Cách sử dụng Apple Watch để tận dụng tối đa các bài tập chạy bộ của bạn

Spread the love

Bạn đã bật Apple Watch và đã sẵn sàng cho cuộc chạy bộ của mình. Có rất nhiều mẹo và thủ thuật thú vị mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo bạn đang tối đa hóa nhiều tính năng của thiết bị tuyệt vời của mình. Vì vậy, trước khi bắt đầu, hãy dành chút thời gian để khám phá cách bạn có thể thiết lập và sử dụng đồng hồ thông minh của mình để đếm từng sải chân trong bài tập chạy bộ của bạn.

1. Thiết lập chính xác thông tin Apple Health của bạn

Độ chính xác của Apple Watch phụ thuộc vào thông tin bạn cung cấp ngay từ đầu. Hãy dành chút thời gian để kiểm tra thông tin sức khỏe của bạn trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và đảm bảo bạn đã nhập chính xác tất cả dữ liệu chính. Các yếu tố như tuổi tác và tình trạng sức khỏe của bạn sẽ ảnh hưởng đến mức độ và cường độ tập luyện mà bạn có thể thực hiện một cách an toàn. Bạn càng ghi lại được nhiều thông tin thì trải nghiệm của bạn về nhiều tính năng của Apple Health sẽ càng tốt hơn.

Trong khi bạn đang sắp xếp công việc, tại sao không dành chút thời gian để thiết lập ID y tế trên iPhone hoặc Apple Watch của bạn? Bước đơn giản này có thể cứu mạng trong trường hợp khẩn cấp.

2. Hiểu các số liệu mà Apple Watch của bạn đang theo dõi

Tất nhiên, bạn sẽ bắt đầu cuộc chạy đua của mình với hy vọng đóng được những chiếc Nhẫn hoạt động mang tính biểu tượng của Apple đó. Nhưng Apple Watch của bạn không chỉ ghi lại dữ liệu chuyển động, tập thể dục và đứng của bạn. Có rất nhiều số liệu bổ sung mà bạn có thể sử dụng để đo lường hoạt động của mình. Chúng bao gồm vùng nhịp tim, mức độ cao và tuyến đường của bạn.

  Cách tăng cường Internet của bạn [Tips & Tools]

Nếu bạn có Apple Watch Series 6 trở lên với watchOS 9 trở lên, bạn cũng có thể đo một số chỉ số về kiểu sải chân của mình. Đó là dao động dọc, chiều dài sải chân chạy, thời gian tiếp xúc với mặt đất và công suất chạy. Những phép đo chi tiết này giúp Apple Watch của bạn phù hợp với cả những vận động viên giàu kinh nghiệm nhất. Bạn có thể theo dõi tiến trình chạy của mình, phân tích hiệu suất và tìm hiểu cách tối ưu hóa các lần chạy trong tương lai.

3. Thiết kế bài tập chạy tùy chỉnh của riêng bạn

Đừng chỉ nhấn Bắt đầu trong một bài tập mở. Thay vào đó, hãy sử dụng biểu tượng Thêm ba chấm khi bạn chọn Chạy trong nhà hoặc Chạy ngoài trời trên ứng dụng Apple Watch Fitness. Tại đây, bạn có thể xem một loạt các bài tập luyện có sẵn, nơi bạn có thể đặt thời gian, khoảng cách hoặc kilocalo mục tiêu hoặc thậm chí sử dụng máy điều tốc để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình chạy.

Một loạt các bài tập xen kẽ được cung cấp để bạn có thể thử thách bản thân, chẳng hạn như với một loạt bài tập chạy nước rút. Thậm chí tốt hơn, bạn có thể tạo bài tập Apple Watch tùy chỉnh của riêng mình, miễn là bạn có watchOS 9 trở lên.

4. Tùy chỉnh chế độ xem bài tập của bạn

Apple Watch cho phép bạn tùy chỉnh màn hình mà bạn sẽ thấy trong khi chạy, cho phép bạn xem các số liệu quan trọng nhất với bạn một cách dễ dàng khi bạn di chuyển.

Thay đổi cài đặt trực tiếp trên Apple Watch của bạn. Từ tùy chọn bài tập đã chọn của bạn, cuộn xuống cuối màn hình, nhấn Tùy chọn > Chế độ xem bài tập > Sắp xếp lại và sử dụng thanh Thay đổi thứ tự (sọc ngang) để điều chỉnh thứ tự hiển thị số liệu của bạn.

Bạn có thể tắt hoàn toàn một số chi tiết nếu chúng gây mất tập trung.

Giờ đây, khi nhìn đồng hồ trong khi chạy, bạn sẽ không phải sử dụng Digital Crown để cuộn đến thông tin bạn muốn xem. Nó sẽ ở ngay trên màn hình dữ liệu đầu tiên.

  Chứng chỉ Trình thiết kế hội thoại có phù hợp với bạn không?

