Cách sử dụng các phiên bản trong DaVinci Resolve 18.5

Spread the love

Khi sử dụng DaVinci Resolve, bạn đã bao giờ ước mình có thể xem các chế độ xem khác nhau của cảnh quay mà bạn đang xử lý mà không cần phải nhấn nút hoàn tác liên tục chưa? Vâng, có một cách và nó tương đối đơn giản để thực hiện.

Tính năng này được gọi là Phiên bản. Mặc dù đã xuất hiện được một thời gian nhưng kể từ khi nâng cấp DaVinci Resolve 18.5, nó trở nên hiệu quả hơn.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách sử dụng Phiên bản trên trang Fusion và Color của DaVinci Resolve.

Chính xác thì tính năng phiên bản trong DaVinci Resolve là gì?

DaVinci Resolve có một số tính năng tuyệt vời đáng để thử—Phiên bản là một trong số đó. Phiên bản là một tính năng cho phép bạn có nhiều cách trình bày trực quan về cùng một thứ.

Ví dụ: giả sử bạn đã tạo một tiêu đề trên trang Fusion và muốn xem nó trông như thế nào khi sử dụng các phông chữ khác nhau hoặc khi thêm các hiệu ứng khác vào đó. Bạn có thể tạo tối đa sáu Phiên bản của tiêu đề và chuyển đổi giữa chúng để xem phiên bản nào nổi bật nhất.

Nó là một công cụ rất hiệu quả để sử dụng cho nhiều hiệu ứng.

Cách sử dụng các phiên bản trên trang Fusion

Hãy tiếp tục với ví dụ về cách sử dụng Phiên bản để tạo các tiêu đề khác nhau.

Bắt đầu trên trang Chỉnh sửa và thêm hiệu ứng Văn bản+ vào dòng thời gian của bạn từ Hiệu ứng > Hộp công cụ > Tiêu đề. Bạn chưa cần chỉnh sửa gì cho tiêu đề.

Trong tab Thanh tra, nhấp vào biểu tượng Fusion—nó trông giống như một cây đũa thần. Từ đó, trang Fusion sẽ mở ra và bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa tiêu đề của mình.

Trong tab Thanh tra trên trang Fusion, hãy nhấp vào biểu tượng Phiên bản—nó trông giống như hai hình chữ nhật xếp chồng lên nhau. Từ đó, bạn sẽ thấy sáu tab cho sáu Phiên bản tiêu đề của bạn. Bắt đầu chỉnh sửa Phiên bản 1 của tiêu đề của bạn.

Khi bạn đã chỉnh sửa tiêu đề theo ý muốn, hãy nhấp vào Phiên bản 2. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp tục chỉnh sửa tiêu đề của mình mà không phải lo lắng về việc thay đổi tiêu đề gốc.

Bạn có thể lặp lại quá trình này tối đa sáu lần với các kiểu khác nhau như phông chữ, khoảng cách, cắt, đổ bóng và bất kỳ thứ gì khác mà bạn có thể tưởng tượng. Để xem các tiêu đề khác nhau, hãy nhấp vào giữa các Phiên bản khác nhau và bạn sẽ có thể chọn phiên bản yêu thích của mình từ đó.

Cách sử dụng các phiên bản trên trang màu

Trang Màu là nơi bạn có thể thêm tất cả các loại hiệu ứng thú vị như làm mờ và theo dõi các đối tượng chuyển động cũng như sử dụng các công cụ chỉnh màu của DaVinci Resolve. Tính năng Phiên bản trên trang Màu hoạt động hơi khác so với Fusion.

Giả sử bạn muốn thay đổi một chút vùng sáng và bóng của cảnh quay, nhưng bạn không muốn làm hỏng bản gốc trong trường hợp bạn không thích nó.

Bắt đầu bằng cách mở tab Clips. Vì Phiên bản 1 sẽ không bị thay đổi nên bạn sẽ ngay lập tức tạo Phiên bản 2. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào clip trong tab Clips. Chọn Phiên bản cục bộ > Tạo phiên bản mới. Đặt tên cho nó bất cứ điều gì bạn thích và nhấp vào OK.

Nếu bạn nhấp chuột phải vào clip một lần nữa, bạn sẽ nhận thấy ở trên cùng rằng bạn đang ở Phiên bản 2 của clip. Bạn có thể chỉnh sửa clip này bao nhiêu tùy thích và nó sẽ không ảnh hưởng đến clip Phiên bản 1. Bạn có thể thực hiện bước này bao nhiêu lần tùy thích để tạo bao nhiêu Phiên bản khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn.

Khi bạn đã sẵn sàng xem giữa các Phiên bản khác nhau, chỉ cần nhấp chuột phải vào clip và chọn Phiên bản bạn muốn xem. Phiên bản có dấu kiểm bên cạnh sẽ là phiên bản bạn đang làm việc.

Phiên bản là một tính năng tiện lợi khi bạn chưa sẵn sàng thực hiện chỉnh sửa. Ngoài ra, việc sử dụng nó khá dễ dàng.

Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn khi quyết định cách chỉnh sửa clip của mình, hãy thử sử dụng Phiên bản để bạn có thể xem tất cả các mẫu và chọn Phiên bản nào phù hợp với dự án của mình.

  Sửa lỗi ứng dụng WoW 64 EXE
x