biểu tượng”.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh tất cả các tùy chọn, hãy quay lại màn hình Mac của bạn để xem nó đã được biến đổi!

Bây giờ bạn đã chinh phục được máy tính để bàn của mình, đã đến lúc học cách sử dụng nhiều máy tính để bàn trên máy Mac của bạn bằng Mission Control!

x