Cách sử dụng Airtable để quản lý dự án hiệu quả

Spread the love

Bạn có công cụ phù hợp để quản lý dự án không? Quản lý các dự án lớn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin luôn được cập nhật và mọi người đều thống nhất với nhau. Nếu bạn đang muốn quản lý và giám sát dự án của mình một cách hiệu quả, Airtable là một nền tảng tuyệt vời để xem xét.

Airtable là một nền tảng cực kỳ giàu tính năng và thân thiện với người dùng, kết hợp sự phức tạp của các công cụ quản lý dự án với sự đơn giản của bảng tính. Đây là cách bạn có thể bắt đầu sử dụng Airtable để quản lý dự án hiệu quả.

Bước 1: Thiết lập cơ sở của bạn

Trong Airtable, bạn có thể có các không gian làm việc riêng biệt cho các dự án khác nhau và nhiều cơ sở dữ liệu trong mỗi không gian làm việc. Cơ sở dữ liệu trong Airtable được gọi là Căn cứ. Các cơ sở trong một không gian làm việc cũng có thể được liên kết với nhau để đơn giản hóa dữ liệu của bạn trong mỗi cơ sở.

Đây là cách thiết lập cơ sở Airtable của bạn:

 • Một khi bạn đăng nhập vào tài khoản Airtable của bạn, bạn có thể bắt đầu trong không gian làm việc mặc định của mình hoặc tạo một không gian làm việc mới có thể chia sẻ với đồng nghiệp của mình. Để tạo không gian làm việc mới, chỉ cần nhấp vào Tạo không gian làm việc và đặt tên cho không gian làm việc của bạn.
 • Chuyển đến không gian làm việc mong muốn của bạn và nhấp vào Tạo cơ sở để thiết lập cơ sở dữ liệu mới của bạn.
 • Nhấp vào tiêu đề của cơ sở (theo mặc định là “Cơ sở không có tiêu đề”) để đổi tên nó. Bạn cũng có thể tùy chỉnh giao diện của trang tại đây.
 • Giờ đây, bạn có thể nhập dữ liệu hiện có vào bảng của mình, sử dụng mẫu Airtable hoặc tạo bảng từ đầu.
 • Theo mặc định, Airtable đã thêm một vài trường để giúp bạn bắt đầu. Để chỉnh sửa các trường này, chỉ cần nhấp đúp vào tên trường. Điều này cho phép bạn thay đổi tên trường và loại trường.
 • Để thêm nhiều trường hơn, hãy nhấp vào dấu + trong tiêu đề bảng. Chọn loại trường mong muốn, nhập tên trường, thiết lập cấu hình và nhấp vào Tạo trường.
 • Khi bạn đã thêm tất cả các trường cần thiết, cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng! Bạn cũng có thể kéo và thả các cột dựa trên cách bạn muốn sắp xếp chúng.
 •   Google Photos mất bộ nhớ miễn phí: Điều bạn cần biết

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Airtable, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn tuyệt vời để giúp thiết lập cơ sở đầu tiên của bạn.

  Bước 2: Tạo và tùy chỉnh chế độ xem

  Airtable đã thực sự cách mạng hóa việc dễ dàng xem dữ liệu. Xem các cấu hình như Lưới, Lịch, Thư viện, Biểu mẫu, Kanban, v.v., cung cấp các phương tiện duy nhất để tương tác với dữ liệu. Airtable cho phép bạn tạo tối đa 1000 lượt xem trên mỗi bảng.

  Đây là cách thiết lập chế độ xem Airtable của bạn:

 • Theo mặc định, Airtable tạo chế độ xem Lưới cho bảng của bạn. Bạn cũng có thể tạo các chế độ xem lưới bổ sung hoặc các chế độ xem khác với các cấu hình khác nhau.
 • Trong menu Tạo…, nhấp vào loại chế độ xem mong muốn để tạo chế độ xem mới.
 • Trong dạng xem mới được tạo, bạn có thể tùy chỉnh các trường mà bạn muốn xem, lọc các bản ghi dựa trên một số tiêu chí và cũng có thể sắp xếp các bản ghi theo nhu cầu của bạn.
 • Bước 3: Thêm và quản lý cộng tác viên

  Trên Airtable, bạn có thể thêm các thành viên nhóm/cộng tác viên vào toàn bộ không gian làm việc của mình cũng như các cơ sở riêng lẻ. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi người làm việc trong một dự án đều ở trên cùng một trang, với tổng quan rõ ràng về thông tin, nhiệm vụ, thời gian được chia sẻ, v.v.

    Ứng dụng nào đi kèm với Office 365?