5. Sử dụng vùng nhịp tim để giúp tối đa hóa việc tập luyện của bạn

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Vùng nhịp tim của Apple có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn nhiều về nỗ lực tập thể dục của bạn thay vì chỉ nhìn vào nhịp tim hiện tại của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để xem nhanh bạn đang thúc đẩy bản thân hiệu quả như thế nào trong quá trình chạy. Có năm vùng nhịp tim. Vùng 1 là vùng thấp nhất và Vùng 5 là vùng tập luyện cường độ cao nhất. Đồng hồ sẽ cho bạn biết bạn đang ở khu vực nào và bạn đã chạy trong khu vực đó bao lâu.

Apple tính toán vùng nhịp tim của bạn dựa trên dữ liệu Sức khỏe mà nó đã ghi lại cho bạn. Nhưng bạn có thể chỉnh sửa chúng theo cách thủ công để chọn giới hạn của riêng mình. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách sử dụng vùng nhịp tim trong quá trình tập luyện trên Apple Watch.

6. Thử thách bản thân với tính năng Đường đua

Nếu bạn có Apple Watch Series 2 trở lên (hoặc mang theo iPhone trong khi chạy), đồng hồ sẽ ghi lại lộ trình của bạn. Đảm bảo bạn đã bật tính năng theo dõi lộ trình. Bạn có thể làm như vậy trên iPhone của mình bằng cách truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và đảm bảo rằng bạn nhấn Khi sử dụng ứng dụng trên Apple Watch Fitness.

Bạn có thể xem lộ trình của mình sau trên ứng dụng Thể dục của iPhone. Đi tới Tóm tắt > Lịch sử > Bài tập và nhấn vào bài tập bạn muốn xem. Cuộn xuống bản đồ để xem tuyến đường của bạn được đánh dấu, với tốc độ được mã hóa màu, màu xanh lá cây là tốc độ nhanh nhất và màu đỏ là tốc độ chậm nhất.

Điều này có nghĩa là bạn có thể hưởng lợi từ tính năng Race Route của Apple. Khi bạn đã vạch ra lộ trình của mình và đã hoàn thành nó hai lần trở lên, bạn có thể chọn lộ trình đó và chạy đua với thời gian cuối cùng hoặc tốt nhất của mình. Khi bạn đang chạy, Apple Watch sẽ hiển thị cho bạn thấy bạn đang tiến bộ như thế nào so với lần trước. Hãy chú ý đến thông báo Off Route nếu bạn đi chệch hướng.

  Cách Tìm Quần Áo Bằng Hình Ảnh [8 Outfit Finder Apps]

7. Sử dụng các ứng dụng bổ sung để giúp bạn nỗ lực hơn

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Ngoài các tính năng tích hợp, bạn có thể hưởng lợi từ các tính năng của nhiều ứng dụng tuyệt vời của bên thứ ba được thiết kế để tận dụng tối đa Apple Watch của bạn. Chúng tôi có hướng dẫn về các ứng dụng tập luyện và thể dục tốt nhất trên Apple Watch.

Đối với những người chạy bộ, đáng để xem xét ứng dụng Nike Run Club tuyệt vời. Ứng dụng miễn phí mạnh mẽ này của thương hiệu thể hình đo lường tất cả các chỉ số mà bạn mong muốn, đồng thời cung cấp các bài chạy có hướng dẫn kèm theo huấn luyện và âm nhạc để bạn theo dõi. Thậm chí còn có những tính năng xã hội cho phép bạn bè cổ vũ bạn và ăn mừng thành tích của bạn. Dưới đây là cách tập luyện với ứng dụng Nike Run Club trên Apple Watch.

8. Sử dụng Apple Fitness+ Các bài tập chạy bộ

Nếu bạn đăng ký dịch vụ Fitness+ của riêng Apple, bạn chắc chắn nên thử các tùy chọn chạy đa dạng được cung cấp. Nếu bạn đang ở phòng tập thể dục hoặc sử dụng thiết bị tập thể dục tại nhà, hãy thử một trong các bài tập trên máy chạy bộ để hướng dẫn bạn chạy bộ. Giống như tất cả các bài tập Apple Fitness+, các thói quen trên máy chạy bộ kết hợp các giai điệu từ danh mục Apple Music phong phú và các chuyên gia hướng dẫn luôn đưa ra các sửa đổi để bạn có thể tập luyện với tốc độ tối ưu của riêng mình.

Nếu bạn đang mạo hiểm chạy bộ ngoài trời, đừng bỏ lỡ ưu đãi Time to Run độc đáo. Những chương trình giống như podcast này sẽ thúc đẩy bạn với âm nhạc tuyệt vời, mẹo huấn luyện và hình ảnh từ những địa điểm mang tính biểu tượng nhất thế giới. Tại thời điểm viết bài, các tập phim gần đây có sự góp mặt của bờ sông San Francisco, Công viên quốc gia Joshua Tree và Florence, Ý.

Sử dụng Apple Watch để tận dụng tối đa quá trình tập luyện chạy bộ của bạn

Không gì bằng sự tự do khi chạy bộ, đặc biệt là ngoài trời. Và những công cụ và tính năng này trên Apple Watch chỉ có thể nâng cao trải nghiệm của bạn. Từ các mẹo huấn luyện và nội dung giải trí cho đến các công cụ phân tích phức tạp, mọi thứ bạn cần để phát huy tối đa nỗ lực của mình đều ở ngay trên cổ tay bạn.

x