Cách sử dụng các nút Echo để điều khiển các thiết bị Smarthome

Spread the love

Các nút Echo đã xuất hiện được một thời gian ngắn, nhưng chỉ gần đây Amazon mới bổ sung khả năng sử dụng chúng để điều khiển các thiết bị smarthome của bạn. Tính năng mới này sẽ cho phép bạn chỉ định các quy trình cho các nút Echo của mình, về cơ bản cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị smarthome cùng một lúc chỉ bằng một nút bấm. Đây là cách thiết lập tất cả.

Trước khi bạn bắt đầu, hướng dẫn này giả định rằng các nút Echo của bạn đã hoạt động. Nếu chúng chưa được ghép nối với Echo của bạn, chúng tôi có một hướng dẫn sẽ đưa bạn qua quá trình này.

Để gán nút Echo cho tác vụ smarthome, bạn phải tạo Quy trình Alexa. Nếu bạn không quen thuộc với Quy trình, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích về cách thiết lập chúng. Bạn sẽ làm theo các hướng dẫn tương tự khi tích hợp nút Echo của mình, nhưng có một sự khác biệt nhỏ.

  Cách tạo biểu đồ hình tròn hoạt hình trong PowerPoint

Từ màn hình chính của ứng dụng Alexa, hãy bắt đầu bằng cách nhấn vào nút menu ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Chọn “Quy trình” từ danh sách các tùy chọn.

Nhấn vào nút “+” ở góc trên cùng bên phải để tạo quy trình mới. Rất tiếc, bạn không thể chỉnh sửa quy trình hiện có để thêm nút Echo của mình.

Chọn “Khi điều này xảy ra” ở trên cùng.

Nhấn vào tùy chọn “Echo Button”.

Nhấn nút Echo của bạn và sau đó nhấn vào “Thêm” ở cuối ứng dụng.

  Cách sử dụng Systemd để liệt kê các dịch vụ

Tiếp theo, bạn sẽ chọn những gì sẽ xảy ra bất cứ khi nào bạn nhấn vào Nút Echo. Nhấn vào tùy chọn “Thêm hành động”.

Bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ bằng Nút Echo, ngay cả những tác vụ không phải smarthome. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào nhà thông minh, vì vậy hãy nhấn vào “Nhà thông minh” trên danh sách các tùy chọn.

Bạn có thể điều khiển một thiết bị, nhiều thiết bị cùng một lúc hoặc một cảnh cụ thể mà bạn đã thiết lập.

Tôi muốn có thể tắt toàn bộ hệ thống giải trí của mình bằng cách nhấn nút Echo, vì vậy tôi sẽ chọn cảnh “TV” mà tôi đã tạo bằng Logitech Harmony Hub của mình.

Chọn những gì bạn muốn Nút Echo thực hiện khi được nhấn. Trong trường hợp này, tôi muốn nó tắt hệ thống giải trí của mình. Vì vậy, tôi sẽ nhấn để chọn “Tắt” trên công tắc chuyển đổi.

  Cách đặt Thư Vắng mặt trong Gmail

Sau đó, tôi có thể thêm một hành động khác nếu muốn, nhưng tôi hài lòng với điều này. Nhấn vào “Tạo” ở dưới cùng khi bạn đã thiết lập xong.

Quy trình Alexa được điều khiển bằng nút Echo mới của bạn giờ đây sẽ xuất hiện trong danh sách các Quy trình hiện có và sẵn sàng hoạt động!

x