Cách sử dụng bộ điều khiển PS3 với PC chạy Windows của bạn

Spread the love

Hỗ trợ bộ điều khiển bị hạn chế trên PC Windows. Trong khi thế hệ bộ điều khiển console mới nhất sẽ hoạt động tốt với Windows, ngay cả những gamepad thế hệ mới nhất như DualShock 3 của PlayStation 3 cũng yêu cầu trình điều khiển tùy chỉnh.

Phiên bản trước của bài viết này đã trình bày chi tiết cách sử dụng MotioninJoy để sử dụng bộ điều khiển Sony PS3 làm cần điều khiển trên PC Windows của bạn. Thật không may, MotioninJoy là một phần mềm độc quyền đã trở thành phần mềm độc hại trong nhiều năm. May mắn thay, bạn không phải lây nhiễm vào máy tính của mình, vì có một mã nguồn mở thay thế trong ScpToolkit. Không sử dụng MotioninJoy.

Cách cài đặt ScpToolkit

ScpToolkit phải sửa đổi một số trình điều khiển hệ thống để làm cho bộ điều khiển hoạt động, vì vậy đây không phải là quá trình cài đặt an toàn nhất. Tiến hành một cách thận trọng, làm theo hướng dẫn của chúng tôi và không nhấp vào bất kỳ điều gì bạn không hiểu.

  Cách cài đặt và gỡ cài đặt Codec trong Windows 10

Tải về bản phát hành mới nhất của ScpToolkit từ trang Github của dự án, mở chương trình thiết lập và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện — tất nhiên là nếu bạn đọc chúng. Bạn sẽ được hiển thị một hộp thoại với danh sách các tùy chọn cài đặt:

Bạn có thể không cần Trình phân tích trò chơi và Trình thu thập thông tin gỡ lỗi, nhưng bạn nên cài đặt mọi thứ khác.

Quá trình cài đặt sẽ mất một vài phút. Bạn nên dành thời gian này để tìm bộ điều khiển PS3 của mình và cắm nó vào bằng cáp USB. Sau khi cài đặt xong bộ công cụ, tiện ích sẽ yêu cầu bạn chạy trình cài đặt trình điều khiển. Nhấp vào “Chạy” và bạn sẽ được hiển thị một danh sách mà bây giờ sẽ bao gồm bộ điều khiển của bạn.

Nhấp vào nút “Khởi tạo tất cả các thiết bị được kết nối” (đừng bỏ qua với nút tiếp theo), để nó cài đặt, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”. Thao tác này sẽ cấu hình bộ điều khiển được nhận dạng là bộ điều khiển PS3 và cài đặt một số trình điều khiển.

  Cách kiểm tra xem PC của bạn có phiên bản Windows 10 mới nhất hay không

Màn hình tiếp theo dành cho hỗ trợ Bluetooth, mà bạn có thể không muốn vì nó yêu cầu phải “hy sinh” một khóa Bluetooth chuyên dụng. Đúng như vậy, có một nhãn “CẢNH BÁO” rất lớn trên màn hình này, bởi vì việc cài đặt nó vào một thiết bị bảo vệ chuột không dây vô tình sẽ khiến bạn có một khoảng thời gian rất tồi tệ.

Nếu bạn thực sự muốn hỗ trợ không dây, bạn sẽ cần cắm khóa bảo vệ hy sinh, đảm bảo đó là thiết bị DUY NHẤT trong danh sách, sau đó nhấp vào “Khởi tạo tất cả thiết bị được kết nối”.

Nếu không, hãy nhấn “Tiếp theo” và bỏ qua quá trình này.

Bước tiếp theo là cài đặt trình điều khiển Xbox 360 Controller ảo, điều này sẽ đánh lừa Windows nghĩ rằng bộ điều khiển PS3 của bạn là bộ điều khiển Xbox 360. Điều này sẽ làm cho nó hoạt động cho nhiều trò chơi hơn.

  Cách khắc phục Menu ngữ cảnh chậm trong File Explorer của Windows 10

Để cài đặt trình điều khiển, hãy nhấp vào “Cài đặt trình điều khiển Xbox 360 Virtual Controller” và nhấp vào “Tiếp theo”.

Sau đó, ScpToolkit sẽ muốn cài đặt Dịch vụ Windows để xử lý giao tiếp với bộ điều khiển.

Nhấp vào “Cài đặt Dịch vụ Windows” và nhấp vào “Tiếp theo”. Bây giờ bạn đã hoàn tất và bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển PS3 của mình trong bất kỳ trò chơi nào hỗ trợ bộ điều khiển Xbox 360. Đó là thực tế mọi trò chơi hỗ trợ bộ điều khiển, vì vậy hãy bắt đầu. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại các nút của bộ điều khiển để làm cho nó hoạt động trong các trò chơi khác.

x