  Đây là cách thêm cộng tác viên vào không gian làm việc Airtable của bạn:

 • Truy cập Trang chủ Airtable của bạn và chọn không gian làm việc.
 • Nhấp vào Chia sẻ và thêm cộng tác viên của bạn qua email.
 • Cộng tác viên của bạn sẽ nhận được email mời tham gia không gian làm việc của bạn. Sau khi chấp nhận lời mời, họ sẽ có thể truy cập vào tất cả các cơ sở trong không gian làm việc chung.
 • Đây là cách thêm cộng tác viên vào cơ sở Airtable của bạn:

 • Đi đến cơ sở Airtable của bạn.
 • Nhấp vào Chia sẻ và thêm cộng tác viên của bạn qua email.
 • Cộng tác viên của bạn nhận được email mời tham gia cơ sở của bạn. Sau khi chấp nhận lời mời, họ sẽ chỉ có thể truy cập dữ liệu trong cơ sở dùng chung.
 • Khi cộng tác viên của bạn đã tham gia, bạn có thể nhấp vào Chia sẻ lại để xem danh sách cộng tác viên cũng như chỉnh sửa quyền truy cập.

  Trong một cơ sở, bạn có thể sử dụng loại trường “Người dùng” để thêm cộng tác viên của mình vào các bản ghi riêng lẻ. Điều này cũng có một tính năng thông báo thông báo cho cộng tác viên bằng email bất cứ khi nào họ được chỉ định vào một bản ghi.

  Các tính năng hữu ích khác của Airtable

  Các bước được đề cập ở trên là đủ để giúp bạn bắt đầu với việc cộng tác và quản lý dự án bằng Airtable. Nếu bạn muốn nâng cấp trò chơi Airtable của mình, bạn cũng có thể xem các tính năng sau chắc chắn sẽ nâng cao trải nghiệm quản lý dự án của bạn:

  1. Giao diện

  Với Trình thiết kế giao diện của Airtable, bạn có thể tạo trải nghiệm phù hợp cho bạn và các thành viên trong nhóm của bạn. Công cụ này cho phép linh hoạt hiển thị và chỉnh sửa bản ghi theo cách tùy chỉnh mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của chế độ xem cơ sở.

    7 Người tạo sơ đồ tổ chức để xác định thứ bậc của nhóm

  Bạn có thể sử dụng nó để tạo các bảng điều khiển dự án độc đáo hiển thị cho bạn chính xác những gì bạn muốn xem, theo cách bạn muốn xem.

  2. Tự động hóa

  Airtable Automations giúp tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như gửi email, cập nhật bản ghi, v.v. Với chức năng này, bạn cũng có thể tích hợp cơ sở của mình với các ứng dụng bên ngoài như Outlook và Google Trang tính để tự động thực hiện một số tác vụ nhất định.

  3. Căn cứ liên kết

  Airtable cũng có tính năng tạo các cơ sở được liên kết, tức là các cơ sở hoạt động cùng nhau bằng cách liên kết các trường tương tự trên các bảng. Điều này giúp đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được cập nhật trên các bảng, do đó nâng cao tính rõ ràng và minh bạch.

  4. Chia sẻ chỉ đọc

  Khả năng chia sẻ chỉ đọc của Airtable cho phép bạn chia sẻ dữ liệu từ các chế độ xem đã chọn với người dùng bên ngoài. Những người dùng này không cần được thêm làm cộng tác viên vào cơ sở của bạn và sẽ chỉ có thể xem các bản ghi dựa trên cách bạn đã định cấu hình chế độ xem được chia sẻ.

  5. Công thức hàm

  Tương tự như phần mềm bảng tính như Microsoft Excel và Google Sheets, Airtable cũng có khả năng tạo dữ liệu được tính toán. Bạn có thể tạo một trường với loại “Công thức” và thiết lập công thức và quy tắc định dạng mong muốn để thực hiện mọi thứ từ số học đơn giản đến phân tích dữ liệu phức tạp.

  Tăng cấp quản lý dự án của bạn với Airtable

  Trong các môi trường có nhịp độ nhanh, điều quan trọng là phải có sự rõ ràng về dự án của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Đây là lý do tại sao bạn cần công cụ phù hợp để đơn giản hóa mọi thứ cho mọi người tham gia và Airtable chắc chắn phù hợp với hóa đơn.

  Giao diện đầy màu sắc, thân thiện với người dùng của Airtable giúp dễ dàng thiết lập cơ sở dữ liệu dự án chỉ trong vài phút. Các nền tảng như Airtable là thứ bắt buộc phải có để có một không gian làm việc năng suất, hợp tác và hiệu quả.

  